U23 Việt Nam: Thầy Park có thể gây bất ngờ cho đối thủ như thế nào?

U23 Việt Nam: Thầy Park có thể gây bất ngờ cho đối thủ như thế nào?

Chủ Nhật, 15/05/2022 14:00 GMT+7

Bàn thắng quý giá giúp U23 Việt Nam đánh bại U23 Myanmar đến sau pha xâm nhập vòng cấm và dứt điểm tinh tế của Hùng Dũng. Chúng ta cần nhiều phương án dứt điểm thay vì chỉ trông chờ vào Tiến Linh hay Hùng Dũng.
Kịch bản nào khiến U23 Việt Nam bị loại từ vòng bảng?

Kịch bản nào khiến U23 Việt Nam bị loại từ vòng bảng?

U23 Việt Nam vừa đánh bại U23 Myanmar với tỷ số 1-0. Kết quả này giúp thầy trò HLV Park Hang Seo mở toang cánh cửa vào vòng bán kết. Tuy nhiên, vẫn có kịch bản khiến U23 Việt Nam bị loại từ vòng bảng.
Sau 3 trận vòng bảng SEA Games, khâu dứt điểm là vấn đề nhức nhối của U23 Việt Nam khi chúng ta mới ghi được 4 bàn thắng.
Nếu không kể bàn thắng khá may mắn của Văn Đô ở trận gặp Indonesia thì 3 bàn còn lại của U23 Việt Nam do Tiến Linh (1) và Hùng Dũng (2 bàn) thực hiện.
Tất nhiên, đẳng cấp của Tiến Linh và Hùng Dũng là không phải bàn cãi nhưng chúng ta không thể dựa mãi vào họ vì họ cũng có những hạn chế, cũng có giới hạn của mình.
Tiến Linh chỉ mạnh về đánh đầu và những tình huống cắt mặt đối thủ để dứt điểm, không mạnh về tốc độ và cầm bóng đột phá, cũng không giỏi xoay trở trong không gian hẹp.
Chú thích ảnh
U23 Việt Nam không thể chỉ trông chờ vào Hùng Dũng, Tiến Linh. Ảnh: Hoàng Linh
Hùng Dũng đa năng, kỹ năng chơi bóng và thể lực tốt nhưng nếu phải cày ải quá nhiều thì khó duy trì được phong độ (như trận gặp Philippines).
Con đường đi mãi sẽ thành lối mòn. Nếu chúng ta cứ trông chờ Tiến Linh, Hùng Dũng ghi bàn thì dễ bị đối thủ "bắt bài". Ông Park cần tạo bất ngờ bằng những nhân tố khác, có thể là gương mặt mới, có thể không nhưng vẫn cần ai đó khác hơn là chỉ dựa vào Hùng Dũng và Tiến Linh.
Vậy ai có thể và cần được khuyến khích dứt điểm dù là sút xa hay xâm nhập vòng cấm đối phương? Hoàng Đức, Văn Xuân, Văn Đô, Lý Công Hoàng Anh đều cần được khuyến khích và có thể đảm trách nhiệm vụ này bên cạnh sự xuất hiện của Việt Anh và Thanh Bình trong vòng cấm đối phương ở các tình huống bóng chết.
Chúng ta đã thấy Hoàng Đức tung ra 2 cú sút trước Myanmar. Dù không thành công nhưng tiền vệ số 14 cần nhiều hơn nữa những tình huống dứt điểm như vậy ở bán kết. Văn Xuân, Văn Đô cũng không thể chỉ đơn thuần là đá biên rồi tìm cách tạt vào vòng cấm cho đồng đội hay lại tìm cách phối hợp với ai đó mà họ cần được ông Park cho phép và khuyến khích chủ động dứt điểm. Lý Công Hoàng Anh cũng tương tự như vậy.
Chỉ có như thế, U23 Việt Nam mới hi vọng tạo ra nhiều đột biến hơn và có thể gây bất ngờ cho đối phương khi các đối thủ đều đã đề phòng chúng ta, đều biết rõ những cầu thủ quan trọng nhất trong tay ông Park và mối đe dọa từ họ.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*