Trong nỗi nhớ V-League

Trong nỗi nhớ V-League

Thứ Tư, 19/02/2020 09:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong lúc dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát thì nó tiếp tục gây thêm những ảnh hưởng tiêu cực đối với bóng đá Việt Nam. Mới nhất là việc LĐBĐ Iraq (IFA) đột ngột gửi thư xin huỷ trận giao hữu dự kiến với đội tuyển Việt Nam tại Bình Dương vào ngày 26/3/2020, và kế tiếp là chuyện CLB TP.HCM cầu cứu AFC để không phải sang Singapore vào tuần sau do mối lo ngại về tình hình COVID-19 tại đảo quốc sư tử.
HLV tuyển nữ Việt Nam bị nợ lương không rõ lý do

HLV tuyển nữ Việt Nam bị nợ lương không rõ lý do

HLV trưởng Mai Đức Chung cùng các cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam đang tập trung tập luyện tại Hà Nội chuẩn bị cho 2 trận đấu lượt đi và về play-off vòng loại Olympic Tokyo 2020 vào các ngày 6/3 và 11/3 sắp tới. Tuy nhiên, ông Chung hiện vẫn chưa được nhận lương từ tháng 1.
Cũng chính vì dịch bệnh mà cả CLB TP.HCM lẫn Than Quảng Ninh đều phải đá 2 lượt trận đầu tiên của vòng bảng AFC Cup 2020 trên sân khách, do Tổng cục TDTT yêu cầu ngưng mọi hoạt động thi đấu thể thao tại Việt Nam trong tháng 2/2020 để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.
Không rõ AFC có phản hồi như thế nào đối với yêu cầu của CLB TP.HCM, nhưng dù nguyện vọng không tới Singapore của thầy trò HLV Chung Hae Soeng có được chấp nhận hay không thì kế hoạch chuẩn bị cho AFC Cup 2020 của CLB TP.HCM một lần nữa sẽ phải thay đổi.
Tuy thế, CLB TP.HCM và Than Quảng Ninh vẫn còn may mắn hơn rất nhiều so với gần 20 CLB V-League và hạng Nhất đang phải tập chay để chờ ngày V-League 2020 khai mạc.
Việc V-League và giải hạng Nhất 2020 bị lùi ngày khai mạc đã làm đảo lộn dự tính của rất nhiều đội bóng, bởi trong kế hoạch chuyên môn của họ, điểm rơi phong độ của các cầu thủ được tính toán là cuối tháng 2 chứ không phải vào đầu tháng 3 như lịch mới điều chỉnh của VPF.
Chú thích ảnh
Các cầu thủ HAGL tham gia dọn rác để bảo vệ môi trường trong lúc chờ ngày V-League 2020 khởi tranh. Ảnh: HAGL
Bên cạnh đó, một số đội bóng thường có điều chỉnh về nhân sự sau 2, 3 vòng đấu đầu tiên nếu phát hiện vấn đề, vì có những trục trặc chỉ phát sinh khi bước vào thi đấu thực tế, còn hiện tại, khi ngày khai mạc giải không diễn ra như dự kiến thì quỹ thời gian dành cho các đội bóng sẽ eo hẹp hơn và khả năng thay đổi, điều chỉnh vì thế cũng bị ảnh hưởng.

Trong hoàn cảnh bình thường, việc trái bóng V-League lăn trên các sân cỏ vào mỗi cuối tuần không phải lúc nào cũng nhận được sự chú ý, vì nhiều người cứ nghĩ rằng đấy là chuyện “tất-lẽ-dĩ-ngẫu” theo kiểu đến hẹn lại lên.
Chỉ đến khi bóng đá Việt Nam rơi vào cảnh đình trệ vì dịch bệnh Covid-19 như thế này thì mới thấy hoá ra V-League có ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày ở mức độ sâu rộng hơn mà chúng ta có thể tưởng tượng.
Huy Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS