Sài Gòn FC là đội bóng hay là gánh xiếc rong?

Thứ Hai, 23/11/2020 10:27 GMT+7

Thethaovanhoa.vn - Ít ai ngờ, chỉ ngay khi V-League 2020 khép lại, Sài Gòn FC đã tiến hành cuộc thanh lọc lớn về lực lượng, 19 trong tổng số 28 cầu thủ đã phải ra đi vì những lý do khác nhau. 
Chuyển nhượng V-League: Quế Ngọc Hải bác tin gia nhập HAGL. Tiến Thành chia tay Hà Nội

Chuyển nhượng V-League: Quế Ngọc Hải bác tin gia nhập HAGL. Tiến Thành chia tay Hà Nội

Chuyển nhượng V-League: Trung vệ Quế Ngọc Hải bác thông tin gia nhập HAGL. Đinh Tiến Thành chia tay Hà Nội FC.
Dù được đánh giá là có một mùa giải thành công nhưng  ngay khi V-League 2020 khép lại lãnh đạo CLB Sài Gòn đã quyết định thanh lý hợp đồng gần như cùng lúc với toàn bộ các trụ cột.
Lần lượt Quốc Phương, Vũ Tín, Đức Lợi, Tùng Lâm, Xuân Toàn, Đức An, Hữu Sơn, Văn Bửu… rời khỏi đội bóng. Ngay cả đội trưởng Quốc Long cũng không còn giữ được vị trí. 
Không chỉ chia tay các nội binh, ba ngoại binh đã chơi rất hay trong mùa giải 2020 là Ahn Byung Keon, Geovane và Pedro Paulo cũng chung số phận.
 Bộ đôi tiền đạo người Brazil thậm chí đã ghi 20 bàn và được đánh giá là cặp song sát chơi hiệu quả nhất của V-League cũng không nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới.
Có nhiều lý do dẫn đến một cuộc ra đi ồ ạt ở Sài Gòn, đó là việc không đạt được thỏa thuận về tiền lương, mong muốn tìm kiếm bến đỗ mới và cả những cầu thủ đã hết hợp đồng.
Sài Gòn FC chỉ còn 10 cầu thủ trụ lại sau đợt thanh lọc lực lượng. Trong số này chỉ có 4 cầu thủ thường xuyên đá chính trong đội hình gồm thủ thành Văn Phong, Nguyên Hoàng, Tấn Tài, Văn Triền, Minh Trung.  
 
Một số thông tin cho thấy lãnh đạo CLB Sài Gòn trông chờ vào đối tác là CLB Tokyo sẽ cung cấp nguồn nhân sự cho đội bóng từ vị trí quản lý, điều hành cho đến HLV và ngoại binh.

Về tương lai lâu dài, Sài Gòn FC sẽ tận dụng tối đa những thuận lợi từ việc phối hợp với đối tác chiến lược từ Nhật Bản để xây dựng hệ thống đào tạo trẻ và phát huy nội lực CLB. 
Sài Gòn FC đối diện với hàng loạt bài toán hóc búa khi mùa giải mới đã cận kề, trong bối cảnh phải cùng lúc làm nhiệm vụ ở 3 đấu trường gồm V-League, Cúp Quốc gia và AFC Cup.
 
Vũ Hiền
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020