VFF, kiếm tiền và tiêu tiền

Ông Cấn Văn Nghĩa đã xin từ chức sau 6 tháng đảm nhiệm vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính của VFF

VFF, kiếm tiền và tiêu tiền

Thứ Bảy, 29/06/2019 10:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sự thăng hoa vượt bậc của bóng đá Việt Nam hơn một năm qua khiến người ta không quá chú tâm đến những mặt tối của VFF. Nhưng việc Phó chủ tịch phụ trách tài chính Cấn Văn Nghĩa từ chức, vào đúng lúc mà lẽ ra ông cần thể hiện vai trò nhất, đã hé lộ nhiều điều.
Trực tiếp bóng đá hôm nay. Trực tiếp bóng đá. Truc tiep bong da

Trực tiếp bóng đá hôm nay. Trực tiếp bóng đá. Truc tiep bong da

Trực tiếp bóng đá hôm nay: Venezuela đấu với Argentina. Trực tiếp bóng đá. Truc tiep bong da. Link xem trực tiếp Argentina vs Venezuela. Trực tiếp Copa America 2019.
1. Trong một phát biểu hồi tuần trước, bầu Đức từng quả quyết rằng ông sẽ không tiếp tục trả lương cho HLV Park Hang Seo nữa, sau khi hợp đồng hiện tại kết thúc vào tháng 1/2020. Ông Đức cũng tuyên bố thẳng thừng rằng nếu vị phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ mà không lo nổi lương cho nhà cầm quân thì nên nhường chỗ cho người khác.
Và trong bối cảnh VFF đang gồng mình tìm tài trợ để chi trả mức lương cho HLV Park Hang Seo trong bản hợp đồng mới, thì ông Cấn Văn Nghĩa – người lẽ ra phải phụ trách vấn đề này - “đột ngột” nộp đơn xin từ chức với lý do “sức khỏe”. Đến lúc này, không ít người mới giật mình: Trong 6 tháng kể từ khi bất ngờ chiến thắng trong cuộc đua cho vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính của VFF, ông Nghĩa chưa trực tiếp mang về một bản hợp đồng tài trợ giá trị nào.
Nửa năm trước, khi vướng vào vụ nợ hàng chục tỷ tiền thuê đất của Khu liên hợp TTQG Mỹ Đình, ông Nghĩa bất ngờ vượt qua những ứng viên nặng ký như Nguyễn Hoài Nam (Tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya VN), Trần Văn Liêng (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Ca cao VN), Lê Văn Thành (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP thể thao Động Lực) để trở thành phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF. Việc ông từ chức, vì vậy, phần nào đó cũng mang ý nghĩa tích cực. Hy vọng, người thay thế ông sẽ đủ tầm và tâm và đảm trách nhiệm vụ rất quan trọng này.
2. Một vấn đề cũng rất nóng thời gian qua là chuyện hợp đồng của HLV Park Hang Seo. Người đại diện Lee Dong Jun của ông Park dĩ nhiên không tiết lộ những chi tiết tài chính về thỏa thuận với VFF, mà chỉ khẳng định rằng hai bên mới đang đàm phán.
Theo tìm hiểu của TT&VH thì VFF đang nỗ lực hết sức để giữ chân ông Park, nhưng không phải bằng mọi giá. Mức lương hiện tại của nhà cầm quân này là 20 nghìn USD/tháng, và dự kiến sẽ được tăng gấp đôi. Tuy nhiên, mức cụ thể thế nào thì còn phụ thuộc vào việc đàm phán giữa VFF và công ty đại diện của ông Park. Nhưng tất nhiên, sau những gì ông Park đã làm cho bóng đá Việt Nam suốt hơn một năm qua, việc ông có đòi hỏi tăng lương, cũng là điều xứng đáng. Ít nhất, ông xứng đáng nhận lương cao nhất Đông Nam Á.
Và đắt thì xắt ra miếng. Chúng ta biết rằng với những thành công mà ông Park mang lại, VFF sẽ dễ dàng kiếm được các hợp đồng tài trợ hơn. Và đó cũng chính là dòng tiền có thể đầu tư ngược trở lại bằng sự biệt đãi với chiến lược gia người Hàn này.
Tuấn Cương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*