Tổng giám đốc Nguyễn Minh Ngọc: 'VPF sẽ đưa ra những phương án tối ưu nhất'

Tổng giám đốc Nguyễn Minh Ngọc: 'VPF sẽ đưa ra những phương án tối ưu nhất'

Thứ Tư, 23/06/2021 07:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vừa đề xuất tổ chức LS V-League 2021 theo phương thức đá tập trung, không khán giả tại cụm sân ở các tỉnh phía Bắc từ cuối tháng 7. Xoay quanh vấn đề này, Thể thao & Văn hóa đã có cuộc trao đổi cùng ông Nguyễn Minh Ngọc - Tổng giám đốc VPF.
 
V-League 2021 trở lại cuối tháng 7, thi đấu tập trung

V-League 2021 trở lại cuối tháng 7, thi đấu tập trung

VPF đã đề xuất lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về phương án tổ chức phần còn lại của V.League 2021. V.League 2021 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 31-7 và kết thúc vào ngày 22-8 trước khi nhường chỗ cho đội tuyển quốc gia tập trung.
 
* Thể thao&Văn hóa: Xin ông thông tin rõ hơn nội dung của đề xuất về việc tổ chức V-League 2021 thời gian đến này như thế nào?
- Tổng Giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc: Sáng ngày 22/6, VPF đã có văn bản gửi lên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về các kế hoạch để tổ chức những giải đấu trong nước trong thời gian sắp đến. Trong đó có nội dung quan trọng là đưa ra phương án tổ chức LS V-League 2021 trong bối cảnh đang chịu nhiều tác động của dịch Covid-19 như thế này.
Theo đó, VPF đưa ra đề xuất có thể V-League sẽ thi đấu theo phương thức đá tập trung giai đoạn thứ 2 vào khoảng cuối tháng 7 sắp đến. Dựa vào phương án này, vòng đấu thứ 13 (vòng đấu cuối cùng giai đoạn thứ nhất) vẫn diễn ra như đúng thể thức ban đầu. Sau đó từ giai đoạn 2, các đội sẽ thi đấu tập trung, không khán giả tại cụm 9 sân vận động ở phía Bắc, dự kiến 31/7 đến 21/8.
Trong bối cảnh chịu tác động từ dịch Covid-19 như thế này, VPF cùng các bộ phận liên quan cũng phải tính toán nhiều phương án để các giải đấu chuyên nghiệp có thể thi đấu trở lại và hoàn thành. Tuy nhiên, tất cả mọi phương án hay đề xuất như thế có thể áp dụng được hay không còn tùy vào tình hình thực tế ở thời điểm đó.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, V-League, lịch thi đấu vòng 13 V-League, BXH V-League, kết quả bóng đá hôm nay, dtvn, vòng loại thứ ba World Cup 2022, vtv6
V-League đang trông chờ ngày trở lại. Ảnh: VPF
* Ông có thể cho biết vì sao VPF lại đưa ra đề xuất thi đấu tại cụm sân các tỉnh phía Bắc cũng như ý kiến của các CLB cùng các bên liên quan về phương án này thế nào?
- Với tình hình dịch bệnh hiện nay, có thể thấy rằng các địa phương phía Bắc vẫn có nhiều dấu hiệu tích cực hơn so với cả nước. Về cơ bản nếu thời gian tình hình dịch bệnh được kiểm soát, đẩy lùi thì chúng ta có thể tổ chức được ở cụm sân này.
Hơn thế, so với bối cảnh chung thì điều kiện về sân thi đấu, cơ sở vật chất của các địa phương phía Bắc đáp ứng được yêu cầu. Cùng với đó, khoảng cách của các SVĐ không quá xa nhau cũng tạo điều kiện thuận lợi trong việc di chuyển của các CLB khi thi đấu tập trung.
Tất nhiên, mọi phương án đưa ra cùng đều phải đảm bảo các tiêu chí để giải đấu hoàn thành, đảm bảo lợi ích cho tất cả các CLB cũng như nhiệm vụ của ĐTQG và cả hệ thống thi đấu trong nước.
Do đó, khi VFF đưa ra ý kiến chính thức thì VPF sẽ cùng với tất cả các CLB trong nước ngồi lại với nhau để thảo luận, lắng nghe, đóng góp ý kiến, đưa ra những kế hoạch chi tiết nhất để đảm bảo V-League được thi đấu trở lại cũng như đảm bảo được quyền lợi của các CLB trong điều kiện có thể.
* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!
 
* Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ.
 
Trần Tuấn (thực hiện)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*