Sai sót của trọng tài: Lỗi tại nhiều bên

Sai sót của trọng tài: Lỗi tại nhiều bên

Thứ Hai, 15/06/2020 14:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trọng tài trở thành tâm điểm tranh cãi sau các trận đấu ở vòng 4 LS V-League 2020 và vòng 2 giải hạng Nhất QG – LS 2020.
Trọng tài V League bắt đầu nhiều sai sót: Lỗi tại 'gặt lúa non'?

Trọng tài V League bắt đầu nhiều sai sót: Lỗi tại 'gặt lúa non'?

Từ nhiều năm qua, người làm bóng đá Việt Nam đã quá quen với câu chuyện trọng tài Việt Nam vừa yếu và vừa thiếu. Gần nhất trong phát biểu hồi đầu mùa bóng 2020, Trưởng Ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền đã thẳng thắn thừa nhận những vấn đề lớn ở đội ngũ trọng tài Việt Nam hiện tại.
Sau trận đấu giữa HAGL và Nam Định trên sân Pleiku ở vòng 4 V-League, trợ lý HLV Nguyễn Văn Dũng (Nam Định) đã lên tiếng phàn nàn về công tác trọng tài. “Thực tế như các bạn cũng thấy, hình như đội Nam Định đi bất kể nơi đâu cũng vậy, kể cả sân nhà hay sân khách cũng bị thổi bất lợi. Tôi không nói trọng tài xử ép, nhưng mà các pha đối thủ phạm lỗi thì không thổi, còn chúng tôi chạm nhẹ đội bạn là thổi.
Bắt như thế rất ức chế cho cầu thủ Nam Định. Điều này đã diễn ra từ mùa trước. Đặc biệt mùa 2020 trọng tài gần như xử rất nặng tay với cầu thủ Nam Định, rất thiệt cho chúng tôi. Tôi chỉ nói sự thật, không nói xấu ai cả", HLV Nguyễn Văn Dũng cho hay.
"Tôi không hiểu trọng tài có thiên vị HAGL hay không mà ở cả 2 trận đấu gặp Nam Định, trọng tài có phần xử ép Nam Định. Tôi xem thấy có tình huống Tuấn Anh có tình dùng tay chơi bóng nhưng trọng tài chỉ thổi phạt nhắc nhở. Đáng lẽ ra, Tuấn Anh phải nhận thẻ vàng mới đúng. Đó cũng là lý do vì sao BHL Nam Định tố trọng tài xử ép", bạn Nam Hoàng chia sẻ ý kiến trên fanpage Vietnam Foofball.
"Một số tình huống trọng tài xử lý hơi non tay ở 2 trận đấu giữa Nam Định và HAGL nên dẫn tới việc cầu thủ Nam Định rơi vào trạng thái ức chế. Đành rằng, trọng tài có phần lỗi nhưng tôi thấy cách phản ứng của BHL và cầu thủ có phần thiếu chuyên nghiệp.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, V League, trọng tài, Ban trọng tài, VPF, VFF, Ban kỷ luật, lịch thi đấu vòng 5 V League
Trọng tài bắt trận HAGL-Nam Định nhận phải sự phàn nàn từ phía đội khách. Ảnh: VPF
Rất nhiều CĐV có mặt trên sân nhưng họ vẫn sẵn sàng lao vào tranh cãi rồi còn chỉ mặt trọng tài nữa. Những hành động như thế rất phản cảm cho người xem", Facebooker Hồng Anh đưa ra bình luận.
Còn ở giải hạng Nhất, ở cuộc so tài giữa Bà Rịa - Vũng Tàu và Phố Hiến, trọng tài đã không thổi 11m khi cầu thủ Phố Hiến để bóng chạm tay trong vòng cấm địa. "Thật sự tình huống này cầu thủ Phố Hiến đã cố tình dùng tay để cản bóng nhưng do những phút cuối quá nhạy cảm nên trọng tài chính đã không cho CLB Bà Rịa - Vũng Tàu hưởng penalty", bạn Huỳnh Đăng Khôi đưa ra quan điểm.
Trong khi đó, bạn Minh Phạm phản đổi quan điểm của Huỳnh Đăng Khôi, anh cho rằng, trọng tài ở một vị trí quan sát thuận lợi và xác định không có 11m: "Theo mình, trọng tài chủ động không thổi phạt 11 m vì xác định cầu thủ Phố Hiến không cố tình dùng tay chơi bóng chứ không phải do trình độ trọng tài kém đâu. Ở tình huống đó, vị trí quan sát của trọng tài là quá rõ ràng".
An Bình
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*