Tuyển nữ Việt Nam ra sân tập ngay ngày đầu tại Pháp

Thứ Tư, 29/06/2022 09:16 GMT+7

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sau khi được đón tiếp trọng thị đã di chuyển về địa điểm thi đấu và có ngay buổi tập đầu tiên tại Pháp.
Tuyển nữ Việt Nam và trận cầu lịch sử trên đất Pháp

Tuyển nữ Việt Nam và trận cầu lịch sử trên đất Pháp

Điều trùng hợp với bóng đá Việt Nam những ngày tới là đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có mặt tại Pháp để giao lưu với đội bóng nữ đang đứng thứ 4 thế giới, trùng dịp Quang Hải gia nhập CLB Pau.
Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), thầy trò HLV Mai Đức Chung đã di chuyển về thành phố Orleans.
Tại đây, sau khi ổn định chỗ ở, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã ra sân tập luyện lúc 18h00 (giờ địa phương). Do mới trải qua hành trình di chuyển khá dài nên HLV Mai Đức Chung chỉ cho các cầu thủ tập nhẹ làm quen múi giờ, điều kiện thời tiết và sân tập.
Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có thêm hai ngày tập luyện (29 và 30/6) để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với đội tuyển bóng đá nữ Pháp, sẽ diễn ra lúc 21h00 (giờ địa phương) ngày 1/7.
Trước đó, ngay khi có mặt tại sân bay, đoàn lãnh đạo LĐBĐVN và đội tuyển bóng đá nữ đã được ông Đinh Toàn Thắng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp, bà Lê Thị Hồng Vân, Trưởng phái đoàn Unesco cùng đông đảo Cộng đồng doanh nghiệp, các sinh viên và cán bộ nhân viên Sứ quán tổ chức đón trang trọng.
giao hữu nữ Việt Nam vs Pháp, lịch thi đấu giao hữu nữ Việt Nam vs Pháp, trực tiếp bóng đá nữ Việt Nam vs Pháp, xem truc tiep bong da hom nay, trực tiếp bóng đá Việt Nam
Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tặng Đại sứ Đinh Toàn Thắng chiếc áo và bóng có in tên VCK World Cup nữ 2023.Ảnh: Thu Hà/TTXVN
Sau khi làm thủ tục nhập cảnh và lấy hành lý, đội được xe bus của LĐBĐ Pháp đưa về Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp.
Tại đây, đội đã tham dự buổi giao lưu rất ấm áp và tình cảm với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, cùng đại diện cộng đồng doanh nghiệp và các tổ chức đoàn thể hội sinh viên Việt Nam tại Pháp.
Các thành viên đội tuyển nữ Việt Nam đã dâng hương tại bàn thờ Bác Hồ, trong khuôn viên của đại sứ quán.
Trong buổi giao lưu, Quyền Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã tặng Đại sứ Đinh Toàn Thắng chiếc áo và bóng có in tên VCK World Cup nữ 2023 mà đội tuyển nữ Việt Nam đã giành quyền tham dự.
giao hữu nữ Việt Nam vs Pháp, lịch thi đấu giao hữu nữ Việt Nam vs Pháp, trực tiếp bóng đá nữ Việt Nam vs Pháp, xem truc tiep bong da hom nay, trực tiếp bóng đá Việt Nam
Các cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trong buổi tập đầu tiên tại Pháp.Ảnh: VFF
Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã cảm ơn sự đón tiếp rất tình cảm của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp cũng như bà con Việt Kiều và các doanh nghiệp, Hội sinh viên…
Đại sứ Đinh Toàn Thắng đánh giá cao sự nỗ lực trong thời gian qua của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam khi thi đấu hết mình, đem lại thành tích và tự hào cho đất nước. Đại sứ khẳng định tự hào, bà con kiều bào ta luôn theo dõi và đồng hành cùng đội tuyển bóng đá nữ.
Thay mặt đội tuyển, đội trưởng Huỳnh Như đã cảm ơn sự đón tiếp tình cảm và mong đội tuyển nữ sẽ luôn nhận được sự quan tâm và ủng hộ của Đại sứ quán cũng như bà con kiều bào.
Trong buổi giao lưu, đội cũng đã ký tặng áo và bóng do bà con Việt Kiều chuẩn bị, đồng thời dự bữa trưa thân mật cùng Sứ quán và bà con kiều bào với những món ăn đậm chất Việt Nam.
Lâm Chi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*