Viettel vs Ulsan Hyundai: Khi 'cậu Bột' rời 'cung'

Viettel vs Ulsan Hyundai: Khi 'cậu Bột' rời 'cung'

Thứ Sáu, 25/06/2021 08:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đại diện duy nhất của V-League, CLB Viettel sẽ bước vào chiến dịch AFC Champions League 2021 trên đất Thái Lan vào cuối tuần này. Cũng đã khá lâu rồi, bóng đá Việt Nam mới lại được trao suất vào thẳng vòng đấu bảng giải đấu cao nhất châu lục dành cho CLB.
 
'Sao' tuyển Việt Nam sẵn sàng cùng Viettel chinh phục AFC Champions League

'Sao' tuyển Việt Nam sẵn sàng cùng Viettel chinh phục AFC Champions League

Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Hoàng Đức, Thanh Bình hứng khởi khi trở lại tập luyện cùng Viettel trong buổi tâp đầu tiên tại Thái Lan chuẩn bị cho các trận đấu tại AFC Champions League 2021.
 
Tại bảng F mà Viettel góp mặt, trong khi Ulsan Hyundai (Hàn Quốc) là đội bóng giàu kinh nghiệm bậc nhất ở đấu trường cao nhất châu lục giành cho CLB, thì BG Pathum là nhà vô địch Thai Premier League mùa vừa rồi. Chỉ Kaya FC (Philippines) là tương đối nhẹ ký, sau khi đội bóng này đã vượt qua vòng sơ loại (thắng Sanghai Port).
Cơ hội của nhà ĐKVĐ V-League không thể nói là không có, nhưng bước ra châu lục thì chẳng phải chuyện "đá sân nhà". Một trong những động thái đầu tiên của lãnh đạo CLB Viettel phải thực hiện, đấy là hoán cải vị trí của HLV trưởng Trương Việt Hoàng và GĐKT Jurgen Gede, bởi các quy định của AFC, liên quan đến Pro License (bằng cấp hay chứng chỉ chuyên nghiệp). Ông Gede là cựu GĐKT của VFF, là người có chứng chỉ huấn luyện cao nhất đội bóng vào lúc này.
HLV trưởng của CLB Viettel Trương Việt Hoàng vẫn được xem là "thần đèn" của nhà đương kim vô địch V-League Viettel. Không, "Cậu Bột" (tên gọi thân mật của Việt Hoàng) còn là người đem đến vận đỏ cho hầu hết các CLB mà anh từng kinh qua. Đấy là ở Việt Nam, với vai trò chánh tướng, còn khi "cậu" rời… "cung" và phải nhường ghế cho cộng sự thì sao?
"Cậu ấy gần như chẳng phải làm gì cả. Xách giầy ra sân tập làm cữ thể dục rồi đi uống bia, phần còn lại thuộc về các cộng sự - trợ lý, và đội bóng cứ tự nhiên vô địch. Số đỏ mà! Là nói vui vậy thôi, nhưng mà… thật đấy", cựu đồng đội và là đàn anh của Trương Việt Hoàng trong màu áo CLB Thể Công trước đây, Vũ Công Tuyền từng chia sẻ với người viết.
Viettel vs Ulsan Hyundai, Trực tiếp bóng đá AFC Champions  League, VTV6, Viettel, HLV Trương Việt Hoàng, dtvn, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng
"Vận đỏ" của HLV Trương Việt Hoàng sẽ tiếp tục giúp Viettel vượt qua vòng bảng AFC Champions League 2021? Ảnh: Trần Đồng
Chuyện Trương Việt Hoàng có thể chưa chuyên, nhưng hồng là có thật. Vắt qua nhiều đội bóng, từ các tuyến trẻ Hà Nội, đến Hà Nội B từng thăng hạng V-League, Hải Phòng và Viettel bây giờ, Hoàng "Bột" như thể "người được chọn" để đưa đội bóng đến vinh quang. Anh được yêu quý và cũng yêu quý, gần gũi và cực kỳ tình nghĩa với tất cả những người xung quanh.
Tại CLB Viettel, các trợ lý như Hải Biên, Bảo Khanh…, hỗ trợ các buổi tập rất tốt, dưới sự giám sát của đàn anh Mạnh Dũng (Dũng "cao"). "Ê - kíp" này phối kết hợp rất ăn ý, đồng thời cũng luôn nhận được sự tôn trọng, ủng hộ của các cầu thủ. Ý văn học là, "coach" Hoàng chỉ cần uống bia và đăng facebook động viên, việc lớn thành nhỏ, nhỏ xem như không có gì.
Nếu không vướng các quy định liên quan đến phòng chống dịch Covid-19 sở tại, biết đâu Hoàng "Bột" chả làm vội cốc bia với người bạn, đồng nghiệp cùng thế hệ bên kia chiến tuyến, Dusit Chalermsan, đặng ôn chuyện cũ! Cũng lại là nói vui vậy thôi, nhưng…
Kỳ tích vô địch V-Lague 2020 của CLB Viettel, thực là xưa nay hiếm. HAGL là đội bóng đầu tiên vô địch V-League ngay sau khi thăng hạng (mùa giải 2003), và 17 năm sau, mới có đội thứ 2 làm được chính là Viettel của Trương Việt Hoàng. Viettel vô địch giải đấu cao nhất Việt Nam kể cũng không có gì quá đặc biệt về lối chơi, ngoài việc họ quá… đỏ.
Lịch sử 20 năm tuổi của V-League, đã có rất nhiều đại diện Việt Nam thi thố ở AFC Champions League, nhưng ấn tượng nhất chỉ có B.Bình Dương ở mùa giải 2016, dù cũng không đi đến đâu. Năm 2005, CLB Đà Nẵng thậm chí còn từng thua Gamba Osaka (Nhật Bản) với tỷ số 0 - 15, một kỷ lục. Nhưng, quá khứ là để thay đổi, đặc biệt với sự tiến bộ của bóng đá Việt Nam gần đây.
Chúng ta có thể kỳ vọng vào Viettel của bộ đôi Gede - Trương Việt Hoàng ở bảng F không quá nặng, khi đồng thời đội hình có đến 5 tuyển thủ quốc gia của đại diện Việt Nam là rất chất lượng và được tiền hô hậu ủng. Mà "Cậu Bột" thì lại đang đỏ...
Tùy Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*