Thầy Hàn nói về bầu Đức, HAGL và Công Phượng

Thứ Năm, 01/08/2019 10:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- HLV Chung Hae Soung đang trong những ngày tháng tươi đẹp ở TP.HCM khi giúp đội bóng này đứng trên đỉnh V-League. Nhà cầm quân người Hàn Quốc vừa tiết lộ khá nhiều điều thú vị từ quá khứ đến hiện tại.
HLV Chung Hae Seong tiến cử học trò cho HLV Park Hang Seo

HLV Chung Hae Seong tiến cử học trò cho HLV Park Hang Seo

Dù không trực tiếp nói tên nhưng thông qua lời ngợi khen cậu học trò Nguyễn Công Thành hết lời khi có bàn gỡ 2-2 cho TP.HCM trước Hà Nội, ai cũng hiểu HLV Chung Hae Soung đã “gợi ý” người bạn thân Park Hang Seo hãy để ý cái tên này.
HLV Chung Hae Soung đã thẳng thắn thừa nhận ông rời HAGL là đúng đắn như hiện tại và ông cũng chưa từng thất bại ở HAGL. Chia sẻ trong cuộc giao lưu trực tuyến trên Saostar mới đây HLV Chung Hae Soung cho biết: “Nói tôi không thành công ở HAGL là hoàn toàn sai. Tôi không thất bại, mọi người nên nhớ rằng, vị trí của tôi khi còn ở HAGL là giám đốc kỹ thuật, vậy nên dĩ nhiên là tôi không thể làm gì hơn.
Người nằm quyền hành, chịu trách nhiệm là HLV trưởng Dương Minh Ninh, tôi chỉ có nhiệm vụ là chia sẻ những kinh nghiệm của mình với ông ấy. Việc thay người, quyết định nhân sự đều là thuộc thẩm quyền của ông ấy. Mỗi người phải tôn trọng nhiệm vụ của nhau. Việc HAGL chơi không tốt cũng phụ thuộc nhiều yếu tố chứ không phải mỗi vấn đề HVL hay ai khác”.
“TP.HCM là một câu chuyện hoàn toàn khác, là HLV trưởng tôi phải quyết định mọi thứ, từ sinh hoạt, tập luyện, thi đấu. Thậm chí, việc cho cầu thủ nghỉ ngơi như thế nào, nghỉ bao lâu sau mỗi trận đấu đều là nhiệm vụ của tôi. Bên cạnh đó, tôi còn phải chuẩn bị kế hoạch của cả đội, trong 1 tuần, 1 tháng hay thậm chí là cả năm. Tuy vậy, việc thành công như hiện tại nhờ phần nhiều vào các cầu thủ, họ quyết định gần như là tất cả, tôi chỉ đóng góp phần nhỏ công sức”, vẫn lời nhà cầm quân người Hàn Quốc.
HLV Chung Hae Soeng đang giúp TP.HCM thành công hơn hẳn khi làm việc ở HAGL năm ngoái. Ảnh: VPF
HLV Chung Hae Soeng đang giúp TP.HCM thành công hơn hẳn khi làm việc ở HAGL năm ngoái. Ảnh: VPF
Nói thêm về trường hợp Nguyễn Công Phượng, ông Chung cho hay: “Ở World Cup 2002, sau khi đội tuyển Hàn Quốc thi đấu thăng hoa, một số cầu thủ Hàn Quốc đã có cơ hội sang nước ngoài thi đấu cho các CLB Châu Âu. Dẫu vậy, chỉ có một vài cầu thủ thành công, thể hiện được khả năng của mình, một số khác thì thất bại. Theo tôi, việc các cầu thủ được đi ra nước ngoài thi đấu hay không, không quan trọng, điều đầu tiên là phải chọn được CLB phù hợp cho các cầu thủ.

Cầu thủ đi nước ngoài mà họ không được thi đấu thì đá ở V-League vẫn tốt hơn. Với tôi, đã là cầu thủ bóng đá thì phải được ra sân thi đấu, nếu sang nước ngoài mà chỉ được tập luyện thì khi về đội tuyển thì họ sẽ mất phong độ. Quan trọng nhất, các cầu thủ phải chọn được một CLB phù hợp, không nhất thiết các cầu thủ Việt Nam phải được đá cho những CLB hàng đầu thế giới.
HLV Chung Hae Soeng dành lời động viên cho học trò cũ Công Phượng khi đến Sint Truiden. Ảnh: Hoàng Linh
HLV Chung Hae Soeng dành lời động viên cho học trò cũ Công Phượng khi đến Sint Truiden. Ảnh: Hoàng Linh
Trả lời câu hỏi của độc giả về tuyên bố chỉ cần cho cầu thủ đi môi trường thi đấu ở nền bóng đá phát triển nước ngoài là thành công của bầu Đức, ông Chung nói: “Nếu xem việc sang nước ngoài là thành công thì đó là sai lầm. Sang nước ngoài thi đấu các cầu thủ phải được ra sân, cống hiến cho CLB và chứng tỏ năng lực của mình.
Nếu các cầu thủ sang nước ngoài mà chỉ ngồi dự bị thì điều đó là không nên. Công Phượng là học trò cũ của tôi. Tôi cũng muốn chúc Công Phượng sẽ thi đấu thật thành công tại giải VĐQG Bỉ. Song, nếu cầu thủ Việt Nam có cơ hội ra nước ngoài thi đấu, họ phải chọn được CLB phù hợp”.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*