Tiền đạo Hải Anh: 'Tuyển Việt Nam đã thi đấu với tinh thần cao nhất'

Dù HLV Miura đã chuẩn bị kỹ công tác tư tưởng cho cầu thủ nhưng vẫn không giúp cho đẳng cấp được ĐTVN nâng lên trước Thái Lan.

Tiền đạo Hải Anh: 'Tuyển Việt Nam đã thi đấu với tinh thần cao nhất'

Thứ Tư, 27/05/2015 14:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đó là khẳng định của tiền đạo Nguyễn Hải Anh trước những ý kiến cho rằng đội tuyển Việt Nam thua toàn diện Thái Lan và để lại hình ảnh xấu xí trên sân Rajamangala.
Đã quyết tâm lắm rồi
Hải Anh chia sẻ tâm trạng trước khi trận đấu với Thái Lan diễn ra: “Đêm trước ngày diễn ra trận đấu, HLV Miura đã chiếu các đoạn phim về những khoảnh khắc vinh quang của ĐTVN tại AFF Cup 2008, AFF Cup 2014, Asian Games 2014 cho chúng tôi xem. Nhìn cảnh người hâm mộ Việt Nam sung sướng, hạnh phúc trước những pha ghi bàn, những khoảnh khắc chiến thắng… tự dưng ý chí của chúng tôi dâng trào khát vọng đánh bại Thái Lan, khát vọng muốn lặp lại những khoảnh khắc chiến thắng để mang về niềm vui cho cả dân tộc.
HLV Miura còn bảo, ngoài ý nghĩa của một trận đấu, gặp Thái Lan còn là cơ hội để khẳng định niềm tự hào dân tộc, rằng nền bóng đá của các bạn chẳng thua kém gì Thái Lan cả. Chúng tôi cảm thấy vô cùng hào hứng, chỉ đợi chờ đến giây phút bước ra sân để chiến đâu nữa mà thôi.
Tuy nhiên, khi bước ra chảo lửa Rajamangala chúng tôi lúc đầu cũng cảm thấy ngợp. Thật may, HLV Miura đã tiên liệu được trước điều đó nên đã dặn dò chúng tôi rất kỹ càng, và khi trận đấu thực sự bắt đầu cả đội liền lấy lại trạng thái sẵn sàng.” – Hải Anh cho biết.
Chiến đấu bằng tinh thần chiến binh
Hải Anh cho biết: “Bóng đá là phải mạnh mẽ, chúng tôi không đá ác ý. Nếu mọi người để ý trận đấu vừa rồi, cầu thủ của ĐTVN không có pha vào bóng nào nguy hiểm cả, chỉ đá rắn để phá vỡ lối chơi của Thái Lan, bởi cầu thủ Thái Lan rất tự tin cầm bóng phối hợp. Còn những trường hợp chấn thương của cầu thủ bên phía mình thì không nói trước được, cũng một phần do thiếu may mắn”.
Để chứng minh cho tinh thần thi đấu như những chiến binh của các cầu thủ ĐTVN, tiền đạo Hải Anh đưa ra một vài dẫn chứng.
“Ngoài tôi bị căng cơ đùi, Tiến Thành bị chấn thương hông, trung vệ Huy Cường đầu trận bị trật khớp ngón chân nhưng vẫn cố gắng chiến đấu hết hiệp 1. Nhiều anh em khác, không ngại thi đấu lăn xả, chạy không biết mệt trong suốt cả trận để hỗ trợ hàng phòng ngự.
Ai cũng hy vọng vào một kết quả khả quan của ĐTVN trước Thái Lan, nhưng rốt cuộc điều này đã không xảy ra. Tuy nhiên, tôi nghĩ toàn đội đã nỗ lực hết sức, và chúng tôi không đáng bị chỉ trích, vì chúng tôi không đá xấu, không đá bạo lực.     
Thua Thái Lan ở Bangkok, song tôi và có lẽ toàn bộ anh em cầu thủ vẫn dành sự tin tưởng với HLV Miura. Tôi nghĩ ở trận đấu lượt về, nếu vẫn được thi đấu cùng nhau chúng tôi sẽ thi đấu tốt hơn để trả món nợ trước Thái Lan” – Hải Anh kết luận. 
Thái Lan thắng vì có Kiatisuk
“HLV Kiatisuk là người rất điềm đạm, hoà đồng, tạo ra được sự gần gũi với cầu thủ, nên anh em cầu thủ sẽ có cảm hứng chơi bóng và sáng tạo. Thực tế, cầu thủ Thái Lan họ rất hiểu nhau, họ có kỹ thuật và sự tự tin trong lối chơi. Ta thua họ vì họ hay hơn ta, nhưng tôi nghĩ ĐTVN sẽ không sợ sệt khi gặp Thái Lan nữa”.

Tuệ Chính
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi