Sân Lạch Tray 'lột xác' sau khi có Chủ tịch mới

Sân Lạch Tray 'lột xác' sau khi có Chủ tịch mới

Thứ Ba, 18/05/2021 07:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - SVĐ Lạch Tray đang được nâng cấp, sửa chữa và hứa hẹn trở thành sân đấu đạt tiêu chuẩn châu Âu với mặt cỏ có chất lượng cao.
 
60 tỷ đồng để làm mới sân Lạch Tray

60 tỷ đồng để làm mới sân Lạch Tray

Tận dụng quãng nghỉ của V-League do sự ảnh hưởng của dịch Covid-19, CLB Hải Phòng đã tiến hành sửa chữa, nâng cấp sân vận động Lạch Tray với kinh phí khoảng 60 tỷ đồng. 
 
Sau gần 1 tháng có Chủ tịch mới, CLB Hải Phòng đang có những chuyển biến đáng kể trên thượng tầng. Đặc biệt, được sự cho phép từ TP Hải Phòng, sân vận động Lạch Tray sẽ được sửa chữa, nâng cấp mới. Hạng mục đầu tiên được thay đổi chính là dàn đèn và mặt sân.
Đây là sân đấu trước nay được đánh giá “xấu” tại V-League. Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh của CLB HAGL từng bị đứt dây chằng chéo năm 2018 khi đội bóng phố Núi hành quân tới Lạch Tray. Năm 2020, HLV Lee Tae Hoon còn “không dám” để cầu thủ người Thái Bình ra sân hồi tháng 6.
Theo thông tin từ phía CLB Hải Phòng, sân Lạch Tray sẽ được cải tạo, sửa chữa và nâng cấp trong khoảng 2 tháng. Đơn vị thầu đã bắt đầu thi công từ ngày 10/5. Cụ thể, toàn bộ nền đất cũ và mặt cỏ sẽ được xới lên và thay thế bằng công nghệ thi công giống như đã áp dụng của sân Hàng Đẫy và Mỹ Đình.
Hệ thống thoát nước cũng sẽ được thay mới, làm lại để đảm bảo sân Lạch Tray sẽ không bị ngập khi có mưa lớn. Bên cạnh đó, sau khi việc xử lý nền hoàn tất, hệ thống tưới nước tự động sẽ được lắp đặt trước khi tiến hành trải thảm cỏ mới. Mặt cỏ được trồng tại đây là cỏ Bermuda (lá kim) thay vì lá gừng như hiện tại.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, V-League, Hải Phòng, sân Lạch Tray, chủ tịch CLB Hải Phòng, lịch thi đấu vòng 13 V-League, DTVN
Mặt cỏ của sân Lạch Tray sau khi được cải tạo sẽ có chất lượng như sân Hàng Đẫy, Mỹ Đình hoặc Thống Nhất. Ảnh: Hải Phòng FC
Như vậy, sân Lạch Tray sẽ có mặt cỏ tiêu chuẩn châu Âu giống như sân Hàng Đẫy, Quy Nhơn, Hà Tĩnh, Thống Nhất và Mỹ Đình. Tiếp theo đó, một số hạng mục được nâng cấp, sửa chữa là ghế ngồi khán đài, khán đài, đường piste và nhà vệ sinh. Một số hạng mục xây mới, sửa chữa phòng chức năng, nhà thi đấu và quá trình di dời 25 hộ dân trong khuôn viên của sân cũng sẽ được tiến hành trong thời gian tới.
Nguồn vốn cho quá trình nâng cấp, sửa chữa này được tân Chủ tịch đội bóng Văn Trần Hoàn chi trước khoảng 10 tỷ đồng. Kinh phí tổng thể các hạng mục dự án cải tạo tổng thể SVĐ Lạch Tray rơi vào khoảng gần 60 tỷ đồng do TP Hải Phòng đầu tư. Dự kiến, khoảng tháng 8, SVĐ Lạch Tray hoàn tất sửa chữa, đưa vào sử dụng thi đấu.
Đây được coi là bước tiến lớn dưới nhiệm kỳ Chủ tịch mới CLB Hải Phòng. Đội bóng thành phố Hoa phượng đỏ đang đứng ở vị trí thứ 12 với 14 điểm có được sau 12 vòng đấu. Ở trận đấu kết thúc giai đoạn 1 LS V-League 2021, đoàn quân áo đỏ sẽ tiếp đón Bình Định.
Nguyễn Uyên
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA