Tuyển Việt Nam nói không với bóng bổng

Công Phượng là 1 trong số những tuyển thủ được HLV Park Hang Seo chỉ dạy cho nhiều nhất về lối chơi. Ảnh: VIS

Tuyển Việt Nam nói không với bóng bổng

Thứ Sáu, 10/11/2017 06:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ở buổi tập ngày hôm qua (9/11) của Tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã cho các học trò tập thi triển những mảng miếng tấn công. Yêu cầu của HLV Park đưa ra là toàn đội chơi bóng nhanh, ngắn và đá sệt.
Sau những buổi đầu thiên về luyện tập cách chơi phòng ngự, HLV Park Hang Seo đã cho học trò thực hiện các miếng đánh tấn công trong ngày 9/11. Có thể dễ nhận thấy, triết lý chơi bóng nhỏ, ngắn, sệt mà HLV Park muốn áp dụng cho đội tuyển Việt Nam trước cuộc đối đầu với đội tuyển Afghanistan vào ngày 14/11 tới đây.
Trong suốt buổi tập, HLV Park Hang Seo chăm chú theo dõi cách học trò di chuyển, chuyền bóng và phối hợp cùng các đồng đội. HLV Hàn Quốc tỏ ra đặc biệt nghiêm khắc và khắt khe trong từng động tác xử lý dù là nhỏ nhất của học trò. Với những cầu thủ chơi bóng nhiều chạm hay chưa tuân thủ đúng chiến thuật, ngay lập tức ông Park cắt còi nhắc nhở. HLV Park Hang Seo còn tỷ mỷ và chi tiết tới mức sửa tư thế nhận bóng cho tiền vệ Minh Vương (1 trong 4 tân binh của Tuyển Việt Nam) sao cho cầu thủ này có được sự thuận lợi và hợp lý để phát triển tấn công nhanh.
“Không chuyền bổng” là câu nói được vang lên nhiều nhất ở bài tập đối kháng của đội tuyển. Từ những cầu thủ chơi trên hàng công như Công Phượng, Văn Quyết, Quang Hải cho tới những người ở hàng phòng ngự Văn Thanh, Ngọc Thịnh, Tiến Dũng… đều phải xử lý bóng ở tốc độ nhanh, ít chạm và tất nhiên, không được chuyền bóng bổng.
Thủ môn Tuấn Mạnh: 'HLV Park Hang Seo yêu cầu uống nhiều sữa'

Thủ môn Tuấn Mạnh: 'HLV Park Hang Seo yêu cầu uống nhiều sữa'

Thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh cảm thấy thoải mái với cách huấn luyện của HLV Park Hang Seo. Đặc biệt, anh cũng có những chia sẻ thú vị về bữa ăn của đội tuyển.
Rõ ràng, HLV Park Hang Seo có lý khi đối thủ của đội tuyển Việt Nam là Afghanistan có thể hình và thể lực ấn tượng. Nếu đá bóng dài và bổng chẳng khác nào tự nhận phần thua thiệt trước những cầu thủ to cao, giàu thể lực bên phía đối phương.
Cuối buổi tập, HLV Park Hang Seo dành thời gian cho các cầu thủ chơi trên hàng tấn công luyện khả năng dứt điểm ngoài vòng cấm và đá 11m. Công Phượng, Văn Quyết, Quang Hải, Xuân Trường được HLV Park chỉ dạy tỷ mỷ cách di chuyển, nhận bóng và sút bóng để đạt được sự chính xác cao. Công Phượng là một trong số những tuyển thủ có nhiều pha làm bàn nhất.
An Bình
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*