Văn Hậu đang đi vào ‘vết xe đổ’ của Đình Trọng?

Văn Hậu đang đi vào ‘vết xe đổ’ của Đình Trọng?

Thứ Bảy, 07/08/2021 07:53 GMT+7

(Thethaovanhoa. vn) - Văn Hậu tái phát chấn thương sụn chêm đầu gối và đang có dấu hiệu đi vào “vết xe đổ” của người đàn anh Đình Trọng.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Văn Hậu phải tiêm huyết tương

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Văn Hậu phải tiêm huyết tương

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Văn Hậu phải tiêm huyết tương, đội tuyển Việt Nam tập buổi thứ hai tại Hà Nội.
Chiều ngày 5/8, ĐT Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trong hành trình chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng Wordl Cup 2022. Trong danh sách 31 cầu thủ, 2 cầu thủ phải tập riêng là Văn Toàn và Tuấn Anh, trường hợp vắng mặt duy nhất là hậu vệ cánh trái Đoàn Văn Hậu. Cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội tập riêng tại phòng gym khách sạn.
Trước đó, nhiều thông tin cho rằng anh sẽ bỏ lỡ 2 trận đấu đầu tiên ở vòng loại thứ 3 do tái phát chấn thương gối. Bản thân hậu vệ 22 tuổi và CLB chủ quản vẫn chưa lên tiếng về thông tin này. Tuy nhiên, theo nguồn tin từ người thân Văn Hậu, anh bị tái phát chấn thương sụn chêm đầu gối trái từng gặp phải đầu năm 2021.
Trước đó, cuối năm 2020, cầu thủ người Thái Bình sau trận đấu gặp Viettel tại V-League đã bị đa chấn thương (tổn thương dây chằng chéo trước, tổn thương sụn chêm đầu gối) và phải nghỉ phần còn lại mùa giải. Tới tháng 1/2021, anh được phẫu thuật để chữa trị triệt để chấn thương này tại bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh.
Sau đó, hậu vệ sinh năm 1999 bắt đầu tập phục hồi tại Trung tâm bóng đá PVF. Đến 5/3, để chuẩn bị cho lần tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup, VFF đã phải thực hiện buổi hội chẩn với sự có mặt của 10 chuyên gia, bác sỹ đầu ngành lĩnh vực thể thao, ngoại khoa và điều trị chấn thương cùng bộ phận y tế PVF.
Tuy nhiên, buổi hội chẩn vẫn không giúp được giải quyết vấn đề và Văn Hậu tiếp tục thực hiện giáo án phục hồi của PVF. Tới tháng 5/2021, anh hoàn tất quá trình phục hồi tại đây và lập tức được gọi lên tập trung cùng ĐT Việt Nam, dù được khuyến cáo chưa thể tập nặng ngay, phải có chế độ tập luyện tăng dần.
Sau vòng loại World Cup 2022, ngày 30/6, cầu thủ người Thái Bình đã phải đi chụp MRI tại Hà Nội và phải tập riêng trong suốt thời gian CLB Hà Nội tập trung chuẩn bị cho V-League cũng như AFC Cup. Mới đây nhất, hậu vệ 22 tuổi lại tiếp tục bị tái phát chấn thương sụn chêm đầu gối.
Dường như việc phải trở lại quá sớm ở vòng loại 2 World Cup đã khiến đầu gối anh bị quá tải dẫn đến các di chứng về sau. Điều này cũng có thể kéo theo chấn thương không được điều trị dứt điểm dễ tái phát trở lại. Bản thân Văn Hậu theo tiết lộ của một số người thân thì anh vẫn chưa có thể trạng tốt nhất sau khi trở về từ UAE.
Trong quá khứ, một cầu thủ khác của CLB Hà Nội là Đình Trọng cũng đã phải vào sân trong tình trạng chưa hoàn toàn bình phục. Thậm chí, cầu thủ sinh năm 1997 còn mới bình phục được khoảng 70%. Điều này cũng khiến hậu vệ người Đông Anh phải vật lộn hơn 2 năm để có thể trở lại ở mùa giải 2021 vừa qua.
Áp lực thành tích rất lớn và mục tiêu phải vào được vòng loại 2 World Cup có thể đang biến Văn Hậu trở thành “nạn nhân” của chấn thương mãn tính. Cầu thủ sinh năm 1999 cần phải có lộ trình điều trị và kế hoạch sử dụng phù hợp để không tiếp tục đi vào “vết xe đổ” mà Đình Trọng đã để lại.
Nguyễn Uyên
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO