U23 Việt Nam thực sự có đủ sức vô địch SEA Games?

U23 Việt Nam thực sự có đủ sức vô địch SEA Games?

Thứ Năm, 19/05/2022 16:16 GMT+7

Trận đấu với Malaysia sẽ giúp giới chuyên môn và người hâm mộ có câu trả lời tương đối xác thực cho câu hỏi liệu U23 Việt Nam có đủ sức bảo vệ ngôi vô địch SEA Games hay không.
U23 Việt Nam vs U23 Malaysia: Vì sao U23 Việt Nam tràn trề cơ hội vào chung kết?

U23 Việt Nam vs U23 Malaysia: Vì sao U23 Việt Nam tràn trề cơ hội vào chung kết?

Gặp U23 Malaysia ở bán kết bóng đá nam SEA Games, chúng ta có nhiều hi vọng vượt qua đối thủ để giành quyền vào chơi trận chung kết.
Một trận đấu đặc biệt khi đội thủng lưới nhiều nhất vòng bảng (Malaysia, 6 bàn thua) gặp đội tấn công kém hiệu quả nhất vòng bảng (Việt Nam, 6 bàn thắng). Đội phòng ngự kém chắc chắn nhất gặp đội tấn công kém hiệu quả nhất thì có thể dẫn đến kết cục nào?
Cả ông Maloney (HLV Malaysia) lẫn ông Park Hang Seo (HLV Việt Nam) đều khẳng định muốn giải quyết trận đấu trong 90 phút. Dễ hiểu thôi vì nếu phải đá thêm hiệp phụ hay lâu hơn nữa là đá luân lưu để phân thắng bại thì đội nào thắng cũng bị mất sức thêm trong khi chỉ 22/5 lại đá chung kết.
Chú thích ảnh
U23 Việt Nam rộng cửa vào chung kết SEA Games? Ảnh: Hoàng Linh
Câu hỏi bây giờ là Malaysia (phòng ngự kém chắc chắn) và Việt Nam (tấn công kém đột biến), đội nào sẽ cải thiện điểm yếu của mình tốt hơn trong cuộc đối đầu trên sân Việt Trì?
Chúng ta tin vào những gì ông Park nói. HLV người Hàn Quốc khẳng định ông và các cộng sự đã nghiên cứu đối thủ rất kỹ và đã sẵn sàng cho trận đấu này. Không rõ ông Park có chiêu gì mới hay vẫn "bổn cũ soạn lại" nhưng Malaysia chắc chắn là phép thử đủ mạnh để chúng ta nhận thấy U23 Việt Nam có thực sự giải quyết được vấn đề của mình không và có cơ hội thực tế để bảo vệ ngôi vô địch bóng đá nam SEA Games không.
Một mặt, chúng ta vẫn chơi tấn công khá bế tắc, thiếu ý tưởng gây đột biến ở 4 trận vòng bảng. Mặt khác, hệ thống phòng ngự của chúng ta gần như chưa bị thử thách.
Malaysia sẽ mang đến câu trả lời là U23 Việt Nam rốt cuộc có thể tấn công tốt hơn những gì đã thể hiện ở vòng bảng hay không và hàng thủ vẫn sạch lưới của U23 Việt Nam cho tới thời điểm này có chính xác là đáng tin cậy hay không?
Muốn hi vọng vô địch, chúng ta không chỉ phải đánh bại được Malaysia mà hơn thế ông Park phải cho thấy ông có thể sửa chữa hay ít nhất là hạn chế được những khiếm khuyết của đội bóng một cách cấp tốc.
HLV người Hàn Quốc đã chỉ ra một trong những vấn đề lớn của U23 Việt Nam là chất lượng của pha bóng cuối cùng (đường chuyền hoặc dứt điểm đều không ổn). Ông thừa nhận không thể giải quyết triệt để vấn đề ngay tức khắc nhưng vẫn tuyên bố có cách để cải thiện cấp tốc phần nào điểm yếu này trước trận đấu với Malaysia.
Chúng ta cùng chờ đợi và hi vọng những gì ông Park nói được các cầu thủ chứng thực trong cuộc chiến với Malaysia.
HT
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*