Việt Nam rời cuộc chơi mà không hối hận

Bán kết lượt về AFF Cup 2021

Việt Nam rời cuộc chơi mà không hối hận

Chủ Nhật, 26/12/2021 21:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Park Hang Seo nói là Việt Nam sẽ đá một trận không hối hận khi gặp lại Thái Lan ở bán kết lượt về AFF Cup và chúng ta đã chơi như vậy dù không đạt được kết quả mong muốn.
Điểm nhấn Thái Lan 0-0 Việt Nam: Quang Hải vẫn cô đơn, Thái Lan quá kinh nghiệm

Điểm nhấn Thái Lan 0-0 Việt Nam: Quang Hải vẫn cô đơn, Thái Lan quá kinh nghiệm

Bị đẩy vào thế khó sau thất bại trước Thái Lan ở trận lượt đi, tuyển Việt Nam phải dừng bước ở bán kết AFF Cup dù Quang Hải vẫn chơi tuyệt hay ở trận lượt về.
Thất bại 0-2 ở trận lượt đi khiến tuyển Việt Nam lâm vào thế khó ở lượt về khi chúng ta đối mặt với nhiệm vụ kép. Vừa phải ghi ít nhất 2 bàn, vừa phải giữ sạch lưới mới có hi vọng đi tiếp.
Bối cảnh đó khiến chúng ta không có lựa chọn nào hợp lí hơn ở trận lượt về là đá tấn công một cách có kiểm soát để tránh nguy cơ bị Thái Lan phản đòn.
Chúng ta không dồn quá nhiều cầu thủ lên tham gia tấn công. Kể cả trong các tình huống cố định, tuyển Việt Nam cũng không dồn lên quá đông. Chúng ta cũng không đẩy nhịp độ thi đấu lên cao ngay từ đầu.
Chú thích ảnh
Việt Nam dừng bước ở bán kết AFF Cup. Ảnh: Thế Vũ
Lối chơi ấy có tính hai mặt. Một mặt, nó giúp chúng ta đảm bảo được sự an toàn cần thiết bên sân nhà trong tình huống bị mất bóng. Nhưng mặt khác, nó cũng khiến áp lực mà chúng ta tạo ra chưa đủ lớn, đủ mạnh và đủ liên tục để mở ra những cơ hội ghi bàn thực sự rõ ràng.
Ông Park chắc chắn biết điều đó nhưng không thể làm khác đi vì như đã nói, thất bại 0-2 ở lượt đi với những sai lầm mắc phải và với phẩm chất của những cầu thủ Thái Lan sở hữu đặt chúng ta vào thế khó và không có nhiều lựa chọn về cách tiếp cận trận đấu.
Trong bối cảnh đó, cầu thủ chúng ta đã chơi với nỗ lực và quyết tâm cao nhất có thể nhưng chúng ta không đạt kết quả mong muốn vì với “lưng vốn” 2 bàn dẫn trước, Thái Lan rõ ràng dễ đá hơn nhiều.
Họ biết cần chơi thế nào ở lượt về (đá với nhịp độ rất chậm và chú trọng phòng ngự) và họ có những cầu thủ cho phép hoàn toàn mục tiêu quan trọng (ngăn Việt Nam ghi bàn).
 
Thủ môn Thái Lan bật khóc sau khi phải rời sân sớm ở trận gặp Việt Nam

Thủ môn Thái Lan bật khóc sau khi phải rời sân sớm ở trận gặp Việt Nam

Thủ môn Chatchai Bootprom của Thái Lan gặp chấn thương và buộc phải rời sân bằng cáng. Trên mạng xã hội, không ít CĐV của Việt Nam đã gọi tên tiền đạo Văn Toàn
 
Chúng ta không sai lầm và tuyệt nhiên không có gì phải hối hận ở trận lượt về này. Các cầu thủ đã làm được điều ông Park tuyên bố trước trận rằng Việt Nam sẽ chơi một trận không hối hận.
Có chăng chỉ là một chút tiếc nuối trong một số tình huống chúng ta đã tạo ra. Giá như Tiến Linh nhanh nhẹn hơn trong tình huống thoát xuống đón đường chuyền cực đẹp của Quang Hải khi thủ môn Thái Lan đã rời xa khung thành. Giá như đường chuyền xuống của Hoàng Đức gần vị trí của Văn Đức trong cấm địa Thái Lan thêm một chút nữa. Giá như quá đánh đầu trong tư thế tốt của Tấn Tài đi chính xác hơn.
Nhưng sau cùng và trên tất cả, tuyển Việt Nam đã chơi tốt nhất trong khả năng ở trận lượt về này. Các cầu thủ đã nỗ lực với tất cả những gì họ có dù chúng ta không đạt kết quả mong muốn.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi