Thủ môn Tuấn Mạnh: 'HLV Park Hang Seo yêu cầu uống nhiều sữa'

Thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh nhiều khả năng sẽ bắt chính ở trận đấu với Afghanistan. Ảnh: Hiếu Lương.

Thủ môn Tuấn Mạnh: 'HLV Park Hang Seo yêu cầu uống nhiều sữa'

Thứ Năm, 09/11/2017 19:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh cảm thấy thoải mái với cách huấn luyện của HLV Park Hang Seo. Đặc biệt, anh cũng có những chia sẻ thú vị về bữa ăn của đội tuyển Việt Nam.
Thủ thành sinh năm 1990 chia sẻ: “Toàn đội được yêu cầu không sử dụng điện thoại trong bữa ăn và khuyến khích nói chuyện với nhau nhiều hơn. Một bữa ăn kéo dài trung bình 30 phút. Chúng tôi cũng được yêu cầu phải uống nhiều sữa, nạp nhiều năng lượng, tinh bột”.
Tuấn Mạnh cũng chia sẻ rằng anh thường thấy HLV Park Hang Seo ăn mỳ spaghetti và có thể đó là món HLV người Hàn ưa thích. Anh cũng khẳng định hai HLV người Hàn Quốc rất thân thiện, nói chuyện vui vẻ.
Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo chú ý cả đến công tác huấn luyện thủ môn, ông nhiều lần góp ý với HLV Võ Văn Hạnh. Ảnh: Hiếu Lương.
Nói về cách làm việc của HLV Park tại đội tuyển Việt Nam, Tuấn Mạnh bày tỏ góc nhìn: “Ăn uống, sinh hoạt cho đên lúc tập luyện tôi đều cảm thấy sự chuyên nghiệp của HLV Park. Khi ra sân huấn luyện, thầy chỉ bảo tất cả mọi thứ, hướng dẫn mọi vị trí trên sân phải thực hiện điều gì là tốt nhất. HLV giúp đỡ rất nhiều các cầu thủ”.
“So với các HLV trưởng đội tuyển Việt Nam tôi từng làm việc trước đây, tôi nghĩ mỗi HLV đều có cách làm và cách huấn luyện khác nhau. Cho đến lúc này, tôi thấy ông Park là một HLV tốt”.
Tân binh tuyển Việt Nam chỉ ra điểm chung giữa HLV Chung Hae Seong và Park Hang Seo

Tân binh tuyển Việt Nam chỉ ra điểm chung giữa HLV Chung Hae Seong và Park Hang Seo

Trần Minh Vương (HAGL) lần đầu tiên được triệu tập lên đội tuyển quốc gia. Cảm nhận của Minh Vương về cách làm việc của HLV Park Hang Seo và GĐKT Chung Hae Seong là khá giống nhau.
Trong các buổi tập vừa qua, HLV Park Hang Seo chú ý cả đến cách tập luyện của các thủ môn. Đôi lúc ông lại ra góp ý với HLV thủ môn Võ Văn Hạnh và hai thủ thành Tiến Dũng và Tuấn Mạnh.
Vị trí thủ môn của đội tuyển Việt Nam đã có sự thay đổi lớn trong thời gian vừa qua. Từ Nguyên Mạnh là số 1, sau đó đến Huỳnh Tuấn Linh, Đặng Văn Lâm, tuy nhiên cho đến hiện tại, cả 3 thủ môn kể trên đều không được triệu tập vì những lý do khác nhau.
Tuấn Mạnh là thủ môn giàu kinh nghiệm trận mạc nhất trên đội tuyển lúc này và anh được đánh giá sẽ là chốt chặn số 1 trong trận đấu sắp tới gặp Afghanistan.
Nói về vấn đề này, Tuấn Mạnh giãi bày: “Sau 5 năm tôi mới được khoác áo đội tuyển Việt Nam trong trận đấu với Campuchia. Tôi thấy mình hiện tại đã vượt qua được rào cản tâm lý và tìm lại được sự tự tin. Nghề thủ môn của chúng tôi khó có thể tránh khỏi hết sai sót. Tôi nghĩ để hạn chế nó cần sự tập trung cao độ trong trận đấu”.
Hiếu Lương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay