Thua Hà Nội, CLB TPHCM không trách trọng tài

Thua Hà Nội, CLB TPHCM không trách trọng tài

Thứ Hai, 28/10/2019 07:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Chung Hae Song của TP.HCM chia sẻ rằng: "Sau bàn thua đầu tiên, tôi chỉ muốn nhắc các cầu thủ cố gắng thi đấu, cống hiến một trận đấu tốt đẹp cho CĐV.
Kết quả bóng đá: Hà Nội thắng giòn giã TP HCM ở trận bán kết Cúp QG 2019

Kết quả bóng đá: Hà Nội thắng giòn giã TP HCM ở trận bán kết Cúp QG 2019

Hà Nội FC đã giành chiến thắng 3-0 trước đội khách TP.HCM trong khuôn khổ trận bán kết Cúp QG 2019.
Tôi trả lời nhiều về câu hỏi kế hoạch ở mùa giải tới rồi. Hôm nay tôi chỉ muốn tập trung cho trận đấu với Hà Nội FC. Tôi thấy V-League rất khó khăn, đây là trận đấu cuối cùng của mùa giải và tôi phải xem lại.
Phi Sơn là 1 cầu thủ quan trọng, nhưng chúng tôi không chỉ có cậu ấy mà các cầu thủ khác đều thể hiện sự nỗ lực. Tôi muốn các bạn đánh giá cả những cầu thủ khác. Phi Sơn gặp khó khăn nhất là hồi phục. Tôi phải tính toán kỹ càng, không chỉ ở mùa này mà còn nhiều năm nữa. Tôi vui cho Phi Sơn, sự trở lại của cậu ấy là may mắn của cậu ấy và CLB.
Nếu nói chúng tôi thua cả trận vì bàn đầu tiên thì không đúng. Thua bàn đầu tiên là hiệp 1, hôm nay thua 3-0, thua 3 bàn, bóng đá phải ghi bàn, không ghi bàn là thua.
Lỗi lớn nhất là của tôi. Bàn thua thứ 2 đến sớm quá khiến tôi buộc phải có một số sự thay đổi, chiến thuật của đội chưa rõ nên lỗi là của chúng tôi. Tôi tôn trọng trọng tài vì đó là một phần trong bóng đá.
Tôi và trọng tài đều có việc của mình. Tôi sẽ xem lại tình huống đó nên chưa muốn nói nhiều lúc này. Tôi cảm ơn các cầu thủ, tôi đã học được nhiều điều. Trận này thua là thua. Tôi may mắn khi có 30 cầu thủ trong danh sách.
Về mùa giải tới, tôi không biết thông tin Minh Vương sẽ về TP.HCM vào mùa giải tới từ đâu ra. Tôi chỉ biết về danh sách các cầu thủ của tôi được triệu tập lên ĐTQG. Tôi cũng làm ở ĐTQG lâu rồi nên các HLV trưởng ở các CLB không được hỏi HLV trưởng ĐTQG. Tôi phải tôn trọng HLV Park Hang Seo. Tôi không thể làm ảnh hưởng đến quyết định của ông ấy".
Chú thích ảnh
Các cầu thủ CLB TP.HCM bao vây phản đối trọng tài sau tình huống dẫn tới bàn thua đầu tiên. Ảnh: Hoàng Linh
Trong khi đó, trợ lý Nguyễn Công Tuấn tiết lộ Hà Nội FC đã và đang đàm phán với một số cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng (Đức Huy và thủ môn Bùi Tiến Dũng – PV). Bên cạnh đó, trợ lý Nguyễn Công Tuấn cũng thừa nhận Hà Nội FC sẽ bị thiệt thòi nếu không được dự AFC Champions League 2020.
Trong cuộc họp báo sau trận, trợ lý Nguyễn Công Tuấn của Hà Nội FC phát biểu: "Nếu nói HLV Chu Đình Nghiêm bỏ họp báo thì không đúng và hơi quá. HLV Chu Đình Nghiêm sau trận đấu căng thẳng cần nhiều vấn đề, cần trao đổi với cầu thủ và giao cho trợ lý trả lời thay.

Tôi chưa đánh giá gì cả về bàn mở tỷ số. Ở tình huống đó, bàn thắng diễn ra bên phía cầu môn TP.HCM, góc quan sát của tôi không được rõ. Cá nhân tôi cũng phải về xem lại.
Trận đấu căng thẳng thế này, bàn thắng đến ở thời điểm nào cũng tạo lợi thế tâm lý tốt. Hà Nội FC đã thi đấu tốt. Đầu hiệp 2 chúng tôi có bàn thắng thêm giúp các cầu thủ kiểm soát trận đấu và có tâm lý thuận lợi.
Hà Nội FC chưa nhận được tin chính thức về việc không được tham dự AFC Champions League 2020. Chúng tôi đang trong giai đoạn chờ đợi. Chúng tôi rất mong đợi một chút hy vọng được AFC tạo điều kiện. Nếu không được dự AFC Champions League 2020 thì đó là sự thiệt thòi rất lớn về chuyên môn và hình ảnh của CLB.
Thời điểm này Hà Nội FC đang tập trung về mặt chuyên môn, mọi nguồn lực để đạt thành tích cao nhất ở Cúp quốc gia 2019. Còn một số cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng thì Hà Nội FC đã và đang đàm phán, cụ thể ra sao thì phải đợi. Cá nhân tôi mong các cầu thủ sẽ ở lại cống hiến với CLB trong tương lai dài hơn.
Trận chung kết Cúp quốc gia 2019 đương nhiên là 1 trận đấu khó khăn. Chúng tôi phải đá trên sân khách thì lợi thế nghiêng về đội chủ nhà. Hà Nội FC sẽ cố gắng thi đấu hết khả năng của mình".
Thành Đạt
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*