Tất cả cầu thủ đội 1 CLB Đà Nẵng đều âm tính với SARS-CoV-2

Tất cả cầu thủ đội 1 CLB Đà Nẵng đều âm tính với SARS-CoV-2

Thứ Tư, 12/08/2020 11:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 10/8, CLB SHB Đà Nẵng đã phối hợp cùng với cơ quan y tế địa phương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho thành viên đội bóng đang đóng quân tại đại bản doanh Đà Sơn. Sáng nay (12/8), CLB đã nhận được thông báo tất cả các mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Dịch COVID-19: Đưa Bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) vận hành vào ngày 14/8

Dịch COVID-19: Đưa Bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) vận hành vào ngày 14/8

Chiều 11/8, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã kiểm tra tiến độ thi công công trình Bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn.
Chủ tịch CLB Bùi Xuân Hòa cho biết: “Toàn bộ thành viên của đội bóng (đội 1) được lấy mẫu để xét nghiệm đã có kết âm tính với SARS-CoV-2. Theo đó, vào sáng ngày 10/8, bộ phận y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm theo phương pháp Realtime-PCR (lấy dịch hầu họng). Sau 2 ngày kiểm tra, xét nghiệm thì vào sáng nay đã nhận được kết quả tích cực như thế.
Thời gian qua mặc dù đội bóng đã áp dụng những biện pháp cao nhất trong công tác phòng chống dịch bệnh, nhưng do có cầu thủ đến thăm khám tại các bệnh viện trong địa bàn thành phố nên cũng có tâm trạng thấp thỏm đối với các thành viên. Do vậy, trước kết quả này toàn đội cũng đã nhẹ nhõm hơn rất nhiều”.
Chú thích ảnh
Khuôn viên CLB SHB Đà Nẵng được phun khử trùng
“Trước đó, CLB dự kiến cũng xét nghiệm toàn bộ thành viên trong trung tâm, từ đội 1 cho đến tuyến trẻ. Tuy nhiên, mong muốn này không thực hiện được bởi nhu cầu xét nghiệm hiện tại ở Đà Nẵng là rất lớn.Vì vậy, CLB Đà Nẵng đã ưu tiên làm xét nghiệm trước cho đội 1 để có thể yên tâm tập luyện và thi đấu nếu V-League trở lại trong thời gian sắp tới.
Hiện tại, CLB vẫn duy trì chế độ tập 1 buổi/ ngày để tất cả cầu thủ duy trì trạng thái, lẫn thể lực. Các buổi tập đều được diễn ra ở đại bản doanh Đà Sơn”.
“Kết quả xét nghiệm đã tạo được cảm giác nhẹ nhõm, yên tâm như thế song chúng tôi vẫn không lơ là, chủ quan trong việc phòng chống dịch bệnh.

CLB vẫn phải đảm bảo tuân thủ một cách nghiêm ngặt nhất những quy định về vấn đề này của cơ quan y tế và cơ quan chức năng. Cơ quan y tế cũng đã tiến hành phun hóa chất tiêu trùng khử độc toàn bộ khuôn viên của trung tâm CLB”, ông Bùi Xuân Hòa thông tin thêm.
Được biết, trong thời gian vừa qua, những thành viên của CLB SHB Đà Nẵng cũng đã có hành động thiết thực để chung tay góp sức cùng cộng đồng trong công tác phòng chống dịch bệnh.
Nhiều cầu thủ của đội bóng đã tự bỏ kinh phí cũng như kêu gọi sự ủng hộ để mua sắm trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm trao tặng cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Đà Nẵng.
Trần Tuấn
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên