Thầy trò HLV Miura học kiến thức dinh dưỡng để mong trụ hạng

Thầy trò HLV Miura học kiến thức dinh dưỡng để mong trụ hạng

Thứ Năm, 09/08/2018 21:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Trong giai đoạn nước rút của mùa giải, ngoài tập luyện với cường độ cao để duy trì cảm giác tốt cho các cầu thủ, thầy trò HLV Miura còn chăm chỉ học thêm cả kiến thức cơ bản về dinh dưỡng do công ty NutiFood tổ chức chiều 9/8.
Đây là hoạt động của nhà tài trợ chính Nuti Café V-League dành cho các đội bóng tham dự Giải vô địch quốc gia 2018. CLB TP.HCM là đơn vị đầu tiên được đối tác NutiFood triển khai hoạt động này. Các chuyên gia đã đến tận nơi để khảo sát các cầu thủ tập luyện, thăm bữa ăn để từ đó có thể hướng dẫn các cầu thủ ăn đúng và ăn đủ.
Bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt – Phó chủ tịch HĐQT NutiFood cho biết: “Các cầu thủ của mình có kỹ năng rất tốt, nhưng khi ra ngoài thường thua thiệt với đội bạn về thể lực. Cho nên chúng tôi muốn đóng góp, nhằm cải thiện dinh dưỡng để tương lai chúng ta có các cầu thủ tốt, đi ra đấu trường quốc tế không thua thiệt. Ở CLB TP.HCM, họ ăn rất đầy đủ các nhóm và chỉ cần cầu thủ biết cách ăn chắc chắn sẽ cải thiện thể lực”.
HLV Miura nói chuyện với các chuyên gia dinh dưỡng. Ảnh: DH
HLV Miura nói chuyện với các chuyên gia dinh dưỡng. Ảnh: DH
Với HLV Miura, ông đón nhận điều này với thái độ rất tích cực. Làm việc ở dải đất hình chữ S rất lâu, HLV Miura đã quá hiểu sự thiếu chuyên nghiệp của các học trò trong vấn đề chăm sóc sức khỏe bản thân. Các CLB cũng không chú trọng điều ảnh hưởng rất lớn đến thành tích CLB này. So sánh giữa hai môi trường bóng đá Việt Nam và quê hương Nhật Bản, HLV Miura biết hạn chế của cầu thủ nội.
Phi Sơn cho biết rút ra nhiều kinh nghiệm sau buổi học. Ảnh: DH
Phi Sơn cho biết rút ra nhiều kinh nghiệm sau buổi học. Ảnh: DH
HLV Miura cho biết: “Các cầu thủ Việt Nam hầu hết không có kiến thức về dinh dưỡng, chế độ ăn uống chưa khoa học. Chính vì thế hầu hết các cầu thủ dư thừa mỡ gần 90% và nhiều người thậm chí đang bị mập. Trong 3 yếu tố, tập luyện, nghỉ ngơi và dinh dưỡng thì dinh dưỡng là một trong những phần quan trọng nhất. Nếu tập luyện tốt nhưng mà dinh dưỡng sai thì sẽ hủy hoại, ảnh hưởng đến hai yếu tố còn lại”.
Đội trưởng Trương Đình Luật cho biết CLB sẽ tuân thủ nghiêm ngặt khâu ăn uống để có phong độ đua trụ hạng. Ảnh: DH
Đội trưởng Trương Đình Luật cho biết CLB sẽ tuân thủ nghiêm ngặt khâu ăn uống để có phong độ đua trụ hạng. Ảnh: DH
Ông thầy người Nhật Bản cũng cho biết tại Nhật Bản, các chuyên gia dinh dưỡng sẽ có một đợt kiểm tra đối với các cầu thủ để nắm tình hình cơ thể của họ mỗi tháng. Ông kỳ vọng các học trò sẽ duy trì nền tảng thể lực tốt để CLB hoàn thành mục tiêu trụ hạng năm nay.
Tại buổi gặp gỡ giữa đôi bên diễn ra gần hai giờ đồng hồ, bác sĩ Minh Nguyệt đã chia sẻ những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng cho các cầu thủ, giúp họ biết cách lựa chọn thức ăn đảm bảo dinh dưỡng khi tập luyện và cả khi thi đấu xa nhà. Tiền vệ Trần Phi Sơn cho biết: “Đây là một buổi học rất bổ ích vì Sơn vốn là người dễ bị tăng cân, nên buổi trao đổi này giúp Sơn biết cách ăn uống làm sao để bảo đảm năng lượng khi tập luyện và thi đấu mà vẫn không bị tăng cân”.
'Thắt lòng' với thầy trò HLV Miura

'Thắt lòng' với thầy trò HLV Miura

Cựu HLV trưởng các ĐTQG dường như đang trải qua những ngày tháng u ám bậc nhất sự nghiệp khi nhận lời dẫn dắt CLB TP.HCM. Sân Thống Nhất là minh chứng rõ ràng nhất cho “thảm cảnh này”.
Sau CLB thành phố Hồ Chí Minh, nhà tài trợ chính của giải VĐQG sẽ tiến hành thực hiện tư vấn dinh dưỡng cho 13 CLB còn lại của V-League trong thời gian tới.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO