Vì sao công ty Đ.G không trao thưởng 500 triệu cho tuyển nữ Việt Nam như đã hứa?

Thứ Hai, 13/01/2020 14:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lãnh đạo Công ty Đ.G một lần nữa khẳng định trong sáng ngày 12/1 sẽ không giải ngân khoản tiền thưởng 500 triệu đồng tiền thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia nếu không được cung cấp danh sách chi tiết cầu thủ nhận thưởng bao nhiêu và số tài khoản cá nhân của từng người. 
 
Lịch thi đấu U23 châu Á 2020 trên VTV: VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay

Lịch thi đấu U23 châu Á 2020 trên VTV: VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay

Lich thi dau U23 chau A tren VTV: VTV6 truc tiep bong da hom nay. Lịch thi đấu VCK U23 châu Á. Lịch thi đấu u23. U23 2020 lịch thi đấu. Lịch thi đấu u23 châu Á của Việt Nam. Lịch bóng đá U23 châu Á.
Lịch thi đấu, kết quả và trực tiếp bóng đá VCK U23 châu Á 2020:
* 17h15 ngày 13/1: U23 UAE vs U23 Triều Tiên (D, VTV6 trực tiếp)
* 20h15 ngày 13/1: U23 Jordan vs U23 Việt Nam (D, VTV6 trực tiếp)
* Xem bảng xếp hạng U23 châu Á TẠI ĐÂY
 
bong da, tiền thưởng đội nữ, bong da hom nay, công ty Đ.G không trả 500 triệu tiền thưởng, tuyển nữ Việt Nam, quịt tiền thưởng đội nữ, lịch thi đấu u23 châu á 2020
Thông tin và hình ảnh Đ.G trao thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ vẫn xuất hiện trên trang tìm kiếm Google. Nhưng bài viết lúc này không thể truy cập được

Trong những ngày vừa qua, xuất hiện nhiều thông tin liên quan đến việc Công ty Đ.G không giải ngân số tiền thưởng như đã hứa với đội tuyển bóng đá nữ quốc gia sau khi giành chức vô địch SEA Games 30. Dù trước đó, đơn vị này cũng đã có buổi gặp gỡ với đội tuyển nữ tại trụ sở VFF vào ngày 16/12/2019 và đã trao bảng danh vị có đề số tiền thưởng là 500 triệu đồng và không có yêu cầu đặc biệt nào hoặc đội tuyển nữ đáp ứng điều kiện nào thì mới trao thưởng. Tuy nhiên, cách đây ít ngày, lãnh đạo công ty Đ.G đã nhắn tin cho HLV trưởng Mai Đức Chung, đề nghị đội cung cấp danh sách chia thưởng chi tiết của từng người để chuyển khoản trực tiếp, nếu không sẽ cương quyết không trao thưởng.
Để làm rõ hơn về thông tin này, sáng ngày 12/01, PV Thể thao & Văn hóa đã liên hệ với lãnh đạo của Công ty Đ.G qua số điện thoại cầm tay. Mở đầu cuộc nói chuyện, lãnh đạo Công ty Đ.G cho biết : “Tôi chỉ yêu cầu một điều là phải công khai thưởng cho mỗi VĐV ở đội tuyển nữ là bao nhiêu, thì anh Chung (HLV Mai Đức Chung - PV) anh ý không chịu. Rồi anh ý lại dùng cô phóng viên báo nào kích động tôi dọa đăng báo. Cô cứ đăng nghìn lần cũng được. Với tôi, tôi không có yêu cầu gì cả, tôi chỉ có yêu cầu minh bạch tiền tài trợ thế thôi”.
Giải thích kỹ hơn về việc trong đội tuyển nữ có những quy định rất cụ thể về việc chia thưởng, kể từ khi HLV Mai Đức Chung dẫn dắt cũng chưa xảy ra bất cứ tranh cãi hay vấn đề gì về chuyện chia thưởng. Ngoài ra, việc công bố danh sách cầu thủ nhận thưởng chưa từng có trong tiền lệ, song lãnh đạo Công ty Đ.G cho biết với thái độ khá gay gắt: “Tôi là người cho tiền, tôi có quyền quyết định. Tôi đề nghị công khai, anh Chung bao nhiêu, các VĐV bao nhiêu. Còn họ không tuân thủ, tôi không gửi. Anh nghe rõ chưa?”
Dẫn thông tin về phản ứng của HLV Mai Đức Chung vấn đề này: “Chúng tôi luôn trân trọng và biết ơn sự cổ vũ nhiệt tình cả về vật chất lẫn tinh thần của khán giả hâm mộ, của các nhà tài trợ, các doanh nghiệp. Mỗi đồng tiền thưởng mà chúng tôi nhận được, chúng tôi đều rất trân quý vì đó là tấm lòng của mọi người dành cho đội. Nhưng của cho không bằng cách cho. Chúng tôi cũng cảm thấy bị tổn thương và như bị xúc phạm nếu phải nhận cách cho như kiểu ban ơn. Tôi xin cảm ơn công ty Đ.G vì đã có ý định thưởng nhưng giờ, chúng tôi xin không nhận khoản thưởng này nữa”.
Lãnh đạo công ty Đ.G cho biết: “Từ chối thì thôi. Tôi là người bỏ tiền ra, tôi có quyền yêu cầu, thế thôi. Còn muốn báo nào đăng thì đăng. Đ.G không phải thiếu gì 500 triệu đấy, thế thôi. Tôi đang hội nghị khách hàng. Chỉ yêu cầu minh bạch mỗi người bao nhiêu, tài khoản lên tôi chuyển ngay”.
Như vậy, khả năng đội tuyển bóng đá nữ nhận được 500 triệu đồng từ Đ.G là rất thấp và cũng đáng tiếc cho các cầu thủ vì những chuyện vừa xảy ra. Được biết, sau SEA Games 30, đội tuyển nữ Việt Nam đã được các cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân hứa thưởng đến hơn 20 tỉ đồng. Đến ngày 10.1, đội đã nhận về tay gần 23 tỉ đồng. Đội U.22 Việt Nam được hứa thưởng 20 tỉ đồng và đã nhận được khoảng 70% là 14 tỉ đồng.
Vũ Lê
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên