Trọng tài sai sót: Ai chịu trách nhiệm?

Trọng tài sai sót: Ai chịu trách nhiệm?

Thứ Năm, 09/07/2020 10:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Công tác trọng tài thêm lần nữa làm “nóng” không khí bóng đá nước nhà. Đây thật sự như câu chuyện cũ, cứ đến hẹn lại lên, năm nào cũng vậy. Sau 8 vòng đấu ở LS V-League 2020, đã có rất nhiều phàn nàn từ phía các CLB về vấn đề này. Giải đấu mới chỉ trôi đi được hơn nửa chặng đường của giai đoạn thứ nhất nhưng gần như vòng đấu nào trọng tài cũng bị kêu ca.
SLNA ủng hộ VFF xử lý Ban Trọng tài

SLNA ủng hộ VFF xử lý Ban Trọng tài

Trao đổi cùng Thể thao&Văn hóa, Chủ tịch CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh chia sẻ: “Chúng tôi phát biểu về công tác trọng tài đều nằm trên tinh thần khách quan, công tâm, tôn trọng sự thật và mang tính xây dựng chứ không phải đội bóng bị ảnh hưởng mà đưa ra ý kiến thế này thế nọ.
Câu chuyện đặt ra ở đây khi liên tục có những ý kiến về cung cách điều hành của trọng tài ở các trận đấu với tần suất dày đặc sau mỗi vòng đấu. Những phàn nàn được đưa ra từ nhiều đội bóng. SLNA, Nam Định, Quảng Nam FC cũng đều nêu lên quan điểm của mình như những minh chứng cho điều này.
Gần nhất, sau trận đấu giữa Quảng Nam FC và SLNA, ban huấn luyện đội bóng xứ Nghệ đã nán lại trong phòng họp báo để viết đơn kiến nghị gửi lên ban điều hành giải đấu. Trước đó nữa, Chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp cũng đã từng phát biểu: “Chúng tôi thua về chuyên môn sẽ chấp nhận và tâm phục khẩu phục.
Còn ở đây, kết quả của đội bóng bị thiệt thòi vì những quyết định không chuẩn xác của trọng tài sẽ gây ra ảnh hưởng rất lớn cho CLB. CLB là tài sản của tỉnh nhà, của CĐV và những kết nối với nhà tài trợ nữa. Mỗi năm chúng tôi phải bỏ ra mấy chục tỉ đồng để hoạt động chứ không phải là ít”.
Không chỉ những chia sẻ từ lãnh đạo CLB SLNA, GĐĐH CLB Nam Định Trần Thái Toán cũng nêu lên ý kiến của mình về vấn đề trọng tài: “Chúng ta thấy thực tế thời gian qua trọng tài đã mắc nhiều sai sót, gây ra ảnh hưởng không chỉ với Nam Định mà còn cho nhiều đội bóng khác.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, V League, lịch thi đấu vòng 9 V League, BXH V League, trọng tài, Ban trọng tài VFF, Ban kỷ luật, SLNA, Hà Nội FC, HAGL
Trọng tài một lần nữa lại trở thành vấn đề nổi cộm ở V-League. Ảnh: Hoàng Linh
Sau trận đấu Nam Định-Hải Phòng, CLB chúng tôi cũng đã gửi văn bản kiến nghị lên VPF về vấn đề này. Rõ ràng Nam Định đã chịu những thiệt thòi từ các quyết định chưa chuẩn xác từ trọng tài.
Nếu những sai sót nhỏ thì không nói gì, đây là những sai sót ảnh hưởng lớn, thậm chí làm thay đổi kết quả trận đấu. Chính những sai sót này sẽ gây ra nhiều hệ lụy với đội bóng. Đó là ảnh hưởng đến kết quả, thứ hạng, thậm chí dẫn tới nguy hiểm trong nỗ lực tránh xuống hạng vào cuối mùa”.
GĐĐH CLB Nam Định Trần Thái Toán cho hay: “Dù đã có những kiến nghị nhưng mọi thứ vẫn chưa thấy được những biến chuyển gì cả. Trọng tài sai thì nhận án phạt đã đành nhưng cái sai đó gây ra tổn hại cho CLB thì chúng tôi sẽ chịu những thiệt thòi rất lớn.
Anh sai có thể bị xử lý vài trận đấu không làm nhiệm vụ còn kết quả trận đấu sai lệch từ sai sót của anh vẫn không thay đổi. Có nghĩa các đội bóng phải chấp nhận gánh chịu.
Chúng tôi mong muốn các bên liên quan phải thật sự giải quyết một cách quyết liệt, cụ thể hơn cho công tác trọng tài chứ không thể đưa ra những ý kiến hay giải pháp chung chung”.
Trần Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi