V.Ninh Bình bỏ V-League, dự AFC Cup bằng đội hình trẻ

V.Ninh Bình chắc chắn không tiếp tục dự V-League 2014.

V.Ninh Bình bỏ V-League, dự AFC Cup bằng đội hình trẻ

Thứ Hai, 14/04/2014 05:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mặc dù cả AFC lẫn VFF đều khẳng định hỗ trợ tối đa cho CLB V.Ninh Bình chống tiêu cực, thậm chí bảo lưu suất đá V-League cho đội bóng này nhưng lãnh đạo CLB vẫn giữ nguyên quan điểm sẽ bỏ, không tham dự Eximbank V-League 2014 nữa.
Trả lời phỏng vấn báo chí trong ngày hôm qua, ông bầu Hoàng Mạnh Trường của V.Ninh Bình cho biết: "Đội bóng chắc chắn không tham dự V-League mùa giải này nữa. Lãnh đạo VFF có nói là hỗ trợ chúng tôi chống tiêu cực, biện pháp là bảo lưu suất tham dự V-League từ 3 đến 5 mùa giải nhưng còn người đâu mà đá. Trong thời gian này, chúng tôi sẽ tập trung đào tạo cầu thủ trẻ để sớm trở lại với V-League".
Không chỉ bầu Trường, Chủ tịch CLB V.Ninh Bình Phạm Văn Lệ cũng tái khẳng định thông tin này bởi sau những gì đã xảy ra, việc giữ lại đội bóng để tiếp tục thi đấu ngay là rất khó khăn.
“Nếu có kết luận chính thức từ cơ quan điều tra về việc các cầu thủ V.Ninh Bình đã tham gia cá độ và dàn xếp tỷ số, chắc chắn nhóm cầu thủ này sẽ bị cấm hoạt động bóng đá vĩnh viễn. Đây sẽ là án điểm của VFF và có tình tiết tăng nặng do các cầu thủ không hề sợ bài học từ vụ bán độ năm 2005 mà còn cố tình thực hiện những hành vi bị cả xã hội lên án” - Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường.
Trong khi đó, với đấu trường AFC Cup, giải đấu mà V.Ninh Bình đã giành quyền vào vòng đấu loại trực tiếp dù vẫn còn một trận vòng bảng nữa, khả năng đội tiếp tục thi đấu như động viên của AFC và VFF là khá cao. "Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng từ Malaysia gọi điện cho tôi thông báo là AFC rất ủng hộ quyết tâm chống tiêu cực của Ninh Bình và khẳng định sẽ không phạt đội bóng. AFC còn cử một đoàn sang giúp Ninh Bình xử lý mọi chuyện sao cho tốt đẹp nhất. Riêng đấu trường AFC nhiều khả năng chúng tôi sẽ tiếp tục tham dự để bảo vệ danh dự cho dân tộc và hình ảnh bóng đá Việt Nam", bầu Trường khẳng định.
Tuy vậy, khó khăn cho V.Ninh Bình nếu tiếp tục dự AFC Cup vẫn là vấn đề lực lượng vì thủ môn và hậu vệ đều sẽ phải đôn từ đội U19 lên, kinh nghiệm thi đấu không có, trình độ còn non nớt. Ngoài ra, các ngoại binh và cầu thủ nhập tịch của V.Ninh Bình hiện cũng bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề sau khi vụ cá độ, dàn xếp tỷ số của đội bóng bị vỡ lở.
Theo kế hoạch, sáng nay, 14/4 toàn bộ các cầu thủ V.Ninh Bình không dính tới cá độ sẽ hội quân trở lại để tập luyện, chuẩn bị thi đấu tiếp tại AFC Cup.
Bỏ V-League, tiếp tục tham dự AFC Cup bầu Trường đồng thời sẽ dồn công sức và tiền bạc đầu tư cho lứa cầu thủ U19 vốn thi đấu tương đối tốt tại vòng loại U19 quốc gia 2014 mới đây. Bầu Trường tiết lộ: "Toàn bộ kinh phí đầu tư cho đội chính ở V-League sẽ được chuyển sang dành cho đào tạo lứa cầu thủ U19 và tôi sẽ mời các HLV ngoại sang Việt Nam để chăm lo cho lứa trẻ này. Các cầu thủ trong sạch, không nhận độ bao gồm nội binh (kể cả cầu thủ nhập tịch) và số cầu thủ ngoại nếu muốn ra đi sẽ được chúng tôi tạo điều kiện giúp đỡ về tài chính, mối quan hệ để tìm CLB khác phù hợp".
Liên quan đến vụ cá độ và dàn xếp tỷ số, hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra bởi không chỉ trận đấu với Kelantan tại AFC Cup, các cầu thủ "dính chàm" còn bị tình nghi ở nhiều trận đấu tại V-League. Trong đó, điển hình là 2 trận V.Ninh Bình thua B.Bình Dương 2-5 trên sân Bình Dương và trận hòa 2-2 với HV An Giang trên sân Long Xuyên.
Nếu những nghi vấn đó là sự thật sau khi cơ quan điều tra có kết luận cuối cùng thì rõ ràng, tiêu cực ở V.Ninh Bình nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung đã trở thành điểm nóng thực sự.
Sáng nay 14/4, những cầu thủ ngoại, ngoại binh nhập tịch và các cầu thủ nội không liên quan đến cá độ và dàn xếp tỷ số sẽ quay trở lại tập luyện. Lãnh đạo CLB cũng tiến hành họp đội và thông báo quyết định chính thức việc không chơi V-League nữa.
Hàn Đan
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*