Vì sao Hùng Dũng khiến HLV Park Hang Seo thất thần?

Thứ Tư, 24/03/2021 12:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Câu trả lời rất dễ có đối với nhiều người am hiểu bóng đá Việt Nam khi tiền vệ Hà Nội FC là “ông chủ” vùng trung tuyến số 1 của đội tuyển hiện tại và là kỳ vọng lớn cho ĐTQG có vé dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022.
Duy Mạnh bật khóc cầu nguyện cho Hùng Dũng

Duy Mạnh bật khóc cầu nguyện cho Hùng Dũng

Trung vệ Hà Nội FC đã rơi nước mắt sau trận thắng TP.HCM 3-0 tối 23/3 trên sân Thống Nhất. Duy Mạnh chỉ biết động viên đàn anh bằng chiến thắng trước đối thủ và cầu nguyện cho Hùng Dũng sớm trở lại.
HLV Park Hang Seo thực sự đã thất thần khi chứng kiến cậu học trò của mình gặp chấn thương nặng tối 23/3. Phản ứng lập tức của ông là tiến xuống sân để tới băng ca cứu thương, động viên Hùng Dũng và căn dặn đội ngũ y tế. Ông Park lúc này như một người cha đầy tình cảm và trách nhiệm khiến không ít người xúc động.
HLV Park Hang Seo ra cửa xe cứu thương chờ Hùng Dũng tối 23/3. Ảnh: Khôi Nguyên
HLV Park Hang Seo ra cửa xe cứu thương chờ Hùng Dũng tối 23/3. Ảnh: Khôi Nguyên
Trên bình diện đội tuyển Việt Nam, nhìn lại danh sách những con người tốt nhất được triệu tập tháng 12 năm ngoái, HLV Park Hang Seo có vô số lý do để lo lắng khi Hùng Dũng vắng mặt.
Ở vị trí tiền vệ trung tâm lúc này, nếu Hùng Dũng là số 2 thì không có ai có thể là số 1. Ngoài kinh nghiệm trận mạc dày dặn từ đấu trường trong đến ngoài nước, Hùng Dũng chinh phục mọi người từ chuyên môn đến đức độ ngoài sân cỏ. Sự hiền lành, khiêm nhường của Dũng “chip” khiến nhiều CĐV quý mến.
Điều khốn khó với HLV Park Hang Seo khi thiếu vắng Hùng Dũng là cùng lúc, những tiền vệ trung tâm chất lượng khác như Tuấn Anh hay Quang Hải đều chấn thương. Tuấn Anh từ lâu đã được xem như “đôi chân pha lê”, mùa này liên tục phải ngồi ngoài ở HAGL. Khi lên tuyển, Tuấn Anh cũng chưa thể hiện tốt nhất khả năng vốn có vì lý do này.
Tuấn Anh là lựa chọn tốt nhất khi đá cặp với Hùng Dũng, bởi Hùng Dũng có thể cáng đáng luôn trách nhiệm của người đồng nghiệp. Quang Hải cũng cần đá cặp với Hùng Dũng để thoải mái phát huy vai trò trên hàng công. Ở phía dưới, đã có Hùng Dũng cần mẫn như chú ong thợ để đánh chặn cho người đàn em.
Cả 3 tiền vệ trung tâm mà HLV Park Hang Seo sở hữu được triệu tập ở đợt tập trung gần nhất cùng chấn thương, điều đó khiến ông Park đương nhiên rối bời.
Vị trí quan trọng bậc nhất trên sân ở đợt triệu tập gần nhất gồm có các tiền vệ: Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải (Hà Nội); Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường (HAGL); Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Đức Chiến (Viettel); Cao Văn Triền (Sài Gòn FC). Chiếu theo danh sách này, ông Park có lý do để mệt mỏi.
Cao Văn Triền có vẻ là lựa chọn tốt nhất hiện tại. Nhưng cầu thủ gốc Bình Định chưa hề có kinh nghiệm chinh chiến quốc tế. Còn cặp tiền vệ HAGL như Tuấn Anh, Xuân Trường nếu cùng lúc đứng trên sân sẽ thực sự là canh bạc. Hoàng Đức hay Đức Chiến cũng tương tự.
Đội tuyển Việt Nam đang đứng trước thử thách cực lớn với việc Hùng Dũng khó có thể sớm trở lại. Thời cơ lịch sử của bóng đá Việt Nam vào tháng 6 tới tại UAE từ chỗ cánh cửa mở thênh thang, thì giờ lại xa hơn đáng kể.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM