Việt Nam đấu với Thái Lan: Vì sao Trọng Hoàng, Duy Mạnh đối mặt thử thách khủng khiếp?

Việt Nam đấu với Thái Lan: Vì sao Trọng Hoàng, Duy Mạnh đối mặt thử thách khủng khiếp?

Thứ Ba, 19/11/2019 11:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thái Lan quyết tâm đánh bại tuyển Việt Nam ngay tại Mỹ Đình và không ngạc nhiên nếu “Voi chiến” tập trung tấn công mạnh ở cánh trái, tức cánh phải của chúng ta. Trọng Hoàng, Duy Mạnh khả năng cao sẽ phải chịu thử thách cực lớn.
 
Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 bảng G: Lịch bóng đá Việt Nam vs Thái Lan

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 bảng G: Lịch bóng đá Việt Nam vs Thái Lan

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 bảng G: Lịch bóng đá Việt Nam vs Thái Lan. Xem bóng đá trực tuyến VTC1, VTC3, VTV6, VTV5. Trực tiếp vòng loại World Cup 2022 bảng G.
Lịch thi đấu và trực tiếp vòng loại World Cup 2022 bảng G khu vực châu Á:
* 20h00 ngày 19/11: Việt Nam vs Thái Lan (VTC1, VTV5, Bóng đá TV)
* 19h45 ngày 19/11: Malaysia vs Indonesia (Thể thao TV, HTV1)
* Xem bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á TẠI ĐÂY
lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 bảng G, Việt Nam đấu với Thái Lan, trực tiếp bóng đá, bảng xếp hạng bảng G vòng loại World Cup 2022, Việt Nam vs Thái Lan, VTV6
Không khó để nhận thấy những pha tấn công ở cánh trái là miếng đánh sở trường, là thế mạnh đặc biệt của tuyển Thái Lan hiện tại. “Voi chiến” đã thể hiện điều đó ngay từ trận ra quân ở vòng loại World Cup 2022 gặp Việt Nam khi Bunmathan và Supachok không ít lần gây khó dễ và uy hiếp khung thành Văn Lâm.
Trong chiến thắng trước UAE, Thái Lan mở tỷ số sau đường chuyền đẳng cấp cao của Ekanit Panya từ cánh trái trước khi chính cầu thủ này ấn định chiến thắng cho người Thái sau một pha xâm nhập cũng từ cánh trái vào.
Trong chiến thắng 3-0 trên sân Indonesia, 2/3 bàn thắng của Thái Lan cũng được khởi phát từ những pha lên bóng ở cánh này. Ông Akira Nishino đang nắm trong tay hai chuyên gia đá cánh trái là hậu vệ giỏi tấn công Bunmathan và tiền vệ Supachok. Chưa kể, tiền vệ 20 tuổi Ekanit Panya cũng thường xuyên di chuyển ở cánh này.
Với ông Akira Nishino có áp dụng chiến thuật gì, thay đổi nhân sự ra sao thì Thái Lan cũng sẽ không thay đổi miếng đánh từ cánh trái vì đây là thế mạnh, là vũ khí ưa thích của họ.

Việt Nam đấu với Thái Lan, lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 bảng G, trực tiếp bóng đá, bảng xếp hạng bảng G vòng loại World Cup 2022, Việt Nam vs Thái Lan, VTV6
Trọng Hoàng (số 8) đối mặt thách thức lớn ở trận đấu với Thái Lan
Sự xuất hiện và tham gia của Bunmathan cùng Supachok cũng như Ekanit Panya ở cánh này đặt Trọng Hoàng và Duy Mạnh trước thử thách đúng nghĩa. Họ chắc chắn phải chơi với quyết tâm và sự tập trung cao độ suốt 90 phút ở Mỹ Đình.
Cần lưu ý rằng cả Trọng Hoàng lẫn Duy Mạnh đều đá không tốt trong trận lượt đi với Thái Lan. Trong khi Hoàng “bò” trận ấy không sung sức thì Duy Mạnh lại mắc vài sai sót trong phòng ngự khiến khung thành Văn Lâm bị đặt trong tình trạng báo động cao.
Thời điểm này cả hai đều đã cho thấy những tín hiệu tích cực. Trọng Hoàng đã có thể lực tốt hơn còn Duy Mạnh chơi chắc chắn hơn. Nhưng vấn đề mới lại nảy sinh khi cả hai đều đã dính thẻ phạt và bất kỳ ai nhận thẻ trước Thái Lan ngày 19/11 này đều sẽ vắng mặt ở chuyến làm khách của Malaysia vào tháng 3/2020.
Tất nhiên, về mặt vị trí, ông Park đều có những phương án thay thế Trọng Hoàng, Duy Mạnh nhưng không dễ để bất kỳ ai đảm bảo duy trì hiệu quả thi đấu được như họ.
Thái Lan đang chịu sức ép lớn, áp lực phải thắng của họ lớn hơn chúng ta rất nhiều và họ phải thi đấu ở “chảo lửa” Mỹ Đình. Nhưng trong một trận đấu thế này, thế chủ động có thể thay đổi nhanh chóng. Chẳng hạn, nếu Thái Lan có bàn thắng dẫn trước thì họ lại chuyển từ tấn công sang phòng ngự phản công còn Việt Nam thì ngược lại.
Việt Nam của Park Hang Seo vốn mạnh về phòng ngự phản công hơn là tấn công áp đặt nên mấu chốt của vấn đề trong cuộc chiến ở Mỹ Đình với chúng ta vẫn là trước hết phải phòng ngự thật chắc chắn và kiên nhẫn với lối đá chậm, chắc để buộc đối thủ sớm muộn cũng phải bộc lộ sơ hở, sai sót và đó là lúc chúng ta tận dụng, tung đòn kết liễu.
Muốn làm được như vậy, Trọng Hoàng, Duy Mạnh cần vượt qua thử thách lớn ở cánh phải nơi Thái Lan chắc chắn trông đợi nhiều ở những mũi tấn công lợi hại của họ.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên