Tuyển Việt Nam sẵn sàng đá vòng loại World Cup ở UAE

Thứ Sáu, 12/03/2021 18:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu 3 trận cuối cùng bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á tại UAE theo thông báo mới nhất từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).
CHÍNH THỨC: Đội tuyển Việt Nam sẽ đá vòng loại World Cup ở UAE

CHÍNH THỨC: Đội tuyển Việt Nam sẽ đá vòng loại World Cup ở UAE

Cách đây ít phút, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã chính thức xác nhận rằng các trận còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ được diễn ra ở UAE.
Theo thông báo từ AFC, UAE đã trở thành quốc gia tổ chức các trận đấu còn lại của bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022, với sự tham gia của 4 quốc gia Đông Nam Á là đội tuyển Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia.
Ban đầu Thái Lan và UAE xin đăng cai  nhưng UAE vượt trội trong việc đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của AFC từ sân bãi, khách sạn, điều kiện đi lại, ăn ở cho tới các quy định về y tế liên quan đến ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.
Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra từ ngày 31/5 tới 15/6/2021. Trong đó bảng G của Việt Nam diễn ra từ ngày 3/6 đến 15/6. Đội tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp Malaysia ngày 7/6, Indonesia ngày 11/6, và UAE ngày 15/6.
Theo quy định, 8 đội dẫn đầu và 4 đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất sẽ tiếp tục chia thành hai bảng để bước vào vòng loại cuối cùng nhằm cạnh tranh 4,5 suất tham dự VCK World Cup 2022 tại Qatar.
Trong kế hoạch chuẩn bị cho 3 trận đấu cuối cùng của vòng loại thứ 2 World Cup 2022, HLV Park Hang Seo đã đề nghị LĐBĐVN tạo điều kiện cho đội tuyển Việt Nam đi tập huấn nước ngoài, tại một quốc gia có khí hậu tương đồng với UAE.
Nhân sự của đội tuyển Việt Nam về cơ bản cũng đã được sàng lọc và kiểm tra phong độ thông qua hai trận đấu tập với đội tuyển U22 vào cuối năm 2020.
HLV Park Hang Seo vẫn còn gần 3 tháng để theo dõi và đánh giá chất lượng các học trò thông qua hệ thống giải chuyên nghiệp sẽ diễn ra từ trung tuần tháng 3. 
Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm sau 5 trận và để chắc chắn có vé đi tiếp, thầy trò HLV Park Hang Seo cần bảo toàn được vị trí đầu bảng.  Đây là nhiệm vụ khó khăn trong bối cảnh thi đấu với mật độ 4 ngày 1 trận. 
Hoàng Anh
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*