Thầy, trò đều đáng trách sau sự cố HLV bóp cổ cầu thủ

Thầy, trò đều đáng trách sau sự cố HLV bóp cổ cầu thủ

Thứ Năm, 09/07/2020 05:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tất cả người hâm mộ đều lên án những hành vi không đẹp của HLV Hứa Hiền Vinh và cầu thủ Văn Huy sau sự cố đáng tiếc ở trận cầu giữ Phố Hiến và An Giang tại giải hạng Nhất quốc gia – LS 2020.
Công Phượng bị che mờ bởi học trò mới của HLV Park Hang Seo

Công Phượng bị che mờ bởi học trò mới của HLV Park Hang Seo

Chuyến làm khách trên sân Cẩm Phả tới đây của Công Phượng cùng đồng đội hứa hẹn lành ít dữ nhiều và tiền đạo 25 tuổi còn đối diện với nguy cơ bị sao trẻ Nguyễn Hai Long bên phía Than Quảng Ninh che mờ.
Ở những phút bù giờ trận Phố Hiến thắng An Giang 2-1 trong khuôn khổ giải hạng Nhất quốc gia LS 2020 diễn ra vào tối 7/7, HLV Hứa Hiền Vinh đã có hành động bóp cổ cầu thủ Văn Huy của An Giang, khi cầu thủ này đá quả bóng về khu kỹ thuật của đội Phố Hiến lúc chuẩn bị ném biên. Sau đó, HLV Hứa Hiền Vinh đã phải nhận thẻ vàng với hành động phi thể thao của mình. Còn Văn Huy nhận thẻ vàng thứ 2 rời sân.
HLV Đặng Phương Nam đưa ra những bình luận về sự việc trên trang Facebook cá nhân. HLV Đặng Phương Nam viết như sau: "Chuyện Thầy Vinh!
1. Chuyện học trò mất dạy, gặp lại đội bóng cũ, nơi đào tạo, nuôi dưỡng hơn 10 năm mà thái độ thi đấu bố láo, quay lưng sút thẳng bóng vào BHL và khu vực kỹ thuật là không chấp nhận được. Phải dạy dỗ...
2. Chỉ có cái phương pháp dạy, thời điểm dạy, nơi cần dạy thì a Vinh sai.
3. Nhưng các bạn nên nhớ, anh Vinh là thầy những cũng chỉ là con người, cuốn theo trận đấu và mất kiểm soát.
4. Tôi tiếc một số người ngồi phòng máy lạnh, xem trận đấu lớt phớt trên TV rồi sau đó đưa ra những bình luận như Quan Toà. Xin lỗi, làm Thầy, làm Bố, làm Mẹ. Ai chẳng có lần bạt tai, quất roi mỗi khi con cái hư hỗn, bố láo. Học trò tôi, từ Bùi Tiến Dũng đến Hoàng Đức.. Từ Trần Danh Trung đến Nguyễn Hữu Thắng. Đứa nào hư chẳng ăn bạt tai vài lần. Bây giờ bọn nó vẫn gọi tôi là Thầy. Vẫn thành người đó thôi.
5. Anh Vinh có lỗi, anh cần phải xin lỗi và sẽ bị kỷ luật. Nhưng với tôi, anh vẫn là người đàn ông đáng mến, người Thầy tận tâm, hết mình vì học trò".
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, HLV Hứa Hiền Vinh, Phố Hiến, HLV bóp cổ cầu thủ, Ban kỷ luật VFF, HLV phố Hiến bóp cổ cầu thủ, V League, vòng 9 V League
Cho dù nhìn nhận dưới bất cứ khía cạnh nào thì hành động bóp cổ cầu thủ Văn Huy của HLV Hứa Hiền Vinh vẫn là không thể chấp nhận ở góc độ người làm thầy
Trong khi đó, cựu giám sát trọng tài Đoàn Phú Tấn đưa ra góc nhìn riêng trên Facebook cá nhân của ông. Ông Tấn phân tích:
1. Ở phút đó, đội áo trắng (cầu thủ An Giang – PV) đang thua và được quyền ném biên. Rồi có 1 quả bóng khác được ném vào chỗ cầu thủ áo trắng chuẩn bị ném biên. Cầu thủ áo trắng đó cho rằng quả bóng ném vào là có ý đồ cản trở đưa bóng vào cuộc, nên cũng đá trả bóng ra, với một sự bực tức. Nhưng, cú đá ấy hoàn toàn không phải là một cú úp mu có lực mạnh, để nhằm vào ai và gây chấn thương cho ai.
Chẳng lẽ trong tình huống ấy, đòi hỏi cầu thủ ấy nhặt bóng lên bằng tay, rồi dịu dàng hỏi "ai ném bóng vào đấy ạ, để em trả lại bóng đây"? Việc có người muốn phá trận đấu bằng cách ném bóng vào, không được xử lý rốt ráo, mà chỉ xử lý cầu thủ đá quả bóng ấy ra, bằng một lực không mạnh, không nhìn theo bóng... có ổn không? Không biết lúc ấy, tổ trọng tài đã hội ý những gì để ra quyết định?
2. Thái độ của BHL và cá nhân HLV trưởng Phố Hiến là không thể chấp nhận. Luật đã nói rõ về cách xử lý hành vi bạo lực của các quan chức trận đấu, tại sao trọng tài không làm? Chưa được học Luật hay "thích làm gì thì làm"?".
Còn Facebooker Minh Trần viết: "Cầu thủ đã bậy, thêm HLV lại càng không giữ được cái đầu lạnh mà xử sự càng bậy bạ nữa. Nhưng không sao, biết nhận lỗi là được rồi. Chẳng ai xa lạ, một thời từng là thầy với trò mà".
An Bình
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*