VFF ý kiến với sân Mỹ Đình về vụ CĐV tố ‘chặt chém’

Các quầy bán hàng bên trong SVĐ Mỹ Đình- Ảnh FB Nguyen Khanh Trinh

VFF ý kiến với sân Mỹ Đình về vụ CĐV tố ‘chặt chém’

Thứ Sáu, 15/11/2019 11:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Chỉ vài giờ sau khi Thethaovanhoa.vn đăng tải bài viết về việc một số người hâm mộ than phiền trên mạng xã hội do bị mua hàng với giá trên trời ở SVĐ QG Mỹ Đình, lãnh đạo VFF đã cử người liên hệ với phóng viên Thethaovanhoa.vn để tìm hiểu thông tin và cho biết sẽ có ý kiến với lãnh đạo Khu liên hợp TT QG Mỹ Đình, nơi quản lý SVĐ QG Mỹ Đình.
Bức xúc với hành vi 'chặt chém' ở SVĐ Mỹ Đình: Chai nước giá 30.000, gửi xe 400.000

Bức xúc với hành vi 'chặt chém' ở SVĐ Mỹ Đình: Chai nước giá 30.000, gửi xe 400.000

Vài chục quầy hàng được dựng lên trong khuôn viên của Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình trận Việt Nam- UAE tối 14/11, bán các mặt hàng với giá cao gấp 6-10 lần so với giá bình thường.
Việc xử lý các quầy hàng bán giá trên trời ở SVĐ QG Mỹ Đình không thuộc thẩm quyền của VFF, nhưng VFF cho biết trước hết vẫn phải tập hợp thông tin, hình ảnh để làm việc với lãnh đạo Khu liên hợp TT QG Mỹ Đình.
Trước đó, trên mạng xã hội tối 14/11, nhiều người hâm mộ đã bày tỏ sự bức xúc do bị “chặt chém” khi tới SVĐ Mỹ Đình cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam đấu UAE ở trận cầu thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.
“Bên ngoài sân vận động, các gánh hàng rong bán 5.000-10.000 đồng một chai nước, 10.000 một quả trứng, 10.000 một cái bánh bao. Nhưng chỉ cách đó 50 mét, qua hàng rào sắt, hoàn toàn trong khuôn viên của sân vận động, thuộc tài sản của quốc gia, vài chục quầy hàng đồng loạt tăng giá lên nhiều lần, 30.000-50.000 đồng một chai nước, 40.000-50.000 một cái bánh... Khi tôi hỏi sao lại bán gấp mấy lần như vậy, chủ quầy ngang nhiên trả lời ‘bọn em phải thầu chỗ giá cao và được bán giá em thích”, trang Facebook Nguyen Khanh Trinh chia sẻ.
Dù có giá “cắt cổ” như vậy nhưng người hâm mộ vẫn phải cắn răng mua đồ tại các quầy hàng này bởi chỉ nước uống ở đây mới được đem vào sân vận động. Được biết, tất cả các quầy hàng trong khu vực khán đài sân Mỹ Đình đều do ban quản lý Khu liên hợp TT QG Mỹ Đình khai thác kinh doanh.

Chú thích ảnh
Mỗi trận đấu của ĐT Việt Nam ở sân Mỹ Đình đều thu hút hàng vạn khán giả tới sân theo dõi và cổ vũ. 
Bên ngoài sân, dịch vụ gửi xe cũng đua nhau “hét giá” với người hâm mộ. Với xe máy, CĐV phải trả trung bình 50.000 đồng, thậm chí lên tới 100.000 đồng/xe. Với ô tô, giá gửi xe lên tới 400.000 đồng. Bãi xe nằm ngay trên vạch kẻ giao thông trước mặt sân Mỹ Đình. Nhiều người hâm mộ lắc đầu nhưng cũng đành chấp nhận bỏ tiền vì “quanh đây đều thế”.
Đây không phải lần đầu tiên người hâm mộ tới sân Mỹ Đình cổ vũ đội tuyển Việt Nam thi đấu phải trả giá cắt cổ cho những dịch vụ trong và ngoài sân vận động. Tình trạng này diễn ra ở hầu hết các trận đấu của đội tuyển.
VP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7