V-League 2021 trở lại trong tháng 3

Thứ Bảy, 20/02/2021 17:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát tốt và cơ quan chức năng cho phép, V-League 2021 sẽ trở lại vào ngày 13/3 tới, đi kèm với đó là các quy định nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn.
VPF lên kế hoạch điều chỉnh lịch thi đấu V-League 2021

VPF lên kế hoạch điều chỉnh lịch thi đấu V-League 2021

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cùng với VPF tính phương án điều chỉnh lịch thi đấu của các giải đấu quốc nội để đội tuyển Việt Nam có được sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại World Cup 2022.
Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức thi đấu các giải bóng đá quốc gia trong mùa dịch COVID-19.
Đây là văn bản được xây dựng dựa trên cơ sở những hướng dẫn của FIFA và AFC, đồng thời áp dụng vào hoàn cảnh, điều kiện thực tế của Việt Nam.
VFF cũng giải thích rõ khi áp dụng quy định và trong trường hợp không có sự thống nhất với đơn vị địa phương, quyết định của cơ quan y tế địa phương sẽ được ưu tiên (các quy định y tế của địa phương cần đảm bảo chặt chẽ hơn các quy định tại hướng dẫn này). Các hướng dẫn được thực hiện trong ngày thi đấu.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, V-League, V-League, V-League trở lại trong tháng 3, lịch thi đấu V-League, BXH V-League, VPF
V-League 2021 chỉ được tổ chức trở lại khi điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch được thực hiện nghiêm túc.Ảnh: VPF
Một số yêu cầu chú ý trong hướng dẫn tổ chức thi đấu mà VFF đưa ra mới đây. Chẳng hạn, mỗi đội nên sử dụng 2 xe bus để đến sân hoặc chia làm hai chuyến để đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các cầu thủ, quan chức..).
Xe bus phải được khử trùng trước khi 2 đội sử dụng và sau khi đưa 2 đội đến sân. Tất cả quan chức, cầu thủ cần đeo khẩu trang. Khẩu trang có thể in logo của đội bóng nhưng không được mang các biểu ngữ, quảng cáo hay chính trị.
Các đội cần đến sân cách nhau ít nhất 10 phút. Các đội nên vào sân từ các cổng khác nhau. Truyền hình có thể phỏng vấn khi HLV đến sân nhưng cần đảm bảo khoảng cách vật lý và sử dụng microphone riêng biệt.
Không sử dụng trẻ em dắt tay, không bắt tay sau trận đấu. Cầu thủ được khuyến khích rời khỏi sân và không tiếp xúc gần với các cầu thủ khác.
Cầu thủ tránh giao tiếp ăn mừng khi ghi bàn thắng. Ngoài ra, các cầu thủ và CLB cũng được khuyến cáo đeo khẩu trang trong suốt trận đấu khi ngồi trên băng ghế dự bị, tránh giao tiếp (bắt tay) tối đa, tránh nhổ nước bọt trên sân, chia sẻ vật dụng cá nhân, mỗi người sử dụng một chai nước riêng.

Khách VIP xuống sân bắt tay, tặng hoa cho hai đội bóng. Khách VIP cũng không được phép xuống phòng thay đồ bắt tay, động viên các cầu thủ.
V-League 2021 đã diễn ra được 3 lượt trận trước khi phải tạm dừng vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.
Lâm Chi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên