Tuyển Việt Nam: Có đủ bộ ba Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường

Nghiêm Xuân Tú lần đầu được gọi tập trung đội tuyển dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng.Ảnh: V.S.I

AFF Suzuki Cup 2016

Tuyển Việt Nam: Có đủ bộ ba Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường

Thứ Hai, 19/09/2016 15:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ba tài năng trẻ Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường đều có tên trong danh sách đội tuyển Việt Nam vừa được HLV Nguyễn Hữu Thắng công bố để chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016.
Tuy nhiên, những cầu thủ này không thể có mặt ngay từ ngày đầu đội tuyển Việt Nam tập trung tại TP.HCM từ 24/9 mà sẽ về nước theo hai đợt đầu và cuối tháng 10, sau khi được các CLB chủ quản Mito Hollyhock, Yokohama FC và Incheon United chấp thuận.
Mặc dù vậy, sự trễ hẹn tập trung của những cầu thủ nói trên không ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch tập trung tập luyện của đội tuyển Việt Nam vì có tổng cộng 29 cầu thủ được HLV Nguyễn Hữu Thắng điền tên vào danh sách lần này.
Trong danh sách mà HLV Nguyễn Hữu Thắng công bố chiều nay 19/9, tân vô địch V.League Hà Nội T&T có 3 cầu thủ là Ngọc Đức, Thành Lương, Văn Quyết. Á quân Hải Phòng chỉ có thủ môn Đặng Văn Lâm cùng tiền vệ Văn Thắng được góp mặt.

Công Phượng sẽ về tập trung đội tuyển Việt Nam vào ngày 2/10.Ảnh: Mito Hollyhock
Trung vệ Ngọc Thịnh, người chơi khá tốt ở lần tập trung thi đấu Yanmar Cup do mới trải qua ca phẫu thuật chấn thương nghỉ thi đấu đến đầu năm 2017 nên không thể tham gia thi đấu lần này.
Hà Nội T&T chỉ có 3 cầu thủ được triệu tập, con số này với Hải Phòng là 2 trong khi đội xếp hạng 3 V.League 2016 là SHB Đà Nẵng không có cầu thủ nào.
Trong khi đó, SLNA hay những cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo của bóng đá xứ Nghệ vẫn chiếm số đông trong thành phần đội tuyển Việt Nam. Có thể kể ra đây những cái tên quen thuộc như Nguyên Mạnh, Văn Hoàn, Đình Đồng, Ngọc Hải, Đình Hoàng, Phi Sơn, Hoàng Thịnh, Trọng Hoang, Công Vinh.
Ngoài Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Thanh và Văn Toàn là hai cầu thủ khác trưởng thành từ HAGL đã được gọi lên đội tuyển lần này.
Than Quảng Ninh với sự góp mặt của Minh Tùng, Tuấn Linh, Minh Tuấn và Xuân Tú cũng đã để lại dấu ấn trong đội hình đội tuyển Việt Nam.
Lý giải về những quyết định lựa chọn nhân sự của mình, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết: “Danh sách sơ bộ của đợt tập trung lần này. Trong quá trình tập luyện có thể xảy ra những trường hợp chấn thương bất khả kháng hoặc có sự đề xuất từ ban tuyển chọn thì chúng tôi hoàn toàn có thể thay thế, bổ sung.
Công Phượng, Tuấn Anh được ‘giải phóng’ về dự AFF Cup 2016

Công Phượng, Tuấn Anh được ‘giải phóng’ về dự AFF Cup 2016

Công Phượng cùng Tuấn Anh sẽ được về nước cùng đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Suzuki Cup 2016, đây là thông tin mà Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn xác nhận sáng nay 16/9.
Thật sự, đây là những cầu thủ tốt nhất của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại. Tất nhiên, có thể chúng tôi còn bỏ sót, vì thế rất mong có đóng góp, đề xuất cho BHL để chúng tôi không bỏ sót tài năng, những người có thể tốt nhất cho đội tuyển.
Tất cả những thành viên trong đội tuyển đều do tôi tuyển chọn, đó là điều chắc chắn. HLV ở các CLB đã cung cấp thông tin cho tôi và thời gian tới có thể tôi sẽ gọi bổ sung những cầu thủ khác nữa.
Trong điều lệ AFF cho phép đăng ký 40 cầu thủ nên hoàn toàn có thể thay đổi được từ nay đến khi AFF Cup diễn ra”.
HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng cho biết V.League vừa mới kết thúc, ông muốn cho các cầu thủ được nghỉ ngơi ít nhất khoảng 2 tuần nhưng những người từ Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh phải đến ngày 29/9 mới thi đấu xong hai trận chung kết lượt đi và về Cup QG.
Hơn nữa, trong điều kiện của bóng đá Việt Nam, nếu để các cầu thủ nghỉ ngơi hoàn toàn thì khi tập trung trở lại sẽ rất khó trong việc lấy lại nhịp độ, thi đấu. Ông Thắng cũng băn khoăn cái khó nhất với bản thân là điều chỉnh giáo án tập luyện, làm sao để các cầu thủ không chán bóng đá sau một mùa giải đã kéo dài suốt 9, 10 tháng liên tục”.
Danh sách đội tuyển Việt Nam
Thủ môn (4): Nguyên Mạnh, Tuấn Linh, Văn Lâm, Tuấn Mạnh.
Hậu vệ (9): Đình Luật, Văn Hoàn, Tiến Thành, Đình Đồng, Ngọc Đức, Văn Thanh, Ngọc Hải, Đình Hoàng, Minh Tùng.
Tiền vệ (10): Tuấn Anh, Minh Tuấn, Xuân Tú, Phi Sơn, Thanh Trung, Huy Hùng, Xuân Trường, Thành Lương, Hoàng Thịnh, Trọng Hoàng.
Tiền đạo (6): Công Vinh, Công Phượng, Văn Quyết, Văn Toàn, Đình Tùng, Văn Thắng.
Kế hoạch chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016 của đội tuyển Việt Nam
Ngày 24/9 đến 2/10: Tập trung tại TP.HCM
Ngày 6/10: Thi đấu giao hữu với CHDCND Triều Tiên (SVĐ Thống Nhất)
Ngày 11 đến 14/10: Tập huấn, thi đấu giao hữu với Indonesia tại Jakarta.
Ngày 15 đến 29/10: Tập huấn tại Hàn Quốc. Thi đấu giao hữu 3 trận vào các ngày 20, 25 và 28/10
Ngày 30/10 đến 15/11: Tập huấn tại Hà Nội.
Ngày 2/11: Thi đấu giao hữu tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình
Ngày 9/11: Giao hữu với Indonesia tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình
15 hoặc 16/11 đi Myanmar dự AFF Suzuki Cup 2016
(Kế hoạch dự kiến)

Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO