VFF chưa tổ chức đại hội để tìm thêm ứng viên?

Việc tổ chức Đại hội trì hoãn cũng có cái hay là có thêm cơ hội lựa chọn người tài. Ảnh: V.S.I

VFF chưa tổ chức đại hội để tìm thêm ứng viên?

Thứ Bảy, 14/07/2018 08:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Quý III của năm 2018 đã chuẩn bị bước đến tháng cuối cùng nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ tới khi nào Đại hội Ban chấp hành (BCH) VFF khóa VIII mới có thể diễn ra. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Thể thao & Văn hóa, dường như đây không phải hoàn toàn là một sự chậm trễ ngoài ý muốn, bởi có một số ý kiến cho rằng bản thân Liên đoàn cũng chưa muốn Đại hội khóa VIII diễn ra ngay lập tức để tìm kiếm thêm ứng viên cho các vị trí chủ chốt.
Hiện tại, sau 2 lần lấy phiếu đề cử từ các đơn vị thành viên, Tiểu ban nhân sự Đại hội VFF khóa VIII đã công bố có 4 ứng viên được đề cử và đã xác nhận tham gia tranh cử Chủ tịch VFF, gồm các ông: Trần Quốc Tuấn (Phó Chủ tịch thường trựcVFF khóa VII); Cấn Văn Nghĩa (Giám đốc Khu LHTTQG Mỹ Đình); Lê Quý Phượng (nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT TP.HCM) và ông Nguyễn Công Khế (Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn truyền thông Thanh Niên).
Tương tự như thế, danh sách ứng viên cho chức danh Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn cũng có 4 người là các ông: Trần Quốc Tuấn (Phó Chủ tịch thường trực VFF khóa VII); Dương Vũ Lâm (Ủy viên BCH VFF khóa VII); Phạm Văn Tuấn (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT); Phạm Ngọc Viễn (Ủy viên BCH VFF khóa VII).
Trong khi đó, danh sách ứng viên cho vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF khóa VIII hiện tại chỉ có 3 người, gồm các ông: Trần Văn Liêng (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Ca cao Việt Nam); Lê Văn Thành (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Động Lực) và ông Nguyễn Hoài Nam (Tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya Việt Nam).
Chức danh lãnh đạo cao cấp có danh sách ứng viên đông đảo nhất ở đại hội khóa tới chính là vị trí Phó Chủ tịch truyền thông với 5 ứng viên là các ông: Cao Văn Chóng (Giám đốc điều hành phụ trách truyền thông Tổng công ty Đầu tư & phát triển công nghiệp - Becamex IDC); Lương Hoàng Hưng (Tổng biên tập tạp chí Sở hữu trí tuệ & Sáng tạo); Nguyễn Văn Phú (Tổng biên tập báo Bóng đá); Nguyễn Lân Trung (Chủ tịch hội đồng hợp tác - phát triển Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội) và ông Phan Anh Tú (Tổng thư ký LĐBĐ Hà Nội).
Xét về lý thuyết, mỗi chức danh lãnh đạo chủ chốt của BCH VFF khóa VIII đều có nhiều hơn một ứng viên, nhưng những người thường xuyên theo dõi bóng đá Việt Nam sẽ dễ dàng nhận thấy không phải vị trí nào cũng quy tụ đầy đủ các ứng viên sáng giá, mà các chức danh lãnh đạo chủ chốt VFF đều có yêu cầu rất cao về năng lực.
Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL làm việc với VFF và HLV trưởng các ĐTQG

Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL làm việc với VFF và HLV trưởng các ĐTQG

Chiều thứ Bảy (9/6), Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi làm việc với lãnh đạo VFF và HLV trưởng của các đội tuyển quốc gia sẽ tham dự các giải đấu quan trọng trong năm 2018.
Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi một số ý kiến đã công khai bày tỏ mong muốn VFF gia hạn thời hạn giới thiệu nhân sự ứng cử vào BCH VFF khóa VIII để các tổ chức thành viên tìm kiếm và giới thiệu thêm những ứng viên đủ tài và đức cho các vị trí lãnh đạo chủ chốt của Liên đoàn.
Một Ủy viên BCH VFF khóa VII đề nghị không nêu tên cho biết: “Chúng ta đều thấy Đại hội BCH VFF khóa VIII đã không thể diễn ra trong quý I hoặc quý II của năm 2018 như kế hoạch. Một khi đã không diễn ra sớm được như vậy thì chi bằng chúng ta coi đây là cơ hội để tìm thêm ứng viên cho các chức danh lãnh đạo chủ chốt”.
Huy Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi