Tuyển Việt Nam vào vòng loại thứ ba World Cup 2022: Hành trình của sự hy sinh

Tuyển Việt Nam vào vòng loại thứ ba World Cup 2022: Hành trình của sự hy sinh

Thứ Tư, 16/06/2021 07:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm nay (16/6), đội tuyển Việt Nam sẽ lên máy bay rời UAE để trở lại quê nhà, kết thúc hành trình 21 ngày chinh chiến ở Dubai. Nếu tính thêm cả 21 ngày cách ly bắt buộc mà các cầu thủ sắp trải qua theo quy định phòng chống dịch bệnh của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế thì các cầu thủ Việt Nam sẽ phải xa nhà tới hơn 3 tháng, tính từ thời điểm họ bắt đầu tập trung vào ngày 7/5/2021.
Danh sách 12 đội bóng châu Á lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Danh sách 12 đội bóng châu Á lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Danh sách 12 đội bóng châu Á lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Lễ bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ được tổ chức vào ngày 24 tháng 6 năm 2021. 
Với riêng 5 cầu thủ Viettel là Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Trọng Hoàng và Nguyễn Thanh Bình thì họ sẽ không tham gia hành trình trở về Việt Nam cùng với đội tuyển. Thay vào đó, 5 cầu thủ này sẽ cùng lên chuyến bay với đội tuyển Thái Lan bay sang Bangkok.
Tại đây, 5 cầu thủ Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Trọng Hoàng và Nguyễn Thanh Bình sẽ hội quân với các đồng đội ở CLB Viettel đang có mặt ở Bangkok để chuẩn bị cho vòng bảng AFC Champions League sẽ được tổ chức thi đấu tập trung ở đây.
Như vậy, thời gian xa nhà của nhóm cầu thủ Viettel có thể lên tới 4 tháng hoặc thậm chí hơn nữa, tùy theo hành trình của CLB Viettel ở AFC Champions League.
Và dù là xa nhà 3 tháng hay 4 tháng thì rõ ràng các cầu thủ Việt Nam đã phải hy sinh rất nhiều cho hành trình vừa qua ở vòng loại World Cup 2022.
Trước đó, trả lời phỏng vấn trong buổi họp báo trước trận UAE-Việt Nam với câu hỏi: “Là người đã có gia đình rồi, trong thời gian đi thi đấu dài ngày thì Duy Mạnh làm sao chia sẻ tình cảm với gia đình”, trung vệ của đội tuyển Việt Nam trả lời: “Không chỉ riêng cầu thủ, BHL và lãnh đạo VFF nhiều người cũng có gia đình, rất nhiều người nhớ gia đình. Đây là trận đấu cuối cùng, cả đội cố gắng tập trung sau đó mới quay trở lại với gia đình. Trong thời gian dài dù rất nhớ nhưng chỉ có thể gọi điện online, đó là tình cảm thiêng liêng của gia đình. Cả đội ai cũng nhớ gia đình nhưng cố gắng để chơi tốt trong trận đấu cuối cùng, sau đó sẽ về với gia đình”.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, ĐT Việt Nam, Park Hang Seo, vòng loại thứ ba World Cup 2022, bốc thăm vòng loại thứ ba World Cup 2022, VFF, Việt Nam 2-3 UAE
Đội tuyển Việt Nam đã trải qua một hành trình đáng nhớ trong chuyến đi đến UAE lần này. Ảnh: Hoàng Linh
Không chỉ là trận đấu cuối cùng với đội tuyển UAE, mà ngay cả trong quá trình chuẩn bị trước đó tại Dubai, bất cứ cầu thủ Việt Nam nào khi trả lời phỏng vấn báo chí bên lề buổi tập cũng đều khẳng định những quy định phòng chống dịch bệnh ở Việt Nam cũng như UAE đã khiến họ phải trải qua những hạn chế khó khăn nhất kể từ ngày tập trung ĐTQG dưới thời HLV Park Hang Seo.
Tuy nhiên, tất cả đều đồng lòng nhất chí vì một nhiệm vụ duy nhất là tập trung thi đấu, nỗ lực giành được kết quả cao nhất để đền đáp niềm tin của người hâm mộ, dù ai cũng biết rằng sau khi trở về Việt Nam, họ sẽ phải chờ rất lâu nữa để được về nhà.
Trong số 29 cầu thủ mà HLV Park Hang Seo mang sang UAE, không phải tất cả đều có cơ hội vào sân, nhưng khi trở về Việt Nam, cả 29 cầu thủ đều phải tuân thủ quy trình cách ly nghiêm ngặt do Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế đưa ra. Biết là thế nhưng không hề có bất cứ một lời phàn nàn hay than vãn nào được đưa ra, mà cả 29 cầu thủ đều nỗ lực tập luyện vì mục tiêu cao nhất là chiến thắng của đội tuyển Việt Nam, bởi họ biết rằng những khó khăn của do dịch bệnh gây ra đã khiến HLV Park Hang Seo phải mang tới UAE số lượng cầu thủ đông đảo như vậy, và việc HLV Park dùng ai hay không dùng ai cũng chỉ là để phục vụ cho mục tiêu của đội tuyển Việt Nam mà thôi.
Bản thân HLV Park Hang Seo cũng tỏ ra là người rất tâm lý khi lần lượt tạo cơ hội đăng ký thi đấu cho tất cả các cầu thủ, dù có người chỉ được đăng ký mà không được vào sân, nhưng ông Park vẫn cố gắng để cầu thủ nào cũng được nếm trải cảm giác có tên trong danh sách đăng ký chính thức. Ví dụ thủ môn Văn Hoàng không được đăng ký ở 2 trận đầu tiên gặp Indonesia và Malaysia, nhưng đến trận cuối cùng với UAE thì Văn Hoàng đã được có tên trong danh sách đăng ký 23 cầu thủ, dù rằng việc thủ môn số 3 có cơ hội vào sân là chuyện rất hiếm thấy.
Có rất nhiều câu chuyện tương tự như thế ở đội tuyển Việt Nam trong 21 ngày vừa qua ở Dubai và sẽ không quá lời nếu nói rằng đấy là hành trình của sự hy sinh.
Huy Anh (từ UAE)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO