Úc vs Việt Nam: Trọng tài chính là ai, có gì đáng chú ý?

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Úc vs Việt Nam: Trọng tài chính là ai, có gì đáng chú ý?

Thứ Tư, 26/01/2022 18:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - FIFA đã chỉ định trọng tài người Hàn Quốc ông Ko Hyung-Jin bắt chính trận đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 giữa Úc và Việt Nam.
Úc vs Việt Nam: 3 nhân tố mới đáng chờ đợi của thầy Park là những ai?

Úc vs Việt Nam: 3 nhân tố mới đáng chờ đợi của thầy Park là những ai?

HLV Park Hang Seo đã bắt đầu công cuộc làm mới tuyển Việt Nam sau AFF Cup vừa qua. Chúng ta cùng chờ đợi sự xuất hiện của các nhân tố mới, bắt đầu từ trận gặp Úc ngày 27/1/2022.
Ông Ko Hyung-Jin được đánh giá là trọng tài có uy tín và phẩm chất đáng tin cậy, từng được FIFA phân công nhiệm vụ tại nhiều giải đấu cấp Châu Lục và thế giới trong đó có Asian Cup 2019, vòng loại World Cup 2018 và World Cup 2022.
Các trợ lí của ông Ko Hyung-Jin trong trận đấu giữa Úc và Việt Nam cũng là những người Hàn Quốc, gồm các ông Yoon Jaeyeol và Park Sang-Jun. Trọng tài thứ 4 là ông Kim Woo-Sung.
Chú thích ảnh
Trọng tài người Hàn Quốc Ko Hyung-Jin bắt chính trận Úc - Việt Nam
Trọng tài VAR cũng là một người Hàn Quốc, ông Kim Jong-Hyeok. Ông này từng làm nhiệm vụ trong một số trận đấu của U23 Việt Nam tại SEA Games 26, từng bắt chính trận lượt về vòng loại Asian Cup 2015 giữa tuyển Việt Nam và Uzbekistan ở Mỹ Đình.
Cùng tham gia làm nhiệm vụ với ông Kim Jong-Hyeok trong tổ VAR ở trận đấu giữa Úc và Việt Nam ngày 27/1/2022 còn có trợ lý của ông này là Kim Dae-Yong. Giám sát trọng tài là ông Hassan người Iran và giám sát trọng tài VAR là ông Mathew (Úc).
Trọng tài là vấn đề gây tranh cãi trong trận đấu lượt đi vòng loại thứ 3 World Cup 2022 giữa Việt Nam và Úc. Chúng ta thua 0-1 trên sân Mỹ Đình.
Đấy là trận đấu tuyển Việt Nam bị trọng tài người Qatar Ibrahim Al Jassim Abdulrahman từ chối cho hưởng 11m khi cú sút của Hồng Duy bị hậu vệ Úc cản phá bằng… tay trong vòng cấm.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*