U23 Thái Lan không phải đối thủ đáng ngại nhất của U23 Việt Nam

U23 Thái Lan không phải đối thủ đáng ngại nhất của U23 Việt Nam

Chủ Nhật, 15/05/2022 14:10 GMT+7

U23 Việt Nam sẽ kết thúc vòng bảng bóng đá nam SEA Games bằng trận đấu với Timor Leste. Đối thủ lớn nhất của chúng ta là chính chúng ta.
U23 Việt Nam vs U23 Timor Leste: Điều quan trọng nhất thầy Park phải làm

U23 Việt Nam vs U23 Timor Leste: Điều quan trọng nhất thầy Park phải làm

Gặp đội yếu nhất bảng A, không ai nghi ngờ chúng ta sẽ thắng nhưng HLV Park Hang Seo cần sử dụng nhân sự một cách hợp lí nhất có thể.
Chúng ta là ĐKVĐ. Chúng ta đặt mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch bóng đá nam ở SEA Games này. Muốn vô địch, bạn phải đánh bại bất cứ đối thủ nào. Thế nên, U23 Việt Nam cần phải luôn luôn ở trạng thái sẵn sàng.
Sự chuẩn bị ở đây gồm chuẩn bị sẵn sàng về tâm lí và chuẩn bị sẵn sàng về chuyên môn. Nhưng trước hết là tâm lí bởi tâm lí không tốt thì lập tức sẽ ảnh hưởng đến chuyên môn.
Chúng ta là ĐKVĐ SEA Games. Chúng ta tôn trọng đối thủ nhưng chúng ta phải tư duy như một nhà vô địch. Các cầu thủ phải luôn tự tin dù gặp đối thủ nào.
Chú thích ảnh
Nhiều cầu thủ U23 Việt Nam căng cứng tâm lí. Ảnh: Hoàng Linh
Đó là điều mà nhiều cầu thủ chúng ta chưa có được sau 3 trận vòng bảng đã chơi. Tâm lí ảnh hưởng lớn đến hiệu quả thi đấu. Tâm lí bất ổn sẽ dẫn đến các pha xử lí bóng chệch choạc, kém chính xác.
Dĩ nhiên, một đội bóng tập hợp nhiều cầu thủ trẻ, còn rất thiếu kinh nghiệm trận mạc và lại chịu áp lực của nhà vô địch thì căng thẳng tâm lí cũng là dễ hiểu. Nhưng ông Park phải giải quyết bằng được vấn đề này thì U23 Việt Nam mới có thể chơi thanh thoát, hiệu quả hơn.
Trong buổi tập ngày 14/5, HLV Park Hang Seo đã nói chuyện riêng với Hoàng Đức và Văn Toản, đã làm một loạt động tác thị phạm chuyên môn cho các cầu thủ U23 Việt Nam.
Rõ ràng, ông Park đã nhận thấy những bất ổn ở nhiều cá nhân trong đội U23. Ngay cả một tiền vệ đẳng cấp, đã chơi rất tốt, rất ổn định khi gặp các đối thủ hàng đầu Châu lục ở vòng loại World Cup 2022 như Hoàng Đức mà ông Park còn phải nói chuyện riêng là đủ thấy vấn đề tâm lí đang đè nặng lên đôi chân của nhiều cầu thủ chúng ta.
Áp lực tâm lí đã xuất hiện khi chúng ta bế tắc hoàn toàn trước Philippines và tiếp tục trở thành vấn đề lớn khiến chúng ta khó khăn lắm mới thắng tối thiểu trước U23 Myanmar.
Những cuộc nói chuyện của ông Park trên sân tập cùng trận đấu với đội yếu nhất bảng Timor Leste được chờ đợi sẽ giúp các cầu thủ giải tỏa mọi áp lực để tự tin, thoải mái hướng tới trận bán kết diễn ra ngày 19/5 tới.
Gặp Thái Lan hay Maylaysia ở bán kết thì chúng ta không thể chọn vì lượt trận cuối bảng A (bảng đấu của U23 Việt Nam) kết thúc trước lượt trận cuối bảng B (có Thái Lan, Malaysia) 1 ngày.
Nhưng đối thủ thực sự của chúng ta không phải là Thái Lan hay Malaysia mà chính là chúng ta. Một khi vào bán kết, muốn hi vọng chiến thắng và xa hơn, muốn đạt mục tiêu giành HCV bóng đá nam SEA Games 31, U23 Việt Nam trước hết phải đánh bại… chính mình. Chúng ta phải vượt qua chính chúng ta. Các cầu thủ phải vượt qua rào cản tâm lí đang bủa vây đầu óc họ.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*