U23 Việt Nam 1-0 U23 Myanmar: Vũ khí mới mang tên Văn Đô

U23 Việt Nam 1-0 U23 Myanmar: Vũ khí mới mang tên Văn Đô

Thứ Sáu, 13/05/2022 21:55 GMT+7

Số 7 của U23 Việt Nam được ông Park tung vào sân trong hiệp 2 và chính anh là người kiến tạo cho Hùng Dũng ghi bàn hạ gục Myanmar.
Bảng xếp hạng bóng đá SEA Games 31 - BXH bóng đá U23 Việt Nam hôm nay

Bảng xếp hạng bóng đá SEA Games 31 - BXH bóng đá U23 Việt Nam hôm nay

Bảng xếp hạng bóng đá SEA Games 31. Bảng xếp hạng bóng đá nam SEA Games 31. Bảng xếp hạng bảng A, bảng B môn bóng đá nam. Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá nam SEA Games 31.
Các cầu thủ chúng ta có 4 ngày nghỉ nhưng chúng ta cảm thấy họ chậm chạp và mệt mỏi như vừa mới thi đấu trước đó chỉ 2 ngày. Cầu thủ Myanmar đá trận thứ 3 liên tiếp với mật độ 2 ngày/trận nhưng chúng ta lại cảm thấy họ mạnh mẽ và sung sức như có tới 4 ngày nghỉ trước đó.
Gần như mọi vị trí trong đội hình U23 Việt Nam đều tỏ ra uể oải, mệt mỏi. Điều đó, cộng với hiệu quả dứt bóng sống không tốt và tận dụng tình huống cố định cũng không tốt khiến chúng ta phải khó khăn lắm mới thắng được Myanmar.
Bàn thắng quý giá được thực hiện như thế nào? Hoàng Đức là người châm ngòi với đường chuyền xuống với lực vừa đủ cho Văn Đô bắt tốc độ đón bóng rồi Văn Đô xuống biên và trả ngược vào trong vòng cấm cho Hùng Dũng đã chờ sẵn ở đó rồi dứt điểm ngay rất chính xác và hiểm hóc.
Chú thích ảnh
Việt Nam thắng chật vật Myanmar 1-0. Ảnh: Hoàng Linh
Đẳng cấp của Hoàng Đức và Hùng Dũng được thể hiện rõ ràng sự năng nổ, xông xáo và năng lực của Văn Đô mới là điểm sáng mới mẻ quan trọng trong chiến thắng nhọc nhằn này của U23 Việt Nam.
Văn Đô cũng đã chơi tuyệt hay ở trận ra quân thắng Indonesia 3-0. Đến trận gặp Philippines, anh chơi không hiệu quả khi vào thay người do có quá ít thời gian phục hồi thể lực.
Nhưng trước Myanmar, Văn Đô có 4 ngày nghỉ và anh lập tức chứng tỏ giá trị của mình với pha kiến tạo quý giá khi vào thay người.
Để thấy giá trị của Văn Đô, chúng ta hãy đặt câu hỏi: chuyện gì xảy ra nếu ông Park không có Văn Đô trong trận đấu này với Myanmar?
Hùng Dũng dứt điểm quá tinh tế, điềm tĩnh. Hoàng Đức quan sát quá tốt và chuyền bóng chuẩn mực. Nhưng đó là điều chúng ta vẫn thường thấy ở họ vì có kinh nghiệm và đẳng cấp.
Nhưng Văn Đô thì khác. Anh còn ít kinh nghiệm trận mạc hơn nhiều so với 2 đàn anh nổi tiếng. Nhưng Văn Đô đá tự tin, xông xáo, mạnh mẽ và hơn thế, anh cũng có được sự chính xác, chuẩn mực mà không nhiều cầu thủ mới 20 tuổi có thể làm được.
HT
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*