Việt Nam không là chủ nhà, AFF Cup 2020 vẫn thi đấu theo thể thức cũ

Đội tuyển Việt Nam vẫn phải thi đấu một số trận vòng bảng AFF Cup 2020 trên sân khách.Ảnh: Hoàng Linh

Việt Nam không là chủ nhà, AFF Cup 2020 vẫn thi đấu theo thể thức cũ

Thứ Sáu, 19/06/2020 18:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vẫn diễn ra trong tháng 10 và 11 tới, đó là lý do khiến Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) không thông qua đề xuất từ phía Việt Nam về việc giao AFF Cup 2020 cho một hoặc hai quốc gia đăng cai, do tác động của dịch COVID-19.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Tuyển Việt Nam sẽ bổ sung cầu thủ Việt kiều. Quang Hải dính chấn thương

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Tuyển Việt Nam sẽ bổ sung cầu thủ Việt kiều. Quang Hải dính chấn thương

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Tuyển Việt Nam sẽ bổ sung cầu thủ Việt kiều. Quang Hải dính chấn thương
Tại cuộc họp trực tuyến của Ban thi đấu AFF hôm 11/6, đại diện của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) là Phó Chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn đã đề xuất phương án tổ chức AFF Cup 2020 theo thể thức chia làm hai bảng đấu do một hoặc hai quốc gia đăng cai trong trường hợp dịch COVID-19 chưa được kiểm soát tốt tại các quốc gia Đông Nam Á vào thời điểm cuối năm nay.
Nếu trường hợp đó xảy ra, Việt Nam gần như chắc chắn sẽ được chọn là chủ nhà của AFF Cup 2020, giải đấu mà đội tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch do đã kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19.
Bước đầu AFF đã ghi nhận đề xuất này từ phía Việt Nam nhưng sau một thời gian cân nhắc, với lý do vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vẫn diễn ra vào cuối năm nên không có lý do gì mà giải vô địch Đông Nam Á cũng được tổ chức trong khung thời gian này (từ 23/11 đến 31/12) phải thay đổi thể thức, tức là giao cho một hoặc hai quốc gia đăng cai.
Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, AFF Cup 2020 vẫn sẽ diễn ra với thể thức cũ, như đã từng được áp dụng tại AFF Cup, giải đấu mà đội tuyển Việt Nam đã lên ngôi vô địch.
Tức là 10 đội tuyển tham dự sẽ chia làm 2 bảng, mỗi đội được thi đấu 2 trận sân nhà, 2 trận sân khách.
Khác biệt lớn nhất ở giải đấu năm nay là AFF đồng ý mở rộng danh sách đăng ký sơ bộ từ 50 lên 70 người, danh sách đăng ký chính thức từ 23 cầu thủ lên 30 cầu thủ, danh sách đăng ký thi đấu từ 20 cầu thủ lên 23 cầu thủ.

Bên cạnh đó, AFF cũng cho phép các đội bóng thực hiện 5 sự thay đổi người trong một trận đấu nhằm giúp các cầu thủ đảm bảo sức khỏe, thể lực các cầu thủ do quỹ thời gian chuẩn bị của các đội tuyển bị ảnh hưởng bởi tác động của dịch COVID-19 đến các giải đấu quốc nội ở khu vực Đông Nam Á.
Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào đầu tháng 9 tới chuẩn bị cho trận đấu gặp Malaysia tại vòng loại World Cup, sau đó là AFF Cup 2020.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên