Tuyển Thái Lan khó vô địch AFF Cup

Thứ Bảy, 16/10/2021 18:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trợ lý HLV Jadet Meelarp của đội tuyển Thái Lan đã lên tiếng xác nhận không dễ để đội bóng hoàn thành mục tiêu vô địch AFF Cup 2021 như mong mỏi của CĐV xứ chùa Vàng.
HLV Park Hang Seo và bài học từ Thái Lan

HLV Park Hang Seo và bài học từ Thái Lan

Những gì HLV Park Hang Seo đã làm được cho bóng đá Việt Nam 4 năm qua tương tự điều HLV Kiatisuk thực hiện với bóng đá Thái Lan giai đoạn 2013-2017. Nhưng sau tuyên bố mới đây của bầu Hiển hướng về thầy Park, người hâm mộ có lý do để lo ngại cho bóng đá Việt Nam.
HLV Jadet Meelarp được chọn là ​​trợ lý của HLV Alexandre Polking của đội tuyển Thái Lan sau khi ông thầy người Brazil gốc Đức trở thành HLV trưởng của đội tuyển quốc gia Thái Lan.
Trợ lý Jadet được giao nhiệm vụ theo dõi giải vô địch quốc gia Thai League đang diễn ra để nắm tình hình nhân sự cho ông Polking trong thời gian qua.
Ông Jadet khi trả lời truyền thông Thái Lan đã thừa nhận những vấn đề của đội tuyển trước thềm giải đấu quan trọng như AFF Cup 2021 sẽ diễn ra tại Singapore từ ngày 5/12/2021 đến 1/1/2022 rằng: “Thành thật mà nói, vào lúc này thì vấn đề lớn nhất của đội tuyển Thái Lan là chúng tôi không có nhiều thời gian để chuẩn bị cùng các cầu thủ.
bóng đá, bóng đá hôm nay, bóng đá Việt Nam, đội tuyển Việt Nam, AFF Cup, Park hang Seo, Polking, AFF Cup 2021, Voi chiến, đội tuyển Thái Lan, HLV Polking
Vô địch AFF Cup 2021 với đội tuyển Thái Lan là áp lực rất lớn của HLV Polking. Ảnh: TL
Các cầu thủ không có thời gian khởi động cho AFF Cup vì Thai League chỉ tạm hoãn vào ngày 28/11/2021. Các cầu thủ sẽ phải lên đội tuyển tập trung ngay mà không có thời gian nghỉ ngơi để hồi phục.
Đội tuyển Thái Lan sẽ chỉ có 5 ngày để chuẩn bị cho trận đầu tiên ở AFF Cup diễn ra ngày 5/12. Đội xác định sẽ chọn những cầu thủ tốt nhất để tập trung, HLV Alexandre Polking sẽ xây dựng lối chơi phù hợp với điều ông ấy muốn.
Bây giờ chúng tôi phải đánh giá xem những cầu thủ nào có phong độ tốt nhất. Chúng tôi cố gắng chọn cầu thủ tốt nhất để dự AFF Cup, họ không chỉ đến từ giải Thai League 1 mà cả Thai League 2. Chúng tôi sẽ đánh giá tất cả xem cầu thủ nào đang có phong độ tốt nhất.
Nếu có thời gian nhiều hơn, cụ thể là 2 tuần để chuẩn bị cho AFF Cup thì chúng tôi sẽ triệu tập nhiều cầu thủ hơn để đánh giá trước khi chốt danh sách.
Tuy nhiên, chúng tôi không có thời gian làm điều này nên chúng tôi phải chọn cầu thủ tốt theo phong độ hiện tại của họ. HLV Polking cần có những cầu thủ giỏi và phù hợp với hệ thống ông ấy xây dựng và có thể đạt phong độ cao khi vào thi đấu ở AFF Cup”.
Truyền thông Thái Lan đưa tin ngày 15/10, đội tuyển Thái Lan sẽ chính thức có sự phục vụ của những cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài như Chanathip, Bunmathan và thủ môn Kawin ở AFF Cup năm nay.
Trong đó, Chanathip và Bunmathan có thể sẽ chỉ trở về hội quân sau lượt trận đầu của Thái Lan (gặp Brunei hoặc Timor Leste hôm 5/12) sau khi giải vô địch quốc gia Nhật Bản khép lại ngày 4/12. Hai cầu thủ này có thể thi đấu từ lượt trận 2 diễn ra ngày 11/11 khi Thái Lan gặp Myanmar.
Kawin sẽ trở lại đội tuyển Thái Lan từ CLB O.H Leuven. Báo chí xứ sở Chùa Vàng thông tin thêm việc Kawin có thể trở lại thi đấu ở Thai League từ năm tới sau thời gian thi đấu cho CLB ở Bỉ không mấy thành công.
Vấn đề với Kawin là mức lương tháng lên tới 400-500 triệu đồng của cầu thủ này gây khó cho các CLB trong nước.
V.H
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO