Than Quảng Ninh nhận tín hiệu vui về lương, thưởng

Than Quảng Ninh nhận tín hiệu vui về lương, thưởng

Thứ Ba, 13/04/2021 08:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo chia sẻ từ Chủ tịch CLB Phạm Thanh Hùng, CLB Than Quảng Ninh sẽ công bố nhiều nhà tài trợ cho đội bóng vngày 13/4.
Bầu Đức bình luận hài hước về chủ tịch Than Quảng Ninh

Bầu Đức bình luận hài hước về chủ tịch Than Quảng Ninh

Ông Đoàn Nguyên Đức vừa có bình luận hài hước về chủ tịch CLB Than Quảng Ninh, Phạm Thanh Hùng.
Chuyện nợ lương cầu thủ không phải hiếm ở bóng đá Việt Nam, nhất là việc các đội bóng vẫn đang sống dựa vào nguồn tài trợ từ các ông bầu. Việc các ông bầu bất ngờ thua lỗ cũng khiến đội bóng lao đao trong khâu lương thưởng. Dù vậy, thật khó tin một đội bóng được coi là “rất chịu chơi” như Than Quảng Ninh lại nợ lương cầu thủ tới 8 tháng.
Sau cuộc họp khẩn diễn ra ngày 10/4 trước khi đội bóng lên Hà Nội thi đấu, đội bóng đất Mỏ đã được giải ngân số tiền khoảng 4,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các nhà tài trợ của đội bóng vùng than cũng tài trợ thêm 1,5 tỷ đồng. Trước đó, một số CĐV giấu tên thưởng cho toàn bộ cầu thủ số tiền khoảng 300 triệu.
Theo chia sẻ của một số cầu thủ Than Quảng Ninh, số tiền đã được chuyển dần vào tài khoản của họ từ ngày 10/4, phần còn lại sẽ được chuyển nốt trong vòng vài ngày tới cho tới khi đủ số tiền 4,5 tỷ đồng như đã hứa từ lãnh đạo đội bóng. Hạn chót để cầu thủ nhận được toàn bộ số tiền mà lãnh đạo CLB đã hứa là vào ngày 16/4 tới. Ngoài ra, số tiền thưởng 1,5 tỷ và tiền mặt từ CĐV thì đã về tài khoản cầu thủ.
Ngoài ra, theo chia sẻ từ ông bầu Phạm Thanh Hùng, trong ngày 13/4, CLB Than Quảng Ninh sẽ có thêm nhiều nhà tài trợ đứng ra để cùng “lo” cho đội.
Chú thích ảnh
HLV trưởng Hoàng Thọ (giữa) và Chủ tịch Phạm Thanh Hùng (phải) của CLB Than Quảng Ninh đã có thể nở nụ cười? Ảnh: Hoàng Linh
Ông Hùng nói: “Sáng 12/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có cuộc họp xung quanh câu chuyện tạo điều kiện cho CLB cũng như kêu gọi các doanh nghiệp khác đồng hành với đội bóng.
Tức là sẽ có thêm nhiều nhà tài trợ cùng tôi gánh vác trách nhiệm xây dựng đội, chứ mình tôi không thể gồng gánh mãi được. Trong ngày 13/4, ban lãnh đạo tỉnh sẽ có cuộc họp khác, mấu chốt là để công bố thêm nhà tài trợ mới cho CLB Than Quảng Ninh trong thời gian tới”.
Dù vậy, trong trường hợp Than Quảng Ninh không thể kêu gọi được các nhà tài trợ khác thì khả năng thanh toán triệt để số lương, thưởng, lót tay còn nợ cầu thủ (khoảng 80 tỷ đồng) sẽ rất khó xử lý.
Ông Hùng chia sẻ thêm: “Nếu trong trường hợp không thể tìm thêm nhà tài trợ hay doanh nghiệp đồng hành thì cũng rất khó để CLB giữ chân cầu thủ. Khi hợp đồng hết hạn thì việc các cầu thủ ra đi là không thể cản được, nhưng nếu có thêm nhà tài trợ thì câu chuyện sẽ lại theo hướng khác”.
Vì lý do này mà Than Quảng Ninh đã mất rất nhiều cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng hồi đầu mùa giải 2021.
Khôi Nguyên
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay