Thái Lan lo lắng trước vòng loại World Cup 2022

Thứ Ba, 16/02/2021 12:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Thầy trò HLV Akira Nihsino đang tính toán thời gian tập trung đội tuyển để chuẩn bị cho 3 trận đấu còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022 dự kiến diễn ra tháng 6 năm nay.
Thái Lan không tuyển trợ lý Nhật Bản cho HLV Nishino

Thái Lan không tuyển trợ lý Nhật Bản cho HLV Nishino

Truyền thông Thái Lan tiết lộ Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan Somyot Poompanmuang tin HLV Akira Nishino sẽ không đề nghị bổ sung trợ lý Nhật Bản, đồng hương của HLV này.
Đội bóng có biệt danh “Voi chiến” hiện sẽ có sự phục vụ của HLV Akira Nishino vào cuối tháng 2 này sau khi ông thầy người Nhật Bản trở về quê hương thăm nhà.
Ông Phatit Suphaphong – Tổng thư ký của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) tiết lộ rằng HLV Akira Nishino đã trở về quê hương và bị mắc kẹt tại Nhật Bản do dịch Covid-19 bùng phát trở lại ở quốc gia này khiến lịch trình về Thái Lan của ông phải lui lại đến cuối tháng.
Liên đoàn bóng đá Thái Lan lo ngại các cầu thủ sẽ chán nản nếu phải tập trung dài hạn để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022
Liên đoàn bóng đá Thái Lan lo ngại các cầu thủ sẽ chán nản nếu phải tập trung dài hạn để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022
Về việc chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, bảng G khu vực châu Á mà AFC dự kiến sẽ cho diễn ra trong tháng tháng 6 này, ĐTQG Thái Lan còn 3 trận gặp Indonesia, UAE và Malaysia.
Hiện tại, Thai League đã thi đấu trở lại sau khi tạm hoãn vì dịch bệnh và chỉ còn 11 vòng đấu sẽ kết thúc. Dự kiến giải sẽ khép lại vào đầu tháng 4.
Sau đó, 2 đại diện của giải đấu hàng đầu Thái Lan sẽ giành quyền thi đấu AFC Champions League 2021 là BG Pathum United và Port Authority FC.
Cả 2 sẽ đá vào giữa tháng 4, do đó ĐTQG Thái Lan sẽ có thời gian để tập luyện từ cuối tháng 4 trở đi. HLV Akira Nishino có thể tập trung đội tuyển vào cả tháng 5 để xốc lại tinh thần cho các cầu thủ.
“Như các bạn biết, HLV Nishino rất hiểu các cầu thủ bóng đá. Nếu tập trung ĐTQG trong một thời gian dài sẽ có thể khiến các cầu thủ cảm thấy nhàm chán.
Do đó, HLV Akira Nishino có thể tập trung ĐTQG chia thành các thời kỳ, mỗi lần tập trung thời gian ngắn hơn. Để hiệu quả nhất, FAT đã trao quyền tự quyết định sử dụng thời gian cho HLV Nishino”.
Về trận đấu giao hữu trước khi bắt đầu 3 trận đấu quyết định bảng G, ông Phatit nói rằng FAT đang chờ đợi quyết định của AFC có thể ra phán quyết cuối cùng về địa điểm tổ chức đá tập trung vào hôm 22/2 tới.
Rất có thể cả 5 ĐTQG chung bảng G như Thái Lan, Việt Nam, UAE, Indonesia và Malaysia sẽ không được chọn là nơi tổ chức các trận còn lại.

Đội tuyển Thái Lan sẽ tính toán di chuyển đến quốc gia diễn ra các trận đấu, xem xét lịch trình cách ly hay không, sau đó sẽ liên lạc với các đội tuyển khác ở bảng đấu khác để đá giao hữu.
Thái Lan cũng có thể xem xét tình hình để gửi đội tuyển đến một quốc gia khác tập huấn.
Lãnh đạo FAT cũng tin tưởng khá chắc chắn rằng quốc gia đã đăng cai tổ chức thành công AFC Champions League 2020 là Qatar sẽ là địa điểm diễn ra các trận còn lại của vòng bảng World Cup 2022.
Đây cũng là cơ hội để Qatar chuẩn bị cho giải đấu lớn nhất hành tinh vào năm tới.
V.H
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*