U23 Việt Nam hiện tại cần cải thiện nhất những gì?

U23 Việt Nam hiện tại cần cải thiện nhất những gì?

Thứ Hai, 13/01/2020 12:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không đội bóng nào không có vấn đề và U23 Việt Nam không là ngoại lệ. Dù HLV Park Hang Seo đã làm được rất nhiều điều cho bóng đá Việt Nam nhưng vẫn còn những vấn đề ông chưa thể khắc phục.
Lịch thi đấu U23 châu Á 2020 trên VTV: VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay

Lịch thi đấu U23 châu Á 2020 trên VTV: VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay

Lich thi dau U23 chau A tren VTV: VTV6 truc tiep bong da hom nay. Lịch thi đấu VCK U23 châu Á. Lịch thi đấu u23. U23 2020 lịch thi đấu. Lịch thi đấu u23 châu Á của Việt Nam. Lịch bóng đá U23 châu Á.
Lịch thi đấu, kết quả và trực tiếp bóng đá VCK U23 châu Á 2020:
* 17h15 ngày 13/1: U23 UAE vs U23 Triều Tiên (D, VTV6 trực tiếp)
* 20h15 ngày 13/1: U23 Jordan vs U23 Việt Nam (D, VTV6 trực tiếp)
* Xem bảng xếp hạng U23 châu Á TẠI ĐÂY
 
1.Chưa thể tấn công, pressing tốc độ cao trong thời gian dài
Nếu để ý chúng ta sẽ thấy tất cả các đội bóng Việt Nam trước nay đều không đủ thể lực để chơi tấn công nhanh, luân chuyển bóng nhanh trong thời gian dài. Gọi là dài nhưng chỉ cần cỡ 1 hiệp đấu thôi chúng ta cũng chưa làm được.
Thường thì, các đội tuyển của Việt Nam chỉ có khả năng đá tốc độ cao thực sự trong khoảng không quá 15 phút và cũng thường là chỉ đến khi đã bị dẫn trước hoặc đang bị cầm hòa, cần ghi thêm bàn thắng thì chúng ta mới chơi nhanh. Thời HLV Park Hang Seo, Việt Nam vẫn không cải thiện được mấy khả năng pressing liên tục với cường độ và tốc độ cao trong thời gian dài.

bóng đá Việt Nam hôm nay, lich thi dau u23 chau A 2020 tren VTV, U23 Việt Nam vs U23 Jordan, VTV6, trực tiếp bóng đá, bảng xếp hạng U23 châu Á, U23 Việt Nam, U23 VN
Vấn đề lớn của U23 Việt Nam là chưa thể phản công nhanh hay pressing tốc độ cao 
Trận đấu mới nhất gặp UAE là minh chứng. Chúng ta chỉ đá với nhịp độ trung bình trong phần lớn thời gian và chỉ thực sự chơi nhanh được trong khoảng 10 phút cuối trận. Khi U23 Việt Nam đẩy cao được nhịp độ tấn công, chúng ta thấy rõ ràng cơ hội nguy hiểm xuất hiện nhiều hơn, rõ nét hơn nhưng quãng thời gian chúng ta pressing vẫn còn ngắn nếu chưa đủ tạo khác biệt trước UAE.
Tại sao khả năng tấn công và pressing tốc độ cao của chúng ta còn yếu? Đơn giản vì thể lực của các cầu thủ chưa đủ để cho phép chúng ta duy trì lối chơi ấy được lâu. Dù thể lực của cầu thủ Việt Nam hiện nay đã cải thiện nhiều nhưng cả tốc độ lẫn sức bền, chúng ta vẫn còn “đuối” so với nhiều đội bóng ở Châu Á. Và hạn chế về thể lực dẫn đến hạn chế về hiệu quả thi đấu.
2.Chuyển trạng thái chậm, làm giảm tính đột biến
Không khó để nhận ra Việt Nam thời Park Hang Seo chơi 3-4-3 rất nhuyễn nhưng thực tế chúng ta triển khai lối chơi phản công chưa bao giờ thực sự hiệu quả. Thực sự để chơi phản công nhanh tốt không đơn giản và vào thời điểm này, chúng ta vẫn chưa thể làm tốt vì thiếu những cầu thủ sở hữu những phẩm chất phục vụ cho lối chơi này.
Muốn phản công nhanh, một đội bóng cần có ít nhất vài cầu thủ có tốc độ cao, quan sát tốt, tốc độ tư duy nhanh và chất lượng đường chuyền cao. Nhưng nhìn vào lực lượng của đội U23 hiện tại thì quá khó để tìm thấy những cầu thủ như vậy. Chúng ta rất thiếu những cầu thủ tấn công thực sự giàu tốc độ, thiếu những cầu thủ có khả năng quan sát nhanh và chuyền bóng tốt (có lẽ chỉ Quang Hải có phẩm chất này nhưng tốc độ của Quang Hải thì cũng không cao. Việt Hưng cũng đôi lúc thể hiện được).
Do thiếu cầu thủ tấn công tốc độ cao nên mỗi khi giành lại được bóng, chúng ta thường rơi vào tình huống thiếu người ở phía trên để phối hợp nhanh. Các cầu thủ dâng lên chậm khiến cho cầu thủ cầm bóng không tìm được người ở trên để chuyền và phải tự dẫn bóng lên nhưng dẫn bóng lên thì bản thân cầu thủ cầm bóng cũng thiếu tốc độ nên quá khó để tạo đột biến trước đối thủ (trừ khi đối thủ đã dâng hết đội hình lên rất cao hoặc phòng ngự quá ngây thơ).
Vì thiếu những cầu thủ đá phản công tốt tuy gọi là chơi phản công nhưng phản công của Việt Nam mới là phản công chất lượng thấp, chưa đúng nghĩa bóng đá phản công thực sự.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên