Tiến Dũng giải toả áp lực cho TPHCM

Tiến Dũng giải toả áp lực cho TPHCM

Chủ Nhật, 31/05/2020 09:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Sau trận thắng toát mồ hôi hột SHB Đà Nẵng tối 30/5 ở tứ kết Cúp QG diễn ra trên sân nhà Thống Nhất, HLV Chung Hae Seong thừa nhận tài năng của Bùi Tiến Dũng đã giúp ông cùng toàn đội giải toả được nhiều áp lực.
Bùi Tiến Dũng toả sáng trên chấm 11m đưa TPHCM vào tứ kết Cup quốc gia

Bùi Tiến Dũng toả sáng trên chấm 11m đưa TPHCM vào tứ kết Cup quốc gia

HLV Chung Hae Seong cho thấy ông rất cao tay trong việc vừa gây áp lực tâm lý nặng nề với đối thủ SHB Đà Nẵng, vừa giúp Tiến Dũng lấy lại tinh thần trong thời gian tới của mùa bóng khi tung thủ thành người Thanh Hoá vào bắt penalty.
Chiến lược gia người Hàn Quốc nói sau trận thắng SHB Đà Nẵng ở chấm luân lưu: “Chúng tôi đã nghỉ vì dịch bệnh Covid-19 trong trạng thái có phong độ tốt trước đây. Nhưng khi đó thì phải nghỉ khoảng 40 ngày để đảm bảo sức khỏe cầu thủ an toàn nhất.
Thời gian qua, đội tập luyện lại thì gặp nhiều khó khăn. Chúng tôi gần như phải chuẩn bị lại từ đầu, làm lại thể lực, chiến thuật cho đội.
Tiến Dũng đã giúp TP.HCM giải toả nhiều áp lực sau chiến thắng SHB Đà Nẵng tối 30-5. Ảnh: VPF
Tiến Dũng đã giúp TP.HCM giải toả nhiều áp lực sau chiến thắng SHB Đà Nẵng tối 30-5. Ảnh: VPF
Tôi gặp áp lực vì trước khi nghỉ thì đội TP.HCM có phong độ rất tốt. Nhưng khi trở lại là chuyện khác. Chúng tôi phải đá lại dưới sự chứng kiến của khán giả và như thế thì lại là áp lực cho đội. Các cầu thủ đã không phối hợp tốt để có thể ghi bàn, họ bị mệt mỏi và thể lực giảm sút.
Nhưng hôm nay các cầu thủ đã cố gắng hết sức. Xin chúc mừng cầu thủ với chiến thắng này. Nhiều cầu thủ sau trận này đã không thoải mái, họ hơi mệt vì mới thi đấu lại. Tôi sẽ cố gắng trận sau và chuẩn bị tốt thể lực cho họ hơn nữa”.
Đề cập tới thủ thành Bùi Tiến Dũng, HLV Chung Hae Seong lý giải việc được tập luyện đá luân lưu trước trận đấu đã có trong kịch bản của TP.HCM. Và khi cuộc so tài với SHB Đà Nẵng diễn ra với kết quả hoà 0-0, HLV Chung Hae Seong đã có quyết định quan trọng đưa Tiến Dũng vào sân thay Thanh Thắng.
HLV Chung Hae Seong nói: “Trước trận đấu 2 ngày, chúng tôi tập 11m. Tôi quan sát 2 thủ môn. Họ đều thể hiện tốt. Tiến Dũng đã chuẩn bị tốt trước khi bước vào loạt sút pennalty. Việc thay Bùi Tiến Dũng vào để tạo tâm lý cho các chân sút đối phương, bởi tôi và họ biết Tiến Dũng là thủ môn bắt pennalty rất tốt ở tuyển quốc gia. Hy vọng anh ấy sẽ lấy lại sự tự tin để trở lại mạnh mẽ sau trận thắng hôm nay”.
Về mặt sân Thống Nhất ở trận đấu tối 30/5 có vẻ không tốt do trời mưa thường xuyên những ngày qua và hai đội đã không được tập luyện, ảnh hưởng tới chất lượng trận đấu, HLV Chung Hae Seong nói: “ Hai đội khó khăn khi không được cho làm quen sân đấu. Nhưng tôi biết đây không phải là sân đẹp nhất TP.HCM từng thi đấu.
Nhưng tôi hy vọng sắp tới thì BTC sẽ sửa chữa lại để có mặt sân đẹp, cống hiến cho CĐV những trận đấu chất lượng cao”.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*