Thái Lan nhận tài trợ khủng cho mục tiêu World Cup

Thứ Bảy, 29/08/2020 14:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Chủ tịch Somyot Poompanmuang cùng với Tổng thư ký FAT Phatit Supapong đã tham dự buổi lễ quyên góp cho Quỹ “Voi chiến tới World Cup” với số tiền 10 triệu baht (gần 7,4 tỷ đồng) trong năm thứ 5 liên tiếp từ Ông Surapon Utintu, đại diện nhà tài trợ Thai Beverage Public Company Limited.
Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan bỏ tiền túi cho CLB vay

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan bỏ tiền túi cho CLB vay

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmuang đã tuyên bố để chống lại cuộc khủng hoảng tài chính vì Covid-19, ông sẽ dùng số tiền từ quỹ gia đình “President's Fund 2” để cho các CLB Thái Lan vay 43 triệu baht mà không tính lãi suất.
Chủ tịch Somyot thay mặt FAT nói lời cảm ơn đại diện công ty sở hữu thương hiệu đồ uống danh tiếng Chang đã bỏ số tiền lớn ủng hộ FAT đóng góp kinh phí cho Quỹ.
Số tiền này sẽ góp phần xây dựng nền tảng và phát triển các cầu thủ bóng đá Thái Lan từ cấp độ trẻ đến khi trưởng thành. FAT sẽ sử dụng tiền sao cho tiết kiệm chi phí nhất.
Bóng đá Thái Lan vừa nhận thêm khoản tài trợ khổng lồ từ các doanh nghiệp trong nước
Bóng đá Thái Lan vừa nhận thêm khoản tài trợ khổng lồ từ các doanh nghiệp trong nước
Ông Surapon cho biết, công ty này đã ủng hộ bóng đá Thái Lan trong hơn 20 năm qua. Hiện tại, họ ủng hộ bằng cách chia ngân sách thành 2 phần, phần đầu dùng để ủng hộ FAT với số tiền 100 triệu baht trong thời gian 10 năm, tổng cộng số tiền lên tới 1 tỷ baht để phát triển toàn bộ hệ thống bóng đá Thái Lan.
Phần 2 nằm trong Quỹ “Voi chiến tới World Cup” sẽ quyên góp 10 triệu baht mỗi năm, trong vòng 10 năm, tổng cộng là 100 triệu baht, sự kiện này đã bước sang năm thứ 5.
Mỗi năm FAT sẽ nhận được số tiền khổng lồ lên tới 110 triệu baht (hơn 81 tỷ đồng) và công ty này cam kết hỗ trợ FAT liên tục trong 10 năm, tổng trị giá 1,1 tỷ baht (hơn 811 tỷ đồng).
Đây là số tiền tài trợ khổng lồ không chỉ với bóng đá Thái Lan mà cả khu vực Đông Nam Á. Điều này cũng cho thấy trách nhiệm trở lại với cộng đồng của những doanh nghiệp Thái Lan về mơ ước thay đổi nền bóng đá nước nhà có thể sánh ngang với những cường quốc trên thế giới.
Trước đó, Chủ tịch Somyot cũng đã bỏ tiền túi từ Quỹ “President's Fund 2” trị giá 43 triệu baht (gần 32 tỷ đồng) để hỗ trợ cho các CLB thành viên đang gặp khó khăn do cuộc khủng hoảng Covid-19 có thể vay nợ mà không cần trả lãi.
Ông Somyot cũng liên hệ những tỷ phú giàu nhất đất nước đang sở hữu các Tập đoàn danh tiếng Thái Lan như King Power và Gulf Energy tài trợ cho FAT.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay