Thai League trừ điểm, đánh rớt hạng đội nợ lương cầu thủ

Thứ Sáu, 15/01/2021 16:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - BTC Thai League đã lên tiếng cảnh báo các CLB tham dự giải có thể bị trừ điểm, đánh rớt hạng, thậm chí cấm thi đấu đối với các trường hợp nợ lương cầu thủ.
Lãnh đạo Muangthong United tính kiện ngược người đại diện của Văn Lâm

Lãnh đạo Muangthong United tính kiện ngược người đại diện của Văn Lâm

Giám đốc điều hành CLB Muangthong United Ronan Ritsuwaja tuyên bố sẽ khởi kiện người đại diện của thủ môn Văn Lâm sau thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng vì vi phạm thỏa thuận tài chính như hợp đồng đã ký.
Thông tin trên được ông Karawee Pranaanantakun, Phó Chủ tịch BTC Thai League đưa ra trên SMM Sport, xuất phát từ việc có ít nhất một CLB tại Thai League đã nợ lương cầu thủ và các thành viên Ban huấn luyện một thời gian dài. Điều đó khiến CLB này phải ngừng lập, cầu thủ chờ trả lương theo hợp đồng mới tiếp tục tập luyện.
Ông Karawee Pranaanantakun lên tiếng cảnh báo tất cả các CLB từ Thai League 1 đến Thai League 3 không được vi phạm các quy tắc cấp phép dành cho CLB chuyên nghiệp, đặc biệt là quy tắc tài chính, nếu không họ sẽ bị trừng phạt.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, Văn Lâm, Dang Van Lam, Muangthong United, Thai League, V League, Văn Lâm sang Nhật, Cerezo Osaka, Park Hang Seo
Vướng mắc tài chính giữa thủ môn Văn Lâm và CLB Muangthong United vẫn chưa được giải quyết.Ảnh: MUTD
“Đến thời điểm này vẫn chưa có ai phàn nàn, chúng tôi mới chỉ nghe tới một số thông tin. Nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục cập nhật tình hình xem liệu có sự vi phạm quy tắc cấp phép đối với các CLB hay không, cụ thể là việc trả lương cầu thủ. Công ty tổ chức Thai League không làm trung gian giữa CLB và cầu thủ trong việc trả lương nhưng nếu có bất cứ CLB nào vi phạm, chắc chắn sẽ có hình phạt sau”, Karawee Pranaanantakun, Phó Chủ tịch Thai League tuyên bố.
Cũng theo ông Karawee Pranaanantakun, có rất nhiều hình thức xử phạt những CLB vi phạm. Tất nhiên, Công ty sẽ trao đổi trước với CLB đó, dựa trên các quy tắc cấp phép đã được thống nhất, nếu vấn đề không được giải quyết mới đưa ra các hình thức kỷ luật.
Có một số hình thức kỷ luật thông thường là trừ điểm, đánh rớt hạng và cấm thi đấu vĩnh viễn. Trong trường hợp cầu thủ kiện lên FIFA việc nợ lương hay chậm trả lương thì vấn đề đó sẽ do FIFA giải quyết, vẫn với hình thức phạt là trừ điểm hoặc đưa xuống hạng dưới.
Trong quá khứ, tại Thai League 2 CLB Sisaket FC đã bị FIFA trừ 12 điểm ở mùa giải 2019 sau khi các ngoại binh của đội bóng này lên tiếng về việc không được trả lương theo đúng hợp đồng đã ký.
Mới đây, thủ môn đội tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm cùng người đại diện của mình cũng tuyên bố đơn phương chấm dứt hợp đồng với Muangthong United với lý do đội bóng này vi phạm các quy tắc về tài chính.

Phía Muangthong nhanh chóng lên tiếng phủ nhận, thậm chí còn yêu cầu Văn Lâm tập luyện trở lại, hoặc xin lỗi trước khi đề đạt nguyện vọng chuyển đến CLB khác.
Hiện, tranh cãi giữa Muangthong United cùng Văn Lâm chưa được giải quyết dứt điểm và nhiều khả năng đã được đưa lên FIFA, chờ phân xử.
Lâm Chi
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*