Việt Nam chưa có duyên với VAR: 2 bàn thắng của Trung Quốc đều không việt vị

Thứ Sáu, 08/10/2021 07:38 GMT+7

VAR đã 2 lần can thiệp vào các bàn thua của Việt Nam trong trận gặp Trung Quốc nhưng cả 2 lần công nghệ này vẫn chưa thể "cứu" Việt Nam lần nào.
ĐIỂM NHẤN Việt Nam 2-3 Trung Quốc: Ông Park ‘bỏ quên’ Wu Lei. Hoàng Đức xuất sắc

ĐIỂM NHẤN Việt Nam 2-3 Trung Quốc: Ông Park ‘bỏ quên’ Wu Lei. Hoàng Đức xuất sắc

Việt Nam 2-3 Trung Quốc. Kết quả làm chúng ta tiếc nuối và còn tiếc nuối hơn nữa vì bàn thua thứ 3 của tuyển Việt Nam lại đến đúng vào phút bù giờ cuối cùng của hiệp 2. Wu Lei quá nguy hiểm nhưng ông Park lại “quên” điều đó.
Kết quả bóng đá hôm nay - Kết quả vòng loại World Cup 2022 châu Á

Kết quả bóng đá hôm nay - Kết quả vòng loại World Cup 2022 châu Á

Kết quả bóng đá hôm nay. Kết quả bóng đá vòng loại World Cup 2022 châu Á. Kết quả bóng đá vòng loại WC 2022: Việt Nam vs Trung Quốc.
Vòng loại World Cup 2022 châu Á:
* Hàn Quốc 2-1 Syria (bảng A)
* Iraq 0-0 Liban (A)
*  UAE 0-1 Iran (A)
* Trung Quốc 2-3 Việt Nam (B, VTV6)
* Ả rập Xê út 1-0 Nhật Bản (B)
* 01h30, 8/10: Úc vs Oman (B)
 
Việt Nam cùng Trung Quốc đã tạo ra một cuộc rượt đuổi tỷ số kịch tính trong hiệp 2, sau khi 45 phút đầu tiên kết thúc với tỷ số hòa 0-0. Trong 3 bàn thua của Việt Nam, công nghệ VAR đã được sử dụng để xác định 2 tình huống. Đó là bàn nâng tỷ số lên 2-0 và bàn ấn định tỷ số 3-2 dành cho Trung Quốc.
VAR đã mang lại cho Việt Nam ít nhiều hy vọng. Tuy nhiên, sau cùng, công nghệ này vẫn công nhận bàn thắng của Trung Quốc. Các quyết định của VAR đưa ra chính xác, nhưng đó lại không phải điều Việt Nam đau buồn và tiếc nuối.
Trong trận đấu này, VAR cũng đã có 2 tình huống xem xét bàn thắng của Việt Nam. Như đã nói, công nghệ VAR trong đấu này đều đưa ra quyết định chính xác và không gây tranh cãi. Vì thế, quyết định công nhận 2 bàn thắng của Việt Nam là hợp lý.
Chú thích ảnh
Việt Nam nhận thất bại tiếc nuối trước Trung Quốc
Trong các trận đấu với Ả rập Xê út và Úc trước đó, VAR đều có những quyết định ảnh hưởng tới kết quả của trận đấu. Tất cả đều không mang lại lợi thế cho Việt Nam.
Quyết định của VAR mang lại kết quả công bằng cho Việt Nam. Tuy nhiên, cho tới nay, VAR vẫn chưa "cứu" Việt Nam lần nào. 
Quý Dậu
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*