VIDEO bóng đá V-League: Hà Nội FC ủng hộ thi đấu tập trung

Thứ Hai, 30/03/2020 06:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu như bầu Đức của HAGL là người phản ứng dữ dội nhất với kế hoạch thi đấu tập trung của VPF thì Hà Nội FC ủng hộ  phương án này với hy vọng giúp đội tuyển Việt Nam có được sự chuẩn bị tốt nhất cho các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup vào cuối năm.
Các đội bóng V League không mạo hiểm thi đấu khi dịch Covid-19 phức tạp

Các đội bóng V League không mạo hiểm thi đấu khi dịch Covid-19 phức tạp

Một số đội bóng tham dự V-League như Hà Nội, Than Quảng Ninh hay Hải Phòng khẳng định, họ sẽ không mạo hiểm tham gia thi đấu khi dịch Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp.
Với những nhà quản lý của đội bóng thủ đô, các kế hoạch của đội tuyển Việt Nam vào cuối năm cần được đảm bảo, đó là bảo vệ chức vô địch AFF Cup và có được thành tích tốt tại vòng loại World Cup 2022, khi quỹ thời gian đang bị rút ngắn, rất khó để tìm ra phương án hoàn hảo, đáp ứng yêu cầu của tất cả các CLB.
Chính vì vậy, các đội cần họp bàn để thống nhất phương án tốt nhất, tránh ảnh hưởng tới kế hoạch của đội tuyển Việt Nam. CLB Hà Nội FC là đội đầu tiên ủng hộ phương án thi đấu tập trung của VFF và VPF vì vào tháng 10 năm nay, đội tuyển Việt Nam còn phải tham dự vòng loại World Cup và thi đấu ở AFF Cup, đây đều là những giải đấu quan trọng.
Theo quan điểm của nhà vô địch Việt Nam, trong trường hợp không thể đá được vì dịch Covid-19, thì giải đấu phải tạm hoãn, nhưng nếu còn khả năng, cần có phương án để giải có thể diễn ra an toàn, đảm bảo yêu cầu chuyên môn cho mỗi cầu thủ, mỗi CLB và cả đội tuyển quốc gia.
Họ là đội sẵn sàng thi đấu tập trung trong điều kiện phải đảm bảo được sự an toàn cho các thành viên tham dự. Cùng với Hà Nội còn có 5 CLB khác ủng hộ kế hoạch đá tập trung, 3 CLB không tán thành, số còn lại chưa có ý kiến cuối cùng. 
Trước đó, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF đã đưa ra phương án tổ chức lượt đi V-League 2020 tập trung tại miền Bắc. 14 đội bóng chia làm 3 nhóm gồm: Nhóm các đội được thi đấu trên sân nhà: Hà Nội (Hàng Đẫy), Viettel (Hàng Đẫy), Nam Định (Thiên Trường), Quảng Ninh (Cẩm Phả), Thanh Hoá (sân Thanh Hoá), Hải Phòng (Lạch Tray).
Nhóm các đội sử dụng sân nhóm 1 làm sân nhà: Quảng Nam (Lạch Tray), Đà Nẵng (Cẩm Phả), Sông Lam Nghệ An (Thanh Hoá), Hoàng Anh Gia Lai (Thiên Trường).
Nhóm các đội mượn sân trung lập làm sân nhà: CLB TP.HCM và Sài Gòn FC (Mỹ Đình), Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (PVF), Bình Dương (sân PVF). Thời gian tổ chức lượt đi là từ 15-4 đến 29-5 hoặc 1-5 đến 28-6.

VPF cho biết, ưu điểm của phương án này là sẽ đáp ứng tiêu chí sân nhà-sân đối phương, có quãng nghỉ phù hợp để các cầu thủ đảm bảo thể lực, giảm tải lịch thi đấu giai đoạn 2, tránh giải kết thúc muộn.
Đội tuyển Việt Nam sẽ chủ động được kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và AFF Cup 2020. Hạn chế của nó là mật độ thi đấu dày, ảnh hưởng mặt sân, cũng như các câu  lạc bộ phải chơi ở miền Bắc không nhận được sự công bằng so với các đội ở khu vực này được đá trên sân nhà.
VIDEO bóng đá V-League: Hà Nội FC ủng hộ thi đấu tập trung
                                                                                                                                Anh Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên