V-League 2017 khởi động... thiếu an toàn

FLC Thanh Hoá thiệt hại nặng vì Quốc Phương (trái) bị treo giò 2 trận.

V-League 2017 khởi động... thiếu an toàn

Thứ Tư, 15/02/2017 21:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ mới đi qua 5 vòng đấu, nhưng V-League 2017 hóa ra lại rất không êm đềm trong một mùa giải mà chính những người làm luật đang thắt chặt kỷ luật.
Thật kì lạ khi chỉ có 5 vòng đấu nhưng số lượng những sai sót của các trọng tài và thậm chí là cả Ban Kỷ luật, Ban Trọng tài lại nhiều đến mức đáng báo động. Không vòng đấu nào mà các đội bóng không thay nhau than phiền về vấn đề trọng tài.
Vòng 1, Than Quảng Ninh kêu trời với trọng tài Nguyễn Đức Vũ khi ông này bỏ qua liền 2 quả phạt 11m khi Jardel và Quách Tân bị kéo ngã lộ liễu trong vòng cấm.
Ban Trọng tài từ chối xác nhận kỷ luật trọng tài Đức Vũ

Ban Trọng tài từ chối xác nhận kỷ luật trọng tài Đức Vũ

Đó là khẳng định của Trưởng ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi về tình huống trọng tài Nguyễn Đức Vũ không thổi phạt ở phút 90 trong trận Hà Nội FC thắng Than Quảng Ninh 3-2.

Đến vòng 2, trọng tài Hiền Triết thậm chí còn gây ra một lỗi khó tin hơn khi 2 lần giơ bảng bù giờ ở hiệp 2, hậu quả là Long An bị đội khách B.Bình Dương gỡ hòa  trong khoảng thời gian đó.
Đến vòng 3, tình trạng trên lại tái diễn khi trọng tài chính Nguyễn Ngọc Châu bỏ qua lỗi đạp bóng cực kì thô bạo của Samson và Văn Kiên với cầu thủ trẻ Châu Ngọc Quang của HAGL.
'Ban trọng tài, VPF thiếu sự cầu thị trong vụ Samson đá xấu'

'Ban trọng tài, VPF thiếu sự cầu thị trong vụ Samson đá xấu'

Trước sự việc quyết định phạt nguội tiền đạo Hoàng Vũ Samson của Ban kỷ luật VFF không nhận được sự đồng tình của BTC V-League VPF và Ban Trọng tài, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng VPF và Ban Trọng tài đã thiếu sự cầu thị

Vòng 4, trên sân Gò Đậu, cầu thủ của B.Bình Dương vào bóng từ phía sau ngăn cản tình huống tấn công mười mươi của FLC Thanh Hóa nhưng chỉ nhận thẻ vàng.
Vòng 5, lại là những sai lầm khi trọng tài Trung Kiên B bỏ qua pha kéo người thô thiển của trung vệ Thiago với thủ thành Nguyên Mạnh trong trận đấu giữa SLNA và Quảng Nam.
Chưa kể đó là trên sân Thanh Hóa, trọng tài Trần Xuân Nguyện cũng bỏ qua 2-3 quả phạt đền cho đội bóng xứ Thanh.
Hé lộ nguyên nhân Omar được giảm án

Hé lộ nguyên nhân Omar được giảm án

Theo ông Chu Hồng Thanh, Trưởng ban Giải quyết Khiếu nại VFF, ban này không gặp vấn đề khó khăn hay bị chi phối bởi cá nhân hoặc tổ chức nào trong việc đưa ra quyết định giảm án cho Pape Omar.

Vấn đề càng trở nên ồn ào hơn khi hết Ban Kỷ luật rồi Ban Trọng tài gây ra làn sóng phản ứng dữ dội từ người hâm mộ. Đầu tiên là vụ việc của Faye Pape Omar, Ban Kỷ luật đưa ra quyết định treo giò 8 trận. Chưa có một khung quy định hình phạt nào như vậy, và chỉ khi lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa có công văn hỏa tốc đến Tổng cục TDTT, án phạt mới được đưa trở lại.... khung vốn có của nó là 6 trận.
Trường hợp của Samson còn nguy hiểm hơn khi Ban Trọng tài và VPF trước sau như một khẳng định sự “vô tội” của Samson.
Đây là một tình huống vào bóng triệt hạ được nhiều trọng tài đẳng cấp FIFA xác nhận, nhưng với VPF và Ban Trọng tài, đó chỉ là pha bóng..."liều lĩnh".
Tiền vệ FLC Thanh Hóa bị treo giò 2 trận vì vào bóng nguy hiểm

Tiền vệ FLC Thanh Hóa bị treo giò 2 trận vì vào bóng nguy hiểm

Ban kỷ luật VFF đã họp và ra quyết định cấm thi đấu 2 trận đối với cầu thủ Lê Quốc Phương của CLB FLC Thanh Hóa do phạm lỗi nghiêm trọng với Âu Văn Hoàn của CLB bóng đá TP.HCM tại lượt trận vòng 5 V-League 2017.

Một tình huống không đúng luật diễn ra, thì chắc chắn có người được hưởng lợi. Không chỉ trực tiếp mà còn là gián tiếp khi đối thủ cạnh tranh bị những quyết định sai lầm của các trọng tài làm cho mất điểm.
Có hay không những khoảng đen ở sau giải đấu vẫn chỉ là dấu hỏi, nhưng càng như vậy, hình ảnh và niềm tin của giải đấu càng đi xuống, bởi tính minh bạch luôn là điều mà bóng đá Việt Nam hiếm khi có được một cách tuyệt đối và trọn vẹn.
Quốc Công

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*