Tiền vệ trẻ Phi Hoàng: 'Chưa bao giờ em từ bỏ giấc mơ bóng đá'

Tiền vệ trẻ Phi Hoàng: 'Chưa bao giờ em từ bỏ giấc mơ bóng đá'

Thứ Tư, 04/11/2020 15:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giải thích về quyết định triệu tập bổ sung Nguyễn Phi Hoàng lên đội U22 Việt Nam, HLV Park Hang Seo chia sẻ: “Tôi đã nhận được ý kiến tư vấn về cầu thủ này và ban đầu dự định sẽ gọi cậu ấy lên tập trung vào những đợt tới.
Cập nhật trực tiếp bóng đá V-League 2020: Hà Nội vs Sài Gòn (VTV6 trực tiếp)

Cập nhật trực tiếp bóng đá V-League 2020: Hà Nội vs Sài Gòn (VTV6 trực tiếp)

Trực tiếp bóng đá. VTV6. VTV5. BĐTV. Hà Nội FC vs Sài Gòn FC. Trực tiếp bóng đá V-League 2020. Bảng xếp hạng Vleague 2020. Kết quả bóng đá V-League 2020.
Tuy nhiên, vừa rồi tôi vào sân Hòa Xuân và trực tiếp dự khán trận đấu của SHB Đà Nẵng tại V-League. Hôm đó, cậu ấy có vào sân thi đấu khoảng 65 phút. Sau khi quan sát sự thể hiện của cậu ấy, tôi đã đề xuất với VFF triệu tập bổ sung vào danh sách tập trung lần này để kiểm tra kỹ hơn”.
Sinh ra và lớn lên ở xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cũng như nhiều đưa trẻ miền quê khác, Phi Hoàng xuất thân từ gia đình khó khăn và gặp phải rất nhiều thiếu thốn. Ở quê cầu thủ này, thanh niên đều chọn con đường đi xuất khẩu lao động để làm nguồn sống.
Ngay chính bố ruột của Phi Hoàng cũng sang Đức với công việc như thế để trang trải kinh tế hỗ trợ gia đình. Với riêng cá nhân Phi Hoàng, bản thân cầu thủ này cùng người anh trai của mình (Nguyễn Phi Hùng) lại nghĩ khác với những ước mơ riêng.
Ước mơ đó là theo đuổi con đường đá bóng với tình yêu của mình. Năm 13 tuổi, Phi Hoàng cùng anh trai của mình đã lặn lội vào Đà Nẵng để thi tuyển vào các tuyến trẻ nơi đây.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, U22 VN, Park Hang Seo, V League, lịch thi đấu V League, BXH trực tiếp bóng đá, SEA Games, trực tiếp bóng đá V League
Chỉ sau 4 trận đấu ở SHB Đà Nẵng mùa này, Phi Hoàng đã lọt vào mắt xanh HLV Park Hang Seo. Ảnh: Trần Tuấn
Ước mơ sẵn có, mục tiêu cũng rõ ràng để thoát ra cái cảnh phải đi xuất khẩu lao động như bao thanh niên cùng quê, cùng trang lứa, và cùng với những tố chất khỏe khoắn, 2 anh em đều trúng tuyển ở các lớp năng khiếu của Đà Nẵng.

Cùng ăn ở, tập luyện chung môi trường nên Phi Hoàng và Phi Hùng có điều kiện bảo ban nhau. “Đúng là thời điểm ban đầu, 2 anh em thấy khó khăn, bỡ ngỡ, nên tụi em đều tự nhủ cần cố gắng phấn đấu, tự lập để có cái nghề, sau này còn giúp đỡ ba mẹ”, lời thổ lộ của chính Nguyễn Phi Hoàng như vậy và đã từng có lần cầu thủ này chia sẻ: “Với em, chưa bao giờ em từ bỏ giấc mơ bóng đá của mình mà tự nhủ cố gắng phải đạt được những gì mong muốn, tránh bị tác động, chi phối từ những yếu tố xung quanh”.
Tình yêu và đam mê với trái bóng tròn là có nhưng để có cơ hội thể hiện hay phát triển bản thân thì Phi Hoàng vẫn cần thêm nhiều yếu tố khác nữa. Bước ngoặt quan trọng và cũng được coi như may mắn đến với Phi Hoàng vào năm 17 tuổi.
Hồng Đào
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên