VFF huỷ tập trung tuyển Việt Nam, triệu tập U22 thay thế

Thứ Tư, 12/08/2020 16:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa điều chỉnh kế hoạch tập trung ĐTQG thay vì giữa tháng 8 tới sẽ phải lùi tận cuối năm nay để đáp ứng tình hình FIFA hoãn tổ chức vòng loại World Cup 2022 tháng 10 và 11 tới. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo sẽ tận dụng thời gian này để làm việc với đội U22.
Hoãn vòng loại World Cup 2022, ông Park ‘thất nghiệp’ cả năm

Hoãn vòng loại World Cup 2022, ông Park ‘thất nghiệp’ cả năm

Chỉ chưa đầy 2 giờ đồng hồ sau khi VFF công bố danh sách đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 16/8 sắp tới, FIFA và AFC vừa thống nhất lùi thời gian diễn ra các trận đấu thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Cụ thể, ngay khi FIFA và AFC công bố hoãn vòng loại World Cup 2022 vào trưa ngày hôm nay (12/8) vì lý do ảnh hưởng của dịch Covid-19, VFF đã phải thay đổi hoàn toàn lịch hội quân của ĐTQG.
36 cầu thủ như đề xuất triệu tập của HLV Park Hang Seo sẽ không phải đến Hà Nội như kế hoạch. Họ sẽ ở CLB tiếp tục duy trì tập luyện để chuẩn bị toàn tâm toàn ý cho V-League có thể trở lại tháng 9 tới. Đây thực sự là tin không vui sau nhiều ngày chờ đợi và mất công làm việc của HLV người Hàn Quốc.
HLV Park Hang Seo cũng đổi kế hoạch tập trung từ ĐTQG sang U22 Việt Nam khi FIFA và AFC hoãn vòng loại World Cup 2022. Ảnh: VPF
HLV Park Hang Seo cũng đổi kế hoạch tập trung từ ĐTQG sang U22 Việt Nam khi FIFA và AFC hoãn vòng loại World Cup 2022. Ảnh: VPF
Tuy vậy, VFF và HLV Park Hang Seo cũng không muốn bị động với tình hình mới. Ít giờ sau thông báo từ FIFA, HLV Park Hang Seo đã chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động cho các ĐTQG trong thời gian tới.
Trước mắt, thay vì ĐTQG tập trung tập luyện, U22 Việt Nam sẽ được thay thế để hội quân tập từ ngày 16 đến 28/8 tới tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Danh sách và kế hoạch tập trung đội tuyển U22 Việt Nam sẽ được VFF thông báo sau khi trình Tổng cục TDTT phê duyệt.
Điều này cũng là tín hiệu tốt cho các cầu thủ trẻ và HLV Park Hang Seo. Ông Park đã cùng làm việc với nhiều người tại đợt tập trung lần 1 tháng trước trong kế hoạch dài hạn hướng tới mục tiêu bảo vệ HCV SEA Games 31 trên sân nhà. Chiến lược gia người Hàn Quốc gần như đã gọi các cầu thủ trẻ từ mọi CLB để “chấm” năng lực.

HLV Park Hang Seo dù không bận rộn năm nay nhưng phải tính xa bởi có thể năm tới, các ĐTQG sẽ cực kỳ vất vả khi phải thi đấu dồn toa. Nếu U22 Việt Nam tập trung đợt này, ông Park có thể sẽ phát hiện ra những nhân tố tốt cho đội tuyển trong tương lai gần.
Bên cạnh đó, các cầu thủ có thể sẽ đảm bảo lên tuyển nếu nhận được lệnh tập trung so với hồi tháng trước, có cầu thủ đã từ chối vì bận phục vụ mục tiêu lớn tại CLB.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên