SLNA có thể giữ chân được Phan Văn Đức

SLNA có thể giữ chân được Phan Văn Đức

Thứ Tư, 19/05/2021 06:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - CLB SLNA đang trải qua những “biến động” không ngừng khi V-League 2021 tạm nghỉ. Ngân hàng Bắc Á ngừng tài trợ cho đội bóng sau 12 năm đồng hành, gắn bó. Ông Nguyễn Hồng Thanh cũng đã xin nghỉ vai trò Chủ tịch CLB, trong khi HLV Ngô Quang Trường nhường ghế cho trợ lý Nguyễn Huy Hoàng. Tất cả điều đó đang “dọn đường” cho những cải tổ được coi như dấu mốc “lịch sử”của bóng đá xứ Nghệ.
 
CĐV SLNA mừng và lo khi có nhà tài trợ mới

CĐV SLNA mừng và lo khi có nhà tài trợ mới

Dù chưa có thông báo chính thức nhưng Tập đoàn Tân Long dường như sẽ chắc chắn trở thành nhà tài trợ của CLB SLNA thời gian tới. Nhiều CĐV xứ Nghệ vẫn đang chia đôi cảm xúc trước thông tin này.
 
Chắc chắn SLNA sẽ có nhà tài trợ mới khi Ngân hàng Bắc Á sẽ cùng đối tác muốn nhận đội bóng và lãnh đạo bàn bạc, đi đến thống nhất để có quyết định cuối cùng. Cho dù đó có phải là Tập đoàn Tân Long (như thông tin mấy ngày vừa qua) hay bất cứ đơn vị nào tiếp quản SLNA thì cũng sẽ phải bắt tay ngay vào việc với rất nhiều bận rộn.
Trước hết, cần sớm ổn định mọi thứ để tập thể toàn tâm toàn ý cho cuộc chiến chống xuống hạng V-League mùa này. Sau đó là những tiếp xúc, thương thảo để có thể giữ chân những cầu thủ trụ cột sẽ đáo hạn hợp đồng vào cuối năm nay. Thứ nữa, vạch ra được mô hình, cơ chế hoạt động cho SLNA ở một chặng đường phát triển mới.
Có thể nhận ra những mừng lo khác nhau trong tâm trạng của người hâm mộ Nghệ An. Mừng vì từ chỗ lâu nay họ vẫn mặc định bị coi là đội bóng nghèo thì bây giờ có thể câu chuyện đã khác đi với nhà tài trợ có nhiều tiềm lực tham gia vào. Tuy nhiên, bản sắc của đội bóng liệu có còn được giữ, bởi không biết tinh thần cùng triết lý làm bóng đá của “ông chủ” mới của đội bóng sẽ ra sao. Cho đến lúc này, với những động thái trong việc giữ lại những nhân tố trụ cột, ít nhiều đã mang lại hy vọng về sự khởi sắc cho SLNA.
Như đã nói, sẽ có trên dưới 15 cầu thủ đáo hạn hợp đồng khi mùa bóng năm nay kết thúc. Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh và Nguyễn Văn Hoàng, những người vừa mới lên tập trung ĐTQG sau thời hạn cách ly, nằm trong số những cái tên đó. Hơn thế, bộ ba này bây giờ không chỉ đóng góp nhiều về chuyên môn mà còn được coi như hình ảnh tự hào của SLNA về câu chuyện bản sắc.
Họ đều là trụ cột về chuyên môn, là cầu nối giữa 2 thế hệ trẻ và già của đội bóng xứ Nghệ thời gian gần đây. Cả Văn Đức, Xuân Mạnh, Văn Hoàng với năng lực của mình, đang ở vào độ chín của sự nghiệp, vì thế khi họ đáo hạn hợp đồng sẽ được rất nhiều đội bóng săn đón.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, SLNA, Văn Đức, Phan Văn Đức, V-League, dtvn, tuyển Việt Nam, Park Hang Seo, bảng G vòng loại World Cup
SLNA rất muốn giữ chân Phan Văn Đức để tái thiết đội bóng ở mùa sau. Ảnh: VPF
Do vậy, việc không thể giữ chân những nhân tố này, nếu có, không chỉ khiến ảnh hưởng chất lượng chuyên môn mà còn có thể làm phai nhạt quá trình xây dựng bản sắc đội bóng. Đấy là còn chưa kể, có thể phần nào ảnh hưởng đến tinh thần cho những đồng đội của họ khi ai cũng muốn được ra đi.
Trong những ngày vừa qua, đơn vị tài trợ mới cũng đã có những xúc tiến, thương thảo với các cầu thủ, nhất là Phan Văn Đức cùng Phạm Xuân Mạnh và Nguyễn Văn Hoàng với mong muốn họ nhận lời ở lại. Cho đến thời điểm này, về cơ bản các cầu thủ đã thống nhất sẽ ở lại đội bóng.
Tuy nhiên, nhà tài trợ là đơn vị nào, khi nào ra mắt vẫn chưa được thông báo chính thức, vậy nên cụ thể những bản hợp đồng mới này thế nào còn phải chờ. Cũng dễ hiểu cho điều này, khi tất cả các chức danh (Chủ tịch CLB, GĐĐH…) cho tập thể lãnh đạo mới của CLB vẫn chưa được công bố chính thức thì khó có thể thông tin về vấn đề này.
Trong khi đó, trước ngày lên đường tập trung cùng ĐTQG, tuyển thủ Phan Văn Đức đã có những chia sẻ rằng hiện tại bản thân mình chưa nhận lời sang thi đấu cho bất cứ CLB nào khác ngoài SLNA. Vì thế, mọi thông tin truyền thông đăng tải đều không chính xác. Phan Văn Đức vẫn có nguyện vọng cống hiến hết mình cùng với đồng đội để giúp CLB trụ hạng cũng như đạt những thành tích tốt nhất.
Có thể thấy rằng, nhà tài trợ mới cho SLNA đã có những động thái sốt sắng nhất cho việc giữ chân các cầu thủ trụ cột để tạo ra sự ổn định cho đội bóng. Một khi cầu thủ được nhìn nhận như hình ảnh “biểu tượng” của SLNA lúc này là Phan Văn Đức gật đầu ở lại sẽ tạo ra được hiệu ứng tích cực cho vấn đề thương thảo, thống nhất của những bản hợp đồng khác trong đội.
Tích cực ở chỗ, nếu Phan Văn Đức ở lại sẽ tác động rất lớn đến các đồng đội của mình với việc họ cũng xác định gắn bó với đội bóng quê nhà thêm vài ba năm nữa. Quan trọng hơn, bản hợp đồng được kích hoạt với Phan Văn Đức cho thời hạn 3 năm cùng mức phí lót tay không hề nhỏ cũng đáng để lưu tâm.
Điều đó nghĩa là khi thuyết phục thành công Văn Đức ở lại với số tiền bỏ ra như vậy cũng đã chứng tỏ rằng nhà tài trợ mới của SLNA có thể đảm bảo được nguồn lực tài chính cũng như không ngại đầu tư mạnh tay cho đội bóng trong thời gian sắp tới.
Vậy nên, nếu giữ chân được bộ ba tuyển thủ QG Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh, cùng Nguyễn Văn Hoàng thì SLNA đã tạo ra cú hích về cả chuyên môn lẫn tinh thần. Nói cách khác, đó là bước đi đầu tiên cho câu chuyện “cách mạng” của bóng đá xứ Nghệ.
Trần Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay