'Sẽ hỗn loạn nếu V League bị hủy'

'Sẽ hỗn loạn nếu V League bị hủy'

Thứ Hai, 23/03/2020 10:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Một lãnh đạo CLB V-League đã khẳng định điều đó nếu mùa giải 2020 chính thức bị huỷ bỏ. Rất nhiều hệ luỵ đi kèm sẽ được phơi bày khiến nhà điều hành giải VPF cũng như mọi CLB đều chịu ảnh hưởng lớn.
V-League 2020 nhận được bao nhiêu tiền tài trợ?

V-League 2020 nhận được bao nhiêu tiền tài trợ?

Con số cụ thể về gói tài trợ của Tập đoàn LS Holdings cho V-Legaue và giải hạng Nhất quốc được VPF tiết lộ cao hơn so với bản hợp đồng ở mùa giải trước. Khoản tiền này đủ để VPF trang trải toàn bộ các kinh phí liên quan đến công tác tổ chức và hứa hẹn một mùa giải mới hấp dẫn hơn.
Trước đó trong ngày 22/3, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú khẳng định VPF không thể huỷ mùa giải 2020 vì đơn giản nó ảnh hưởng đến các CLB lẫn kế hoạch của ĐTQG. Cùng đồng ý với ông Trần Anh Tú là rất nhiều ý kiến của các CLB gửi về.
Thậm chí, bầu Tú cũng tiết lộ không ít CLB đã gọi điện thoại gặp trực tiếp ông để đề nghị tiếp tục thi đấu mùa giải 2020 trong tình trạng không khán giả như hiện tại.
Chủ tịch VPF Trần Anh Tú khẳng định V-League 2020 sẽ không bị huỷ bỏ. Ảnh: VPF
Chủ tịch VPF Trần Anh Tú khẳng định V-League 2020 sẽ không bị huỷ bỏ. Ảnh: VPF
Sở dĩ có điều này bởi một lãnh đạo CLB V-League phân tích: “So với năm 2019, số tiền mà VPF nhận được tài trợ cho mùa giải 2020 để tổ chức V-League và giải hạng Nhất QG năm nay là hơn 40 tỷ đồng, cao hơn năm ngoái.
Khoản tiền này đủ để VPF trang trải toàn bộ các kinh phí liên quan đến công tác tổ chức và họ cũng hứa hẹn một mùa giải mới hấp dẫn hơn.
Nhà đầu tư mới của Hàn Quốc cũng nắm bắt thị trường khi HLV Park Hang Seo đang rất thành công với bóng đá Việt Nam và muốn gắn bó lâu dài, hợp đồng sẽ còn kéo dài hơn và số tiền tài trợ cao hơn theo từng năm nên để huỷ bỏ sự hợp tác, không phải nói muốn là được. Hiện tại, mọi thứ đã được lên kế hoạch kỹ lưỡng, đi vào thực tế.
Ông Trần Anh Tú cũng đã khẳng định trên báo là nhà tài trợ cũng thông cảm cho VPF về hoàn cảnh dịch bệnh hiện tại ảnh hưởng đến thương hiệu của họ nhưng đó là chuyện không ai muốn. Ngay cả những nền bóng đá tiên tiến trên thế giới cũng điêu đứng thì Việt Nam cũng không là ngoại lệ.
Ngoài ra, các CLB hoạt động cũng đã có kế hoạch rõ ràng từ cuối năm ngoái. CLB cũng có tiền tài trợ từ các đối tác, có hợp đồng rõ ràng với các cầu thủ cho tới hết mùa giải 2020. Nếu lúc này giải đấu bị huỷ, CLB cũng đối diện với nhiều câu hỏi như nuôi cầu thủ để làm gì, đến lúc nào và nguồn kinh phí nào trả lương cho cầu thủ, HLV, nhân viên sân bãi… Nhà tài trợ khi thấy thông báo huỷ giải thì họ đương nhiên không còn nghĩa vụ chu cấp tài chính cho CLB để ngồi chơi không.
Rồi rắc rối từ chuyện bồi thường hợp đồng, nhiều cầu thủ sẽ thông cảm nhưng có thể sẽ nảy sinh trường hợp không như ý. Với nhiều cầu thủ, trong số đó có ngoại binh, họ sẽ đi tìm công việc mới ở đâu vào thời điểm lưng chừng này. Các nội binh cũng sẽ đau đầu, không biết tương lai của họ sẽ thế nào khi thu nhập bị cắt, về nhà sẽ làm gì?

Công Phượng và nhiều cầu thủ có lẽ không tưởng tượng được sẽ làm gì nếu V-League 2020 bị huỷ bỏ. Ảnh: TPHCM
Công Phượng và nhiều cầu thủ có lẽ không tưởng tượng được sẽ làm gì nếu V-League 2020 bị huỷ bỏ. Ảnh: TPHCM
Với ĐTQG, khi các cầu thủ không đá bóng thì HLV Park Hang Seo hay U19 Việt Nam tuyển người kiểu gì. Tới khi các giải đấu đá trở lại thì xoay sở cách nào, cầu thủ có đủ tốt, có phong độ cao để đá với các đội khác khi chúng ta không cho cầu thủ mình đá giải VĐQG để họ duy trì hay không? FIFA vẫn dự kiến các trận đấu vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 10,11 thay cho tháng 3 và 6. AFF Cup 2020 vẫn chưa có quyết định trì hoãn.
Các giải đấu lớn trên thế giới còn khủng hoảng hơn Việt Nam như ở Anh, Tây Ban Nha nhưng họ đã chuẩn bị sẵn kịch bản trở lại, dù là muộn và tổ chức trên sân không khán giả sẽ gây thất thu nặng nề tiền bán vé cho CLB.
Như ở Anh thì có thể ngày 30/4 hoặc cuối tháng 6. Họ ý thức được hệ luỵ khó lường nếu huỷ giải đấu. So với họ thì Việt Nam chúng ta đang làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, cùng với đó là ý thức của mỗi CLB, cá nhân trong đội bóng đó phải biết tự bảo vệ mình như khuyến cáo bao lâu nay của Bộ Y tế.
Tôi nghĩ các CLB không nên nghĩ quẫn vào lúc này mà nên nhẫn nại xem xét tình hình. Kịch bản hỗn loạn tôi nghĩ sẽ xảy ra trong hoàn cảnh V-League bị huỷ. Hệ luỵ của nó rất khó lường”.
V.H (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên