Vì sao HLV Park Hang Seo phải dạy Công Phượng cách di chuyển?

Vì sao HLV Park Hang Seo phải dạy Công Phượng cách di chuyển?

Thứ Tư, 12/05/2021 09:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong danh sách hiện tại, HLV Park có 5 tiền đạo đúng nghĩa là Anh Đức, Công Phượng, Tiến Linh, Văn Toàn và Đức Chinh. Ngoài ra, có thể kể tới Văn Đức, Hoàng Anh, Quang Hải và cả Tô Văn Vũ cũng sẵn sàng chơi ở vị trí tiền đạo cánh.
 
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Thầy trò HLV Park Hang Seo đội mưa tập luyện

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Thầy trò HLV Park Hang Seo đội mưa tập luyện

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo và các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đội mưa tập luyện.
 
Lực lượng hàng công hùng hậu lên tới 9 người là thế nhưng HLV Park Hang Seo sẽ vẫn phải rất đau đầu trong thời gian tới. Sở dĩ nói vậy bởi ông Park vẫn chưa có phương án làm mới hàng tiền đạo, khi những phép thử trước đó như Hà Minh Tuấn hay Việt Phong đều không hiệu quả.
Ở buổi tập chiều 10/5, ông Park còn phải chỉ lại cách di chuyển, nhận bóng cho Công Phượng, dù cầu thủ người Nghệ An đang đạt hiệu suất cực khủng với 6 bàn thắng sau 12 trận và anh còn nhận được sự chỉ bảo tận tình từ một cựu tiền đạo lừng danh Đông Nam Á là HLV Kiatisuk.
Đây cũng không phải lần đầu tiên Công Phượng bị ông Park “dạy” cách làm tiền đạo. Thời điểm HLV Park Hang Seo mới sang Việt Nam năm 2017, ông thầy xứ Kim chi cũng phải chỉ cho anh cách lẻn ra đằng sau hậu vệ để nhận bóng.
Điều đó cho thấy thực tế rất đáng buồn ở các tiền đạo Việt. Việc họ tỏa sáng tại CLB không là cơ sở quá lớn để có thể đánh giá khi lên tập trung tại ĐTQG. Lần triệu tập đội tuyển Việt Nam hiện tại, ông Park vẫn phải gọi lại tiền đạo Anh Đức, người đã ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, Công Phượng, Nguyễn Công Phượng, Park Hang Seo, dtvn, tuyển VN, vòng loại World Cup, lịch thi đấu bảng G vòng loại World Cup
HLV Park Hang Seo chỉ cho Công Phượng cách di chuyển và đỡ bóng. Ảnh: Khôi Nguyên
Việc ông Park gọi lại tiền đạo Anh Đức còn chỉ ra một thực tế về việc giải quyết tình huống ở lớp tiền đạo hiện tại vẫn chưa thực sự sắc bén. Ông Park vẫn cần ở cầu thủ sinh năm 1985 bản năng sát thủ, khả năng chọn vị trí và dứt điểm bóng bổng ở những thời điểm quyết định.
Sự hiện diện của Anh Đức trong lần tập trung này còn là bài học để Công Phượng, Văn Toàn, Tiến Linh, Đức Chinh nhìn nhận lại chính mình, khắc phục, sửa chữa và hoàn thiện bản thân. Hoặc ít nhất, ông Park cũng gián tiếp tạo ra sự cạnh tranh nơi hàng công để tất cả đều phải nỗ lực.
Hành động ông chỉ lại động tác cho Công Phượng cũng phần nào đó cho thấy tiền đạo người Nghệ An thời điểm hiện tại chưa hoàn hảo. Anh vẫn phải sửa chữa, tập trung vào tập luyện và quên đi những ký ức đẹp tại giải quốc nội. Ông Park cần nhiều hơn ở Công Phượng, cụ thể là sự hoàn thiện và chỉn chu trong từng động tác.
Trong thời gian tới, ông Park sẽ chào đón thêm Phan Văn Đức. Cầu thủ sinh năm 1996 sẽ lên tập trung nếu không mắc phải Covid-19. Sự cạnh tranh trên hàng công sẽ càng trở lên khốc liệt hơn bao giờ hết. Ông Park cũng sẽ càng đau đầu hơn để tìm ra phương án tối ưu cho 3 trận đấu trên đất UAE.
Nguyễn Uyên
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO